Khởi động Series Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa

Khởi động Series Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa với 2 mảng đề tài. UI/UX và Thiết kế Nhận diện thương hiệu.

Một số sản phẩm của các bạn bảo vệ mảng UI/UX và Nhận diện Thương hiệu

Sau 2 năm ăn ngủ cùng deadline thì K7 ngành Thiết kế Đồ họa. Vừa qua đã đến được ngày tu thành chính quả. Với 2 chủ đề được các bạn lựa chọn chính là UI/UX và Thiết kế Nhận diện thương hiệu.

Buổi bảo vệ với hội đồng chấm thi là những thầy/cô, những anh/chị lão làng trong nghề. Người thầy người cô mà các bạn vẫn gặp mỗi ngày, nhưng ngày hôm ấy lại thật khác lạ. Bởi đây chính là buổi bảo vệ, chứng minh các bạn đã đủ khả năng để bước vào “Thị trường lao động” của giới Graphic Designer.

Với hội đồng chấm thi cho ngày quan trọng này là: Thầy Nguyễn Phong Châu, Cô Trần Thanh Mai, Thầy Nguyễn Thanh Hải và Thầy Nguyễn Quang Huy. Cùng với phía đại diện từ 2 doanh nghiệp, giúp có cái nhìn khách quan hơn về bài bảo vệ. Là anh Trần Thắng – Chuyên gia làm nền (Background) tại Onepix Agency và anh Ngô Nhật Quang – Leader thiết kế UI/UX của Beau Agency.

Hội đồng chấm thi bao gồm (Từ bên trái sang): cô Trần Thanh Mai, anh Ngô Nhật Quang, anh Trần Thắng, thầy Nguyễn Thanh Hải, thầy Nguyễn Phong Châu và thầy Nguyễn Quang Huy

Thầy Nguyễn Thanh Hải đã có những chia sẻ và những lời khuyên dành cho các bạn khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào một môi trường mới:

“Khi dạy các bạn, thầy sẽ tạo điều kiện để các bạn có tinh thần học tập thoải mái nhất. Nhưng với quan điểm, việc học là công việc là trách nhiệm của mỗi người. Khi các bạn có trách nhiệm với bản thân và sản phẩm của mình thì kết quả sẽ luôn theo hướng bạn mong muốn. Khi ra ngoài đi làm, chúng ta sẽ có nhiều áp lực hơn, sẽ có nhiều gánh nặng và phải trả bài tốt hơn. Thay vì để sau này khi đi làm bị ngộp và sốc với môi trường mới. Thì các bạn hãy tự thích ứng bản thân ngay từ bây giờ.”

Thầy Nguyễn Thanh Hải – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa

Về phía đại diện doanh nghiệp – Anh Trần Thắng cũng cho các bạn lời khuyên sâu sắc từ những kinh nghiệm của một người từ tay ngang rã sang làm Thiết kế:

“Lúc anh xuất phát là anh chậm hơn các bạn cùng khóa đến 7 năm. Anh vừa phải đi làm, vừa phải đi học, vừa phải lo trang trải học phí. Bây giờ các bạn còn có thời gian và điều kiện, hãy dốc sức trau dồi kiến thức. Vì ngành Thiết kế yêu cầu sự chỉn chu đến từng chi tiết, trong từng con chữ. Hiện nay ngành Thiết kế rất rộng, các bạn có nhiều con đường và hướng đi khác nhau hơn.

Ngày hôm nay, theo góc nhìn từ danh nghiệp của một Agency về Branding. Anh gửi đến các bạn có mặt ngày hôm nay một lời khuyên. Nếu các bạn xác định đây sẽ là ngành nghề sẽ gắn bó, là ngành nuôi sống các bạn sau này. Mong rằng các bạn hãy tập trung, nghiêm túc với nó. Cơ hội sẽ tìm đến với các bạn bất cứ lúc nào.”

Anh Trần Thắng – Chuyên gia làm nền (Background) tại Onepix Agency

Đáp lại sự giảng dạy và dẫn dắt nhiệt tình của thầy cô trong suốt 2 năm vừa qua. Bạn Nguyễn Đức Bảo đại diện các bạn học viên gửi lời cảm ơn đến thầy cô trong hội đồng chấm thi:

“Trong quá trình học tập chúng em còn khá nhiều thiếu sót về vấn đề đi học và thiết kế. Mặc dù có những lúc chúng em làm thầy cô tức giận. Nhưng thầy cô vẫn rất quan tâm và nhiệt tình chỉ dạy bọn em. Em xin thay mặt các bạn sinh viên có mặt trong buổi bảo vệ ngày hôm nay. Gửi lời cảm ơn đến thầy cô thời gian qua đã đồng hành và dẫn dắt bọn em đến chặng đường cuối cùng ạ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *