Lấy sự “Không hoàn hảo” làm ý tưởng Đồ án tốt nghiệp và cái kết

Đồ án Tốt nghiệp mà UniDesign đang nhắc đến chính là “Monstera Deliciosa”. Được lấy ý tưởng từ Trầu bà Nam Mỹ (Trầu bà lá xẻ) by Designer Thư Bon.

Bảng nghiên cứu ý tưởng của Thư Bon

Trailer Đồ án tốt nghiệp “Monstera Deliciosa” design by Thư Bon: 

Thư đã lựa chọn ý tưởng này cho đồ án của mình với 2 lý do lớn:

“Trầu bà Nam Mỹ có cấu trúc lá xẻ và nhiều lỗ trên bề mặt lá. Với vẻ ngoài tưởng chừng như không hoàn hảo nhưng chính điều đó lại là điểm riêng biệt của nó. Cũng giống như chúng ta không ai là hoàn hảo, nhưng đều có nét đẹp riêng của chính mình

Trầu bà Nam Mỹ không chỉ lọc được không khí mà còn có thể lọc được khí thải từ đồ điện tử. Trong thời kỳ công nghệ hoá, nó trở nên rất cần thiết đối với con người hiện nay. Bởi vậy, qua đồ án này em cũng muốn truyền tải thông điệp về môi trường đến với mọi người.

Khó khăn Thư gặp phải trong quá trình làm đồ án:

Trong quá trình hoàn thành đồ án, cô nàng cũng gặp không ít khó khăn. Bởi, để truyền tải được hết thông điệp bản thân mong muốn Thư đã làm tới 5 bộ sản phẩm. Khâu lên ý tưởng ban đầu cũng là một thách thức. Vì đây là đồ án dạo phố ấn tượng nên em cần phải đảm bảo sự cân bằng giữa tính ứng dụng và tạo ấn tượng.

Chính sự sáng tạo, kiên trì và nỗ lực không ngừng. Sự cố gắng của Thư đã được “đền đáp”. Đồ án của em trở thành sản phẩm có điểm cao nhất tại buổi bảo vệ với số điểm 9,5 vượt qua nhiều bài “khét tiếng” khác. Khi biết ĐATN của bản thân là sản phẩm có điểm cao nhất “Em đã rất bất ngờ và vỡ oà trong hạnh phúc”. Bởi Thư cho biết đồ án này không chỉ có công sức của riêng em. Đây còn là sự hỗ trợ đắc lực từ gia đình, bạn bè và các thầy cô giảng dạy tại trường.

Lời chia sẻ dành cho các bạn cũng đang theo học Thiết kế Thời trang:

“Hãy cứ sáng tạo, hãy cứ đầu tư và đưa bản thân mình thổi hồn vào từng sản phẩm. Và quan trọng nếu có gặp khó khăn thì đừng ngại tâm sự với thầy cô nhé! Thầy cô sẽ cho bạn hướng đi và lối suy nghĩ đúng đắn hơn để giải quyết mọi việc đó. Cuối cùng là chúc các bạn đạt được thành quả tốt sau 2 năm học tại UniDesign!”

Thư Bon tại buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

Chúc mừng cô nàng Thủ khoa ĐATN của chúng ta. Chúc em đoạn đường phía trước có tất cả, luôn phát huy được những điểm mạnh của bản thân và phát triển hơn nữa trên con đường trở thành Fashion Designer. Với tài năng của bản thân, chúc em sẽ có thật nhiều sản phẩm, BST được đông đảo công chúng biết đến và công nhận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *