Lê Ngọc Tú: “Yêu đời hơn từ khi học thiết kế”

“Lê Ngọc Tú là 1 sinh viên chăm chỉ và học rất tốt của UniDesign. Có lẽ, thiết kế là 1 lựa chọn phù hợp của Tú bởi ngành học này cần nhất là đôi tay và trí óc – cái đầu để tư duy, nảy sinh ý tưởng và đôi tay để thực hiện hóa ý tưởng. Tôi tin rằng với những gì Tú đã và đang thể hiện, ấp ủ; bạn ấy sẽ thành công!” – Cô Phạm Thu Hà (Hiệu trưởng trường Đào tạo Quốc tế Unidesign).

 

Lê Ngọc Tú (ngồi hàng đầu và các bạn sinh viên UniDesign)

Nhật kí ngày… tháng… năm

Tôi là con thứ hai trong một gia đình thuần nông nghèo ở Nghệ An. Lúc mới sinh ra, tôi cũng như bao nhiêu đứa trẻ khác nhưng khi tôi gần một tuổi, đôi chân của tôi ngày càng teo đi và dần yếu hơn. Ba mẹ lo lắng và đưa tôi đi chữa trị nhiều nơi. Quanh năm, tôi và mẹ sống trong bệnh viện; còn ba tôi đi làm mướn, làm thuê đủ nghề để kiếm tiền chữa trị cho tôi.

Hết năm này đến năm khác, bệnh của tôi không hề biến chuyển nhưng ba mẹ không nguôi hi vọng, vẫn đưa tôi đi khám rất nhiều bệnh viện, ở trong Nam hay ngoài Bắc. Rồi khi nghe kết luận cuối cùng của một bác sĩ người Mỹ rằng bệnh của tôi không thể chữa được, ba mẹ tôi buồn lắm. Ba mẹ đã đưa tôi về với ngôi nhà nhỏ, cho tôi đến trường đi học để hòa đồng với các bạn.

Ước mơ đổi thay theo năm tháng

Ngày tôi vào lớp một, nhìn các bạn chạy nhảy, vui chơi, tôi chỉ ước có một đôi chân khác để được nô đùa như vậy. Ước mơ của tôi hồi đó là trở thành một bác sĩ thật giỏi, để có thể nghiên cứu, chữa trị cho chính mình và chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo.

 

 

Những bức ảnh tự “nghịch” bằng photoshop

Càng lớn lên, tôi lại càng thấy sự bất tiện khi thiếu đi đôi chân, nó cản trở tôi học, tôi làm, tôi khám phá cuộc sống. Nhiều lúc tôi thấy chán nản, tuyệt vọng và những  ý nghĩ tiêu cực luôn ở trong đầu tôi.

Và rồi, khi tôi biết đến nhiều tâm gương khuyết tật khác, họ còn kém may mắn hơn tôi về cơ thể, về tình yêu gia đình nhưng họ vẫn sống, vẫn quyết tâm để thành công. Họ được lên truyền hình, được lên báo – Tại sao tôi may mắn hơn họ mà lại yếu đuối, hèn nhát vậy chứ – Tôi tự nhủ sẽ phải sống khác, phải nghĩ tích cực, cuộc sống này còn nhiều điều đang chờ tôi trải nghiệm!

 

Những bức ảnh tự “nghịch” bằng photoshop

Ngày đó, “thần tượng” của tôi là anh Nguyễn Công Hùng – Hiệp sĩ Công nghệ thông tin – Người đã mở trung tâm dạy nghề và hỗ trợ cho hàng trăm ngàn người khuyết tật khác. Tôi đã mơ ước được trở thành người như anh – sống có trách nhiệm với chính mình, có ích với gia đình và xã hội.

Và tôi đã chọn cho mình một con đường riêng để thành công như “thần tượng” của mình. Tôi không muốn cuộc sống của tôi toàn là một màu u ám nữa, vì thế tôi đã chọn học thiết kế đồ họa. Tôi muốn cuộc sống của tôi có nhiều màu sắc hơn, tươi vui hơn.

Nếu lành lặn, tôi vẫn chọn thiết kế

Trước đây tôi là 1 người khá nhút nhát, thường được mọi người nhận xét rằng “hiền lành như con gái” vậy.  Nhưng từ khi biết đến và theo đuổi ngành thiết kế này, tôi cảm thấy mình hoạt bát hơn, yêu đời, sống vui tươi hơn nhờ những ý tưởng, mảng khối, sắc màu. Tôi thấy mình thật may mắn khi cha mẹ luôn ủng hộ, bạn bè và nhà trường luôn cưu mang và đem đến cho tôi sự ủng hộ tốt nhất. Nếu tôi lành lặn, chắc rằng tôi vẫn sẽ chọn ngành học nhiều lí thú và khám phá này!

 

Những bài tập trên lớp của Tú luôn được thầy cô đánh giá cao

Tuy học tại UniDesign chưa lâu, nhưng tôi thấy mình đã sống tích cực lên khá nhiều, phần lớn cũng là do công của thầy Phạm Đức – người truyền cảm hứng học, cảm hứng sống cho tôi qua mỗi bài giảng thú vị.

Thầy luôn khuyên chúng tôi cách sống để hạnh phúc hơn. Những câu nói của thầy như tạc vào tâm trí tôi niềm tin yêu cuộc đời: “Hãy trân trọng những cảm xúc, kể cả cảm xúc buồn. Bởi nếu cuộc sống này toàn niềm vui thì cũng thật nhàm chán.”

Bài tập môn Vẽ minh họa với photoshop của Tú

“Thiết kế” tiếp giấc mơ…

Từ ngày theo học thiết kế,niềm lạc quan đã giúp tôi hay cười hơn, suy nghĩ sâu xa, chính chắn và tự tin vào tương lai của mình.

Thật buồn khi thần tượng Nguyễn Công Hùng của tôi đã an nghỉ. Nhưng tôi tự dặn lòng mình rằng sẽ viết tiếp giấc mơ còn dang dở ấy của anh. Trung tâm dạy nghề – “đứa con tinh thần bất tử” của anh ấy vẫn còn, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để qua đó truyền nghề lại cho các bạn kém may mắn như anh đã từng làm!

 

Nếu bạn yêu thích thiết kế hãy theo đuổi đam mê ấy bằng cả trái tim nhiệt thành của bạn. Ngoài các khóa học thiết kế đồ họa, bạn còn có thể học thiết kế nội thất hay học làm phim tại trường Unidesign. Chúc bạn chinh phục được ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *