Làm ấm ngôi nhà của bạn bằng 6 màu sắc nhiệt đới dưới đây

Màu vàng tươi, màu cam, xanh dương hay các sắc thái tươi sáng khác có thể gia tăng tinh thần nhiệt lượng trong mùa đông ở bất cứ thời điểm nào.

Cho dù bạn đang chiến đấu với tình trạng trầm cảm mùa đông hay trong tâm trạng của những cơn mưa mưa phùn dài ở đầu mùa hè, hãy bổ xung thêm những màu sắc tươi sáng của nhiệt đới vào ngôi nhà bạn, nó có thể làm cho bạn cảm thấy ấm áp, như được chào đón và thậm chí tạo cảm giác nắng ấm. Những màu sắc tươi mát như màu ngọc lam, màu xanh san hô và xanh lá cây đang là xu hướng, nó sẽ giúp tạo ra một không gian vui vẻ. Trong khi bạn có thể cải biến tạm thời không gian với sắc thái nhiệt đới bằng cách sơn toàn bộ căn phòng, mà không phải thay đổi quá nhiều yếu tố thay đổi lớn khác để có được hiệu quả. Những màu này có một hiệu quả tức thì ngay cả bạn trang trí chúng với một liều lượng nhỏ. Ngoài ra, chúng hòa quyện rất tốt với các sắc thái trung tính đặc trưng trên đồ nội thất trong rất nhiều ngôi nhà vào mùa đông, bạn hãy nghĩ đến màu trắng, màu be hay xám và màu gỗ. 

Vì vậy, hãy xem xét sáu màu sắc ấm áp nhiệt đới dưới đây như là một cách để đánh thức vẻ đẹp trang trí nhà bạn. Nếu bạn không đi nghỉ hè nhiệt đới vào mùa đông này, đây có thể là cách tốt nhất tiếp theo để bạn có thể làm mới không gian.

1. Màu ngọc lam. 

Màu xanh tươi sáng này ngay lập tức mang lại cho bạn cảm giác của những vùng biển nhiệt đới ấm áp và những cơn gió biển tĩnh lặng. Đèn chùm ngọc lục bảo được tô điểm bằng màu một đường viền màu nâu nhỏ, làm cho nó trở thành một màu sắc được nhấn mạnh ở hầu hết mọi nơi trong ngôi nhà. 
Trong bức ảnh này, một phòng tắm hiện đại với tủ gỗ ấm áp mang lại cảm giác nhiệt đới nhờ vào bức tường ốp đá màu ngọc lam. Gỗ màu nâu giúp cân bằng những sắc thái ấm áp của màu xanh sáng. Kết quả là màu xanh ngọc lam phát huy khả năng sôi động và tươi mới cho không gian. 

lam-am-ngoi-nha-ban-voi-6-mau-sac-nhiet-doi-nay (4)

Sự kết nối: Màu ngọc lam giữ được sự rung cảm nhiệt đới khi kết hợp với các sắc thái khác nhau của hồng, san hô và màu vàng cam như trong phòng ngủ này. Ở đây, nền màu trung lập của màu be và kem giúp giữ cho căn phòng cân bằng trong khi duy trì một cảm giác mùa hè từ màu xanh ngọc lam.

2. Màu cam. 

Màu da cam đậm không chỉ tạo cảm giác vui vẻ mà còn đem lại sự năng động và một cảm hứng vô tận. Màu nắng ấm này thường được tìm thấy trong nhà bếp và phòng khách, và nó có thể cung cấp cho phòng ngủ một cách tỏa nắng rất tốt. 
Trong ảnh này, tông gỗ màu trắng và nhạt hấp thụ bất kỳ sắc độ nào của màu cam, nó giúp căn phòng này cảm giác thoải mái ngay trong kỳ nghỉ đông.

Sự kết nối: Phối hợp màu cam của bạn với bất kỳ màu hồng phấn hoa oải hương hay các sắc thái khác nhau của màu hồng và tím. 

Phòng khách như muốn mời gọi này có lớp màu cam, tím và màu hồng đậm. Nền màu be và màu xám trung lập trong bảng màu này và giữ nó vẻ đẹp trang nhã, mặc dù màu cam có sắc độ rất đậm.

lam-am-ngoi-nha-ban-voi-6-mau-sac-nhiet-doi-nay (4)

3. Màu vàng Canary. 

Màu vàng tươi sáng gợi lên ánh nắng mặt trời và nhiệt độ nóng. Như với hầu hết các màu sắc sống động, ít hay nhiều, đặc biệt là khi nó chuyển dần đến sắc độ vàng chính. Một bức tường tranh nổi bật hoặc có một miếng vải màu vàng canary bất kỳ có thể biến đổi không gian trở nên vô cùng sống động. 

Trong bồn tắm này, bức tường sơn màu vàng và phối hợp các tủ thuốc có màu vàng nổi bật tạo ra một ánh sáng rạng rỡ.

Sự kết nối: Phối màu vàng của chim hoàng yến với các điểm nhấn nhỏ khác như màu ngọc lam hoặc tím, hay màu xanh lá như trong ảnh này. Đối với một cái nhìn ít sôi động hơn, một màu vàng tươi sáng có thể trở nên tinh tế hơn khi kết hợp với một màu trung tính như màu xám, trắng hoặc gỗ nhạt. 

 

4. Xanh Aqua. 

Màu xanh aqua nhạt hơn màu ngọc lam bởi nó nghiêng về một chút màu xanh lá cây. Xanh aqua là một màu pastel nhiệt đới tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng cho không gian. 

Ở đây, toàn bộ đồ dệt may trên rèm và gối cung cấp cho một phòng khách nhà phố một cảm giác thanh lịch, như ở vùng biển. Mặc dù màu xanh aqua không gợi ấn tượng mạnh như màu xanh dương, nhưng những âm thanh tối thiểu vẫn toát lên trên nền xanh aqua trung tính nhạt. 

Sự kết nối: Xanh Aqua cảm thấy mùa hè khi kết hợp với màu xanh lá, hay màu tím năng lượng và màu vàng tươi.
Trong vườn ươm nắng này, các sắc màu vàng của bức tranh sơn thủy tinh được sơn màu được tăng cường với thảm màu vàng rực và các phụ kiện màu tím nhỏ hơn. 

lam-am-ngoi-nha-ban-voi-6-mau-sac-nhiet-doi-nay (4)

5. Màu cam hồng. 

Rực rỡ và lãng mạn hơn màu tím bởi nó là một màu sắc nhiệt đới tinh túy. Nhắc lại những bông hoa đào bougainvillea rực rỡ và những hoa plumeria kỳ lạ, một lớp vỏ đỏ trong bất kỳ phòng nào trong nhà cũng có thể đưa bạn vào một kỳ nghỉ tuyệt hảo. 

Phòng khách truyền thống này có được cảm giác nhiệt đới từ những bức tường màu cam hồng đậm và những giọt nước mắt của hàng dệt màu hồng cùng màu xanh lá cây. 

Sự kết nối: Màu xanh lá cây tạo vẻ nhiệt đới khi được bổ xung bên cạnh, ngoài ra các màu khác như màu xanh lục, vàng, cam hay như trong phòng tắm này, màu ngọc lam cũng vô cùng hoàn hảo khi kết hợp cùng màu cam hồng. Những bảng màu sáng và nhiều màu nhiệt đới này hoạt động tốt nhất khi đặt trên nền trung lập của gỗ, trắng hoặc xám. 

lam-am-ngoi-nha-ban-voi-6-mau-sac-nhiet-doi-nay (4)

6. Màu cam hồng san hô. 

Màu cam cổ điển này là một màu cam quyến rũ không thể nhầm lẫn với bất kỳ màu nào. Nó còn được gọi là màu hồng đào hoặc màu hồng cá hồi và theo quan niệm nào đó nó còn là một màu pastel đậm. Nó truyền cảm hứng cho hình ảnh của băng giá và làm mới không gian như hoàng hôn mùa hè. 

Phòng khách chính thức được hiển thị ở đây phát ra ánh sáng tinh tế nhờ các bức tường màu hồng san hô. Các ghế sofa màu be thậm chí có một màu đào nhẹ đối như là một liên kết chuyển màu cam hồng. 

Sự kết nối: Hãy thử màu ngọc lam, xanh dương, hay màu xanh lá cây và màu cam sáng hơn với màu cam hồng san hô. Hãy nhớ rằng cường độ của san hô có thể thay đổi tùy thuộc vào màu bạn ghép với nó.

lam-am-ngoi-nha-ban-voi-6-mau-sac-nhiet-doi-nay (4)
Chẳng hạn, ở đây những chiếc gối màu cam sáng tạo ra bức tường được sơn màu cam hồng san hô khiến căn phòng trở nên sống động hơn. Ngược lại, việc sử dụng các màu trắng và nhiều màu sắc  sỉn màu hơn trong suốt phần còn lại của căn phòng khiến cho sự tôn vinh màu cam hồng san hô và cam đỏ trở nên ấn tượng mạnh hơn. 

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *