K9 Thiết kế Nội thất & Sản phẩm kết thúc môn chuyên ngành đầu tiên

“Tư duy thiết kế – Idea to Conception”. Là môn học đầu tiên các bạn ngành Thiết kế Nội thất được tiếp cận khi bước vào chuyên ngành. Môn học với mục tiêu giúp các bạn cụ thể hóa 1 khái niệm trừu tượng. Sử dụng ngôn ngữ mỹ thuật đặc trưng của một họa sĩ vào không gian.

Sau 7 buổi nghiên cứu và tìm hiểu những kiến thức đầu tiên trong lĩnh vực Thiết kế Nội thất cùng thầy Trần Minh Hiếu. Vừa qua các bạn đã cho ra mắt thành phẩm đầu tiên chủ đề “Mô hình thể hiện khái niệm Linh Thiêng”.

Với 5 mô hình vô cùng đa dạng và mới mẻ. Cùng UniDesign khám phá ý tưởng thiết kể của các bạn ấy với chủ đề độc đáo này nhé!

SẢN PHẨM NHÓM 1:

 • Thành viên thực hiện: Trang Bùi, Lê Quang Anh, Cường Đồng, Nguyễn Khiêm.
 • Ý tưởng: Theo phong thủy, hình lục giác mang đến sự ổn định và định hình những nền tảng vững chắc cho cuộc sống và công việc. Nó cũng đại diện cho sự kiên nhẫn, sự đáng tin cậy và khả năng chịu đựng khó khăn. Hình lục giác được coi là biểu tượng hoàn hảo của thiên nhiên.

SẢN PHẨM NHÓM 2:

 • Thành viên thực hiện: Phạm Huy Hoàng, Phạm Thị Huyền Trang, Nguyễn Thu Hằng.
 • Ý tưởng: Con người ai cũng có cho mình một gia đình để yêu thương và nhận lại yêu thương. Tình yêu thương là một nhu cầu, một hạnh phúc mà ai cũng có cơ hội được hưởng .Tình yêu thương trong gia đình dựa trên nên tảng của : “tâm linh và huyết thống”. Huyết thống chỉ cho chúng ta biết thuộc chủng tộc nào cha mẹ nào. Còn tâm linh chỉ ra cho ta biết ta sống làm gì và sống vì ai.
 • Sống với nhau đòi hỏi sự nỗ lực trong một môi trường nhiều những mâu thuẫn. Sự đối nghịch tính cách hay tình cảm, vật chất. Trong gia đình không đòi hỏi bắt buộc nào rằng cá nhân phải có cuộc sống tốt đẹp chan hòa và yêu thương . Sự hiện diện của gia đình đã nói lên tương quan tình cảm chặt chẽ mỗi cá nhân được ví như “MÁU THỊT”, như “khúc ruột trên khúc ruột dưới”.

SẢN PHẨM NHÓM 3:

 • Thành viên thực hiện: Nguyễn Thị Nhung, Vũ Thuỳ Dung, Việt Tùng, Tuấn Minh.
 • Ý tưởng: “VÙNG ĐẤT BÍ ẨN”. Sử dụng kiến trúc đơn giản và tối giản. Thiết Kế với các đường nét đơn giản, không phức tạp và tối giản để tạo ra không gian thanh tịnh và tĩnh lặng.

SẢN PHẨM NHÓM 4:

 • Thành viên thực hiện: Nguyễn Phúc Hải, Sơn Phùng, Quốc Hưng.
 • Ý tưởng: Linh thiêng của tông màu: Màu đen thường gắn liền với bóng tối, cái chết và sự tiêu cực, trong khi màu trắng gắn liền với ánh sáng, sự thuần khiết và tích cực. Mặt khác, vàng thường gắn liền với sự giàu có, thịnh vượng và sang trọng. 
 • Trong nghệ thuật, sự kết hợp giữa đen, trắng và vàng có thể tạo nên cảm giác sang trọng, tinh tế và vượt thời gian. Sự tương phản giữa màu đen và trắng có thể tạo ra cảm giác đối ngẫu và cân bằng, trong khi việc bổ sung thêm màu vàng có thể tạo thêm cảm giác sang trọng và quý phái.

SẢN PHẨM NHÓM 5:

 • Thành viên thực hiện: Ngọc Khánh, Giang Hương, Nguyễn Kính, Minh Trí.
 • Ý tưởng: Trong cuộc sống xung quanh ta không hề thiếu những người thành đạt đứng trên đỉnh vinh quang. Vậy sự thành công đó là do đâu? Nó luôn bắt đầu từ tri thức. Tri thức là một trong những chìa khóa để mở ra những cánh cửa mới trong cuộc sống. Nó giúp con người khám phá ra những điều kỳ diệu của thế giới và vũ trụ, và tạo ra những thành tựu đáng kinh ngạc. Sức mạnh tri thức làm con người có thể đảo lộn các trật tự tưởng như nghìn năm bất dịch, làm được bao điều phi thường trong trong cuộc sống. Giống như một nhà khoa học người Anh đã phát biểu rằng: “Tri thức là sức mạnh”.
 • Qua mô hình, nhóm muốn truyền tải về sự linh thiêng của tri thức. Bắt đầu từ những bậc thang dưới cùng, bằng những kiến thức từ dễ – khó. Đó cũng được ví như những bậc thang nỗ lực của một người đang vươn đến một thế giới mới. Tiếp tới là hình thoi – Tạo nên sự cân bằng, kết hợp với hình vuông đem lại sự vững chắc, không hề lung lay. Bởi lẽ, kiến thức ta có được sẽ luôn ở trong tâm khảm. Cuối cùng, hình tròn tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Là tri thức vô tận không điểm đầu cũng như điểm kết thúc. Nó sẽ trường tồn mãi theo thời gian cũng như là cái khiến chúng ta nhận ra mình đang hiện hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *