Lộ thông tin và logo Euro 2020 thiết kế bởi Y&R

Cơ quan chủ quản của bóng đá Châu Âu đã tiết lộ logo cho Euro 2020 ở London.

UEFA đã công bố thiết kế logo và xây dựng thương hiệu cho giải bóng đá vô địch Châu Âu tiếp theo. Sau những ý tưởng giữa các thành phố đưa ra để phát triển thương hiệu cho Euro 2020, Young & Rubicam từ Bồ Đào Nha đã được chọn là agent thiết kế cho chiến dịch này.

Thiết kế của logo tập trung vào motif cây cầu, được chọn để đại diện cho sự đoàn kết giữa 13 thành phố chủ nhà trong suốt “Euro for Europe” đầu tiên. Hélder Pombinho, giám đốc sáng tạo Y&R, nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm truyền tải thông điệp cho sự hợp nhất là: “Nơi mà những cây cầu nối mọi thứ với nhau thì nó sẽ mang các thành phố chủ nhà trở thành một”.

lo-thong-tin-va-logo-Euro-2020-thiet-ke-boi-Y&R-04

Giải đấu này rất đặc biệt khi mà không có nước chủ nhà – 13 thành phố đã được chọn để đăng cai các trận đấu trong suốt giải chung kết Euro 2020, với sân vận động Wembley ở London cũng được chọn là nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết.

Cái gọi là định dạng “Euro for Europe” đã được phản ánh trong việc xây dựng thương hiệu với nhiều địa điểm từ 13 thành phố góp mặt trong thiết kế trong khi logo Euro 2020 đặc trưng cho chiếc cúp Henri Delaunay như là vật trang trí ở giữa phía trên motif cầu.

Chiếc cúp được vinh dự đặt tên là Henri Delaunay, chủ tịch đầu tiên của UEFA, người nảy ra ý tưởng cho giải vô địch Châu Âu nhưng qua đời trước khi giải đấu đầu tiên bắt đầu năm 1960.

Cúp vô địch Châu ÂU UEFA bởi Piotr Drabik ( Flickr), qua Wikimedia Commons

Dẫn câu nói trên website của UEFA là: “Ở tâm của mùa giải dễ nhận thấy nhất là hình ảnh cây cầu – một kí hiệu của sự kết nối toàn cầu và đơn giản. Mỗi 13 logo chủ nhà độc đáo sẽ có một cây cầu mang tính biểu tượng từ những thành phố được nêu trên”

“Logo của London được công bố vào hôm nay cũng bao gồm cây cầu tháp nổi tiếng trong khi 12 logo còn lại sẽ được công bố từng cái một theo từng thành phố thành viên“

UEFA cũng đăng một tấm ảnh động thể hiện từng logo của giải vô địch Châu Âu qua từng thời kỳ – Bạn thích cái nào nhất?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *