Kết hợp phong cách Chinoiserie trong ngôi nhà của bạn

Những mẫu mã đẹp và vô tận này lấy cảm hứng từ Đông Á. Đây là một phong cách ấn tượng để đưa thiết kế vào ngôi nhà bạn.

Phong cách Chinoiserie bao gồm các loại sơn mài hoàn thiện, tơ tằm, gỗ màu tối và các loại hàng dệt hoa văn, họa tiết cách điệu, có nguồn gốc từ thế kỷ 17 và 18 như một phiên bản lãng mạn của thẩm mỹ Trung Quốc, nó thích nghi nhanh với phong cách sống phương Tây. Sự hấp dẫn của xu hướng này đã tồn tại trong nội thất vì một lý do: Nó lãng mạn trong phòng ngủ, tạo dấu ấn đẹp trong phòng khách phòng khách, phòng sinh hoạt chung bởi một vẻ đẹp tinh xảo thanh lịch vượt thời gian. Dưới đây là 10 cách để bạn có thể kết hợp xu hướng thiết kế này vào ngôi nhà mình. 

Nở ra: 

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Rất nhiều hình nền trang trí kiểu chinoiserie có họa tiết nở hoa, thật dễ dàng để nhận biết. Nó tạo thêm một sự dịu dàng lãng mạn cho thiết kế và đặc biệt tốt trong phòng ngủ. Hình nền Chinoiserie thường có hình dạng uyển chuyển, ví dụ như trong căn phòng này, một rừng hoa nở trên màu nền trung tính thật bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Hướng về cổ điển:  

Những bản in Chinoiserie thường có những hình tượng cách điệu, kết hợp những tòa nhà truyền thống Trung Quốc và những loại động vật kỳ lạ. Tác phẩm cổ điển này (là Palais Chinois của Osborne & Little ) đã kết hợp hình ảnh những con chim, cây cọ và thầy tu tạo nên hiệu ứng sang trọng. 

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Phòng ngủ này có vẻ hợp thời trang với một chiếc giường ba lô sơn màu đen  trang điểm cùng với rèm giải lụa, nó cũng góp phần vào chủ đề thiết kế chinoiserie. Sao ta không thử thêm một khay và ấm trà nhỏ với một số bông hoa nhài hoặc lá trà xanh để tô điểm cho khung hình? 

Yêu thích sơn mài: 

Đối với một cái nhìn chinoiserie sang trọng mà không nhất thiết phải dựa vào các họa tiết hoa văn trên hình nền giấy dán tường hoặc vải, hãy xem xét một tủ cưới sơn mài ở Trung Quốc. Những nét trang trí thanh lịch này trên những giây móc chốt và ổ khóa bằng vàng cổ điển trước đây là điểm đắt giá trọng tâm của phòng cưới cô dâu, nó thể hiện sự sung túc của cha mẹ dành cho cuộc sống hôn nhân mới của con gái họ. Theo phong tục truyền thống họ sẽ sử dụng nhiều màu đỏ, nhưng phiên bản màu đen này lại trở nên sang trọng khi kết hợp với màu vàng ánh kim và màu hồng cùng màu xanh hoàng cung. 

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Hãy thử đặt chiếc tủ Trung Quốc này trong phòng khách hoặc phòng ăn gần tủ lạnh, sử dụng nó để cất khăn trải bàn và đồ ăn khô. Những chiếc giây móc trang trí này cũng rất phù hợp để móc lên chăn và gối ôm phòng khách. Tủ Trung Quốc chính gốc có thể có lịch sử đến hàng ngàn năm, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các bản sao hiện đại mẫu mã hấp dẫn và rẻ tiền hơn.

Nét kết hợp hiện đại: 

Phong cách chinoiserie đem đến một cái nhìn chính thức và truyền thống hơn nhưng bạn có thể dễ dàng làm kết hợp với một thiết kế hiện đại, như phòng ngủ trên đây. Chọn một vài yếu tố thú vị cho một nét ngẫu hứng đương đại. Vải giường màu xanh và trắng có họa tiết tô điểm ở đây trông thật đáng yêu phù hợp với bức tường màu xanh tím rực, kết hợp cùng tình yêu phong cách Chinoiserie với đồ gốm trang trí ngẫu hứng treo tường. Bàn táp bên cạnh với chiếc đèn hoa tulip giúp căn phòng trở nên đơn giản, hiện đại và tươi mới hơn.

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Chọn nền tối: 

Những hình ảnh kỳ dị của Chinoiserie thường kết hợp trên nền tối hơn, bởi chúng cho kết quả ấn tượng mạnh mẽ. Những họa tiết lựa chọn thường là động vật và chim, các họa tiết truyền thống theo kiểu Trung Hoa cũng như thực vật học. 

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Đầu tư vào một hoặc hai chi tiết nổi bật nếu bạn có khả năng, thay vì trang trí bằng cách nhồi nhét mọi ngóc ngách trong căn phòng với phụ kiện. Thì chỉ cần một mảng tường đầu cầu kỳ này có họa tiết cây cối và chim khiến căn phòng nội thất trông như một tác phẩm nghệ thuật.

Phong cách đẳng cấp: 

Các bản in Chinoiserie được phổ biến ở Anh vào thế kỷ 18 và 19, và trong một phòng vẽ chính thức như thế này, cảm giác tổng thể là của một ngôi nhà truyền thống Anh quốc. Nếu bạn thích sống trong gia sản thời kỳ đó, chọn một hình nền họa tiết màu sắc mạnh mẽ sẽ phù hợp với thời đại của nhà bạn. Mùa xuân màu xanh lá cây ở đây thực sự nâng căn phòng và tương phản tốt với những khung gỗ ấm áp của đồ nội thất cổ và tấm thảm Ba-ri đỏ rỉ sét.

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Lưu trữ di sản cổ vật: 

Đồ gốm sứ Trung Quốc có thể là một cách tuyệt vời để tô điểm lên một chút vĩ đại và giá trị vào một không gian. Hãy thử kết hợp với các mẫu bình màu xanh và trắng cổ điển, lưu trữ tốt trong nhà bếp hiện đại.

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Trong khoảng không gian sáng này, dòng lọ-bình xanh trên kệ bổ xung thêm một không gian trang trí đẹp cao cấp hơn cho căn phòng cùng với đèn chùm treo thấp và rèm cửa hoa văn.

Làm việc trong hành lang: 

Một cụm các phần tử chinoiserie có thể làm cho hành lang trở nên sống động. Bộ ba của tủ đựng đồ sơn mài, đế dù bằng sứ và tác phẩm nghệ thuật cổ điển Trung Quốc kết hợp với nhau trông thật đẹp. 

 Làm-thế-nào-để-thá»­-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Nhiều tủ của Trung Quốc có thiết kế thủ công bằng tay tuyệt đẹp với các hệ thực vật và động vật tinh tế. Chọn một mẫu bạn thích để thêm một chút lãng mạn vào cuộc sống của bạn. 

Theo con đường tơ lụa:

Nếu bạn yêu thích tơ tằm và satins, bạn đang may mắn. Vải hoặc các hàng may mặc hoàn thiện trang trí là một phần của khung cảnh chinoiserie, dù là dưới dạng hình nền, trên đồ đạc chăn màn hay rèm cửa. Các tính năng phản chiếu ánh sáng của tơ lụa cũng giúp nâng cao giá trị cho các phòng có các đồ gỗ sẫm màu, một yếu tố thông thường khác trong nội thất chinoiserie. 

Làm-thế-nào-để-thử-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Trong phòng ngủ này, ảnh hưởng của chinoiserie chắc chắn có mặt nhưng thât tinh tế. Tường được làm trung tính nhưng có kết hợp lụa tơ hoàn hảo với gối hoa văn. Sàn tối và tủ sơn màu đen thêm vào vẻ tinh tế.

Thể hiện mặt chiết trung của bạn:

Nếu phong cách của bạn là chiết trung, sau đó tô điểm bằng phong cách chinoiserie sẽ rất phù hợp. Một vài nét mô hình ảnh hưởng của Trung Quốc có thể hoạt động tuyệt vời giữa một loạt các hình dạng và màu sắc phong cách triết trung.

Làm-thế-nào-để-thử-phong-cách-Chinoiserie-ở-nhà (7)

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *