Lê Việt Hoàng – Đi tìm “Nét đẹp nghệ thuật không hoàn hảo” với Đồ án Tốt nghiệp Penthouses Goldland Plaza Đông Bắc – Hạ Long

Thiết kế Penthouses Goldland Plaza Đông Bắc – Hạ Long. Một dự án được Lê Hoàng – Học viên K7 ngành Thiết kế Nội thất lựa chọn để làm sản phẩm bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp. Với phong cách thiết kế chính là Wabi Sabi. Đây cũng chính là Đồ án Tốt nghiệp đưa Hoàng trở thành Á khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất tại UniDesign.

Theo chia sẻ của Hoàng về Wabi Sabi trong tiếng Nhật được hiểu là “Đi tìm nét đẹp chưa hoàn thiện”. Đây là cụm từ được ghép bởi 2 từ riêng biệt.

– Wabi:

 Là sự đủ đầy trong tâm hồn qua nhu cầu sống mộc mạc, đơn sơ và khiêm tốn về vật chất. Đó cũng chính là cảm giác bản thân tìm được niềm vui khi tận hưởng điều tuyệt vời từ thiên nhiên. Sự tĩnh lặng như tìm về cội nguồn của cuộc sống hạnh phúc.

– Sabi:

Là vẻ đẹp được mài giũa qua bàn tay vô hình của không gian và thời gian. Giống như các đồ vật nội thất được khoác lên mình chiếc áo bụi bặm theo năm tháng. Tuy nhiên, vẻ đẹp đằng sau lớp áo ấy vẫn giữ được nguyên vẹn nét hoài cổ vốn có của nó.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn phong cách giản dị mà độc đáo này Hoàng bộc bạch:

“Cùng với sự chỉ dẫn và giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn. Trong thời gian hoàn thành đồ án em được tìm hiểu, tiếp xúc nhiều hơn với phong cách Wabi Sabi. Và thấy được sự mộc mạc, vẻ đẹp của sự không hoàn hảo. Một phong cách đem lại sự thoải mái, giản dị. Giúp gia chủ tìm kiếm sự yên bình trong căn nhà của mình. Đây chính là lý do để em lựa chọn phong cách thiết kế này.”

Sau 1 tháng rưỡi miệt mài chạy dự án quan trọng như vậy. Hoàng nhận về kết quả xứng đáng với công sức của bản thân. Chính là trở thành Á quân của buổi bảo vệ ĐATN ngành Thiết kế Nội thất K7.

Kinh nghiệm chạy đồ án của Hoàng là gì?

2 năm học tập tại UniDesign Hoàng cũng đã tích lũy được những kinh nghiệm chạy Đồ án vô cùng hữu ích. Và muốn chia sẻ với các bạn cũng đang theo đuổi con đường giống với mình:

“Thiết kế Nội thất là ngành nghề cần nhiều sự tư duy và ý tưởng. Nếu bạn muốn những ý tưởng sáng tạo của bản thân được thực hiện trong không gian nội thất. Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức, nhẫn nại, kiên trì và đừng nản chí dù vấp ngã bao nhiêu lần. Mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn khác nhau. Tuy nhiên những khó khăn ấy sẽ giúp bạn nuôi dưỡng các kỹ năng và học hỏi được nhiều điều hơn bao giờ hết. Sau cùng chúc các bạn thành công với con đường và ngành nghề mình đã chọn nhé!”

Mong rằng với sự kiên trì, chăm chỉ của bản thân, cùng với những kiến thức đã được trau dồi trong 2 năm qua tại UniDesign sẽ giúp Hoàng ngày càng có thật nhiều dự án thành công trong lĩnh vực Thiết kế Nội thất mà em theo đuổi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *