Hỏi & Đáp nghề Thiết kế Đồ hoạ cùng UniDesign

Bạn đang quan tâm tới nghề Thiết kế Đồ họa và có 1001 câu hỏi để làm rõ mục tiêu và mong muốn của mình với nghề này? Vậy thì hãy cùng UniDesign giải đáp những câu hỏi mà nhà Trường thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn chương trình đào tạo nhé.

Q: Mình năm nay 27 tuổi, có quá muộn để chuyển sang ngành Thiết kế Đồ họa?

A: Không bao giờ là quá muộn, dám thay đổi thì sẽ thành công. Có thể xuất phát điểm của bạn xa hơn người khác, có thể bạn bắt đầu chậm hơn người khác; nhưng nếu bạn quyết tâm và kiên trì theo đuổi đam mê bằng tất cả sự cố gắng của mình thì bạn hoàn toàn có thể tạo dựng nên chỗ đứng của bạn trong ngành này ở bất kể độ tuổi nào. Ngoài việc học, bạn có thể bắt đầu với công việc thiết kế freelancer để học hỏi, rèn luyện và trau dồi kiến thức bản thân.

Q: Mình có thể vừa học Thiết kế Đồ họa vừa làm để kiếm thêm thu nhập không?

A: Hoàn toàn có thể. Với nghề Thiết kế nói chung, bạn vừa học vừa làm sẽ không chỉ kiếm thêm được thu nhập cho bản thân, mà còn có cơ hội cọ sát, rèn luyện và trau dồi kỹ năng, kiến thức cho bản thân rất tốt. Với nghề Thiết kế Đồ họa, bạn hoàn toàn có thể làm thêm đúng ngành ở các công việc dạng freelancer, intern, part-time mà không cần làm trái ngành.

Q: Thiết kế Đồ họa Game có nhiều cơ hội việc làm không?

A: Khi nhắc tới Thiết kế Đồ hoạ Game thì chúng ta nhắc tới Game Artist – Hoạ sỹ Game. Họ có vai trò tạo ra hình ảnh 2D hoặc 3D cho game. Họ phải tưởng tượng các yếu tố trực quan về nhân vật, không gian, … và phác thảo, sau đó biến các bản phác thảo được lựa chọn thành đồ họa máy tính. Còn Game Design là Thiết kế Game. Họ sẽ thực hiện việc tạo ra câu chuyện, tình tiết game, mục tiêu, các quy tắc, những thách thức lôi cuốn nhằm thúc đẩy tương tác giữa các nhân vật, người dùng, …

Game Artist là một trong số những nghề không có giới hạn thu nhập. Không chỉ dựa trên loại hình, vị trí, quy mô công ty, mức lương thỏa thuận còn tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bạn. Với sự phát triển của ngành công nghiệp Game, Game Artist đang là một trong những vị trí được ưu tiên tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty Game Việt Nam.

Q: Học bao lâu có thể làm ra được sản phẩm?

A: Sản phẩm Thiết kế Đồ họa có nhiều loại, từ những banner truyền thông – quảng cáo, những chiếc standee, bộ nhận diện thương hiệu, bìa sách, bao bì sản phẩm, đến thiết kế đồ họa game, thiết kế đồ họa hoạt hình, rồi thiết kế website, mobile app, … Tại UniDesign, mỗi một học kỳ bạn sẽ được học những môn học chuyên ngành; vì vậy ngay khi kết thúc môn, bạn đã có thể làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Q: Em không biết vẽ có học Thiết kế Đồ hoạ được không?

A: Hoàn toàn có. Bởi, học thiết kế đồ họa là bạn học các phần mềm như Photoshop, Illustrator, Indesign để thiết kế. Đặc điểm chung của những phần mềm này là đã có sự tính toán sẵn nên bạn dễ dàng sử dụng nó nếu như bạn học bài bản.

Q: Những cơ hội việc làm của ngành Thiết kế Đồ hoạ?

A: Thiết kế đồ hoạ có nhiều mảng: Thiết kế hình ảnh truyền thông – quảng cáo – nhận diện thương hiệu, Thiết kế đồ hoạ game, Thiết kế đồ hoạ hoạt hình, Diễn hoạ truyện tranh, Thiết kế website – mobile app, Thiết kế 3D, … Do đó, cơ hội sau khi ra trường của bạn cũng rất nhiều, từ làm chuyên viên thiết kế ở các agency hoặc client, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, …

Nếu bạn còn những câu hỏi xoay quanh nghề Thiết kế Đồ hoạ, đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với UniDesign để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *