Kỹ thuật làm phim hoạt hình hiện nay

Phim hoạt hình là loại phim gắn liền với tuổi thơ của tất cả các trẻ em trên khắp mọi nơi. Vì vậy sự thay đổi dần dần những kỹ thuật hình ảnh, độ đẹp mắt, lung linh trong những bộ phim hoạt hình hiện nay cũng phần nào cho thấy sự phát triển của kỹ thuật làm phim hoạt hình đã và đang vượt bậc từng ngày.

Doremon

Phim hoạt hình Doremon 3D

 Trong kỹ thuật làm phim hoạt hình hiện nay có 3 loại kỹ thuật chính: kỹ thuật truyền thống, kỹ thuật tạo nên những đoạn phim từ những hình ảnh chụp tĩnh (stop-motion) và kỹ thuật vi tính. Kỹ thuật truyền thống cho phép người xem thấy được những ảo giác chuyển động nhờ vào việc xử lý từng khung ảnh vẽ. Kỹ thuật stop-motion truy có trước kỹ thuật truyền thống tuy nhiên vì sự tốn nhiều thời gian cho số lượng mỗi khung hình nên ít được sử dụng hơn. Kỹ thuật vi tính chính là loại kỹ thuật khá phổ biến từ khi công nghệ thông tin xuất hiện. Kỹ thuật vi tính chủ yếu được các nhà làm phim sử dụng như một công cụ để nâng cao các hiệu ứng đặc biệt. Với sự tinh vi của phần mềm và phần cứng, các hình ảnh do máy vi tính tạo ra ngày càng trở nên sắc sảo hơn. Sự xuất hiện của của các bộ phim hoạt hình với hình ảnh 3D ngay lập tức mang lại thành công vượt trội so với các bộ phim sử dụng công nghệ 2D. Với kỹ thuật này, người xem sẽ được thưởng thức những hình ảnh sống động như thật. Hiện nay, đa số tất cả các loại phim hoạt hình đều ứng ụng công nghệ 2D, 3D trong hình ảnh. Hoạt hình 3D được làm 100% bằng vi tính. Như tên gọi, các nhân vật và cảnh nền đều được xây dựng trong môi trường đồ họa 3D. Hoạt cảnh được lập trình với sự trợ giúp các chương trình làm hoạt hình 3D chuyên biệt. Các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như: Shrek, Final Fantasy The Spirit Within là ví dụ điển hình của thể loại này.

Ghibli

Phim hoạt hình Ghibli

 Nhờ sự phát triển cũng như sự tài năng, sáng tạo của các nhà làm phim hoạt hình mà hiện tại cũng như trong tương lai những bộ phim hoạt hình giá trị và đặc sắc sẽ ngày càng được ra mắt người xem.

Xêm thêm: Hoc lam phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *