Không biết vẽ có phải rào cản khi theo đuổi ngành Thiết kế?

Đa phần các chuyên gia trong lĩnh vực Thiết kế khẳng định, kỹ năng vẽ cũng rất quan trọng khi theo đuổi ngành nghề này. Bởi biết vẽ sẽ trở thành một lợi thế rất lớn với một Designer. Việc vẽ có thể nâng cao khả năng thẩm mỹ, sáng tạo, nắm rõ những bố cục trong nghệ thuật, cách phối màu và là nguồn cảm hứng dồi dào khi thiết kế.

Mong muốn có thể mang đến những cơ hội học tập và việc làm sau này cho sinh viên. Ngoài việc trau dồi đầy đủ những kiến thức, kỹ năng riêng của từng ngành. UniDesign là một trong rất ít trường đưa Mỹ thuật vào giáo trình giảng dạy. Trở thành môn học chung cho tất cả các ngành đào tạo.

Giảng viên trong môn Mỹ thuật tại UniDesign chính là họa sĩ Phạm Minh Đức. Người nổi tiếng với những tác phẩm về Hội An chỉ với 1 nét vẽ. Thầy đã không ngần ngại, mỗi năm một lần bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Đồng hành cùng các bạn sinh viên từ những người chưa từng cầm cọ vẽ đến những người vẽ giỏi và trở thành một Designer xuất sắc.

Chắc hẳn bạn vẫn thường nghe:

“Không biết vẽ vẫn có thể học được Thiết kế. Bởi công việc của Designer sẽ làm việc chủ yếu trên các phần mềm máy tính”. Điều đó là đúng! Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều công việc trong lĩnh vực Thiết kế cần đến kỹ năng vẽ như một #trợ_thủ_đắc_lực để hỗ trợ vẽ minh họa truyện tranh, thiết kế nhân vật game/hoạt hình, phác thảo mẫu trong thời trang/nội thất… Trên con đường chúng ta đi sẽ gặp rất nhiều cơ hội để phát triển. Vì thế, đừng để bản thân bỏ lỡ bất kỳ cơ hội quý giá nào các #designer nhé!

Những tác phẩm của các bạn sinh viên UniDesign K9 chỉ sau gần 2 tháng học môn Mỹ thuật của thầy Đức sẽ như thế nào? Cùng chiêm ngưỡng một số trong rất nhiều tác phẩm đã khiến nhiều người phải bất ngờ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *