Máy đan kỹ thuật số Kinterate – máy in 3D dành cho thời trang

Bạn nghĩ sao khi sản phẩm mà bạn thiết kế có thể được tạo ra chỉ với những cú click chuột? Kniterate là một chiếc máy có thể giúp bạn làm điều đó.

Kniterate giống như một ‘máy dệt kỹ thuật số’, là sự bắt đầu của một tương lai, nơi mà bạn có thể thiết kế quần áo của mình trực tuyến và đưa chúng vào máy in 3D chỉ với một nút bấm. Được thiết kế để thay thế cho các máy dệt kim công nghiệp, Kniterate cho phép bạn thiết kế một sản phẩm trong ứng dụng trên máy vi tính và chuyển nó đến máy đan. 

Các sản phẩm thiết kế có thể được tạo ra thông qua các ứng dụng riêng của Kniterate, hoặc nhập vào ứng dụng từ các chương trình khác. Ngay cả những người không có kinh nghiệm trong thiết kế cũng có thể sử dụng chiếc máy này, người dùng chỉ cần lựa chọn và tùy chỉnh các mẫu có sẵn trong ứng dụng.

Kniterate góp phần cắt giảm chất thải trong quá trình sản xuất hàng may mặc. Không giống như các sản phẩm cắt may khác, các sản phẩm dệt kim được tạo ra từ Kniterate để tạo hình và sợi dư thừa có thể tái sử dụng được.

 

Sau khi chứng kiến các sinh viên thời trang đấu tranh với những máy dệt cũ tại trường thiết kế, người sáng lập Gerber Rubio nhận ra rằng sự mâu thuẫn của cuộc cách mạng máy in 3D giá rẻ, các máy dệt kỹ thuật số tự động đã được ra khỏi tầm với vì chi phí cao và vấn đề kích cỡ.

Không giống như các máy móc nội địa từ những năm 80 vận hành nhờ sự điều khiển trực tiếp của con người, máy ‘Kniterate’ được điều khiển bằng máy tính giống như một máy công nghiệp nhưng vẫn được điều chỉnh để phù hợp với nhà xưởng hoặc nhà riêng.

 

Chiếc máy sử dụng 6 cuộn chỉ với các màu sắc và vật liệu khác nhau, cùng với máy căng chỉ thông minh được trang bị bộ cảm biến phát hiện những phần chỉ bị đứt hay mối nối.  Việc lựa chọn kim đều được điều khiển qua máy tính, máy được bảo vệ khỏi bụi nhờ các cửa trượt trong suốt. Nhằm khắc phục những hạn chế trong sản xuất, máy được chế tạo để  tương thích với tất cả các loại sợi.

Phần mềm Kniterate được thiết kế để tạo ra từ những đường vẽ định hình đầu tiên, cùng với khả năng thiết kế bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế cơ bản. Người dùng có thể điều chỉnh mật độ mũi khâu, và thậm chí là nhập hình ảnh và văn bản vào thiết kế của họ. Sản phẩm cũng có thể dễ dàng được chuyển vào Kniterate từ các chương trình khác. Phần mềm này thậm chí còn đính kèm với mạng xã hội được tích hợp sẵn để người dùng có thể chia sẻ những sáng tạo của mình với các nhà thiết kế khác.

Nguồn: Designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *