Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc? Nhu cầu lao động của ngành này có cao không?

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm của dân thiết kế đồ họa có cao không và mức lương trung bình của designer khoảng bao nhiêu? Đó là những băn khoăn của những bạn đang muốn đi theo lĩnh vực thiết kế đồ họa nhưng chưa biết nên chọn hay không vì e ngại chuyện thất nghiệp hoặc làm trái nghề sau khi ra trường.

Những lo lắng đó thật sự rất chính đáng bởi một khi bạn đã bước chân vào con đường học một nghề gì đó là bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời, không ai muốn học xong ra không xin được việc, vừa tốn tiền vừa mất thời gian, cũng không ai thích học một nghề nhu cầu xã hội không nhiều, mức lương và cơ hội nghề nghiệp không cao.  

Nếu như bạn có tìm được một công việc trong nghề mà bạn lựa chọn, nhưng tiềm năng phát triển nghề không lớn, bạn không cảm thấy thú vị khi làm nghề thì thật sự nghề nào cũng như nghề nào.  

Nghề thiết kế đồ họa có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận, đây là một nghề thú vị, không bao giờ nhàm chán và bạn có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc.  Tuy nhiên, để học nghề thiết kế đồ họa ra trường có cơ hội xin được việc ngay hay không mới là chuyện bạn quan tâm. Tiềm năng phát triển về lâu dài cũng là điểm đáng chú ý, tuy nhiên trước hết bạn phải tìm được việc thì mới có cơ hội phát triển lâu dài.  

Nhu cầu lao động ngành thiết kế đồ họa hiện nay  

Bất cứ nghành nghề nào muốn biết nó có thật sự dễ xin việc hay không bạn có thể xác định theo nhu cầu lao động trên thị trường của nó. Nghề thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay. 

Nhiều bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa, vì nghề này có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo của họ. Tuy nhiên số lượng lao động này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rộng lớn trong lĩnh vực.  Nói về thiết kế đồ họa, lĩnh vực nào cũng cần, công ty nào cũng phải có nhân viên thiết kế đồ họa nên ngành này dễ bị khan hiếm nhân lực là vậy!  

Ngoài việc dựa trên số liệu thống kê nhu cầu lao động về ngành này thì một cách khác bạn có thể kiểm tra nhu cầu nhân lực đó là check trên những trang tuyển dụng để biết được tiềm năng nghề nghiệp này đến mức nào, nếu bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể làm hay không?  Dưới đây là một số nghiên cứu UNI thử search theo từ khóa trên google, với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” bạn có thể tìm được khoảng 59.200.000 kết quả, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm bạn vẫn có thể làm việc ở một số công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm, với từ khóa “tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm” Kết quả tìm kiếm cho ra cũng khá cao với, 8.380.000 kết quả.

Có tới hơn 59 triệu kết quả việc làm thiết kế đồ họa với keyword “việc làm thiết kế đồ họa”.

Có tới hơn 8 triệu kết quả với từ khóa “tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm”  

Như vậy, theo như thị trường lao động ngành thiết kế đồ họa yêu cầu hiện nay thì nếu như bạn không có kinh nghiệm hay thậm chí không có bằng cấp bạn vẫn có thể tự tin hoạt động trong lĩnh vực này nếu như bạn thật sự có năng lực.  

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trong các lĩnh vực  

  • Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ có thể làm ở nhiều môi trường làm việc trong đó:  

  • Bạn có thể làm chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo 

  • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện

  • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo 

  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như bạn có chút năng khiếu vẽ 

  • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn 

Hoặc bạn cũng có thế làm thiết kế cho các studio nghệ thuật, hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính. 

Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nếu như nhận các dự án từ bên ngoài 

Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm về tiếng Anh bạn có thể hợp tác làm việc với công ty nước ngoài bằng các dự án làm tự do trên các trang web việc làm freelance 

Mức lương khi làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 

Một vấn đề ai cũng quan tâm khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào đó là mức lương của nó như thế nào và nếu bạn muốn biết hiện nay xã hội trả lương cho các nhân viên thiết kế đồ họa ra sao thì bạn nên đọc thêm phần này.  Cũng như nhiều ngành khác, ngành thiết kế đồ họa cũng được đo mức lương theo năng lực của bạn, năng lực đó được đo theo kiến thức về thiết kế, khả năng sử dụng công cụ trong thiết kế và sự tâm huyết với nghề như thế nào.  

Để có thể tiến bộ nhanh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì yếu tố cần thiết của bạn là sự chăm chỉ và ham học hỏi, bên cạnh đó cũng cần có trách nhiệm, sự nhiệt huyết trong nghề thì bạn có thể đạt được những mức lương mơ ước.  

Trung bình lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 8 – 10 triệu sau khi ra trường, mức lương đó có thể tăng lên theo từng hạng mức tùy theo năng lực làm việc của bạn sau này.  

Hiện tại, hầu hết trên những trang web tuyển dụng việt làm nổi tiếng như Vietnamwork, Jobstreet,…mức lương đề xuất của các nhà tuyển dụng khá cao trung bình khoảng 12 – 15 triệu nếu như bạn đã có một vài năm kinh nghiệm.  

Nghề thiết kế đồ họa là một nghề hot và có thể ngày càng hot hơn vì công chúng hiện nay yêu thích hình ảnh hơn chữ viết do đó bắt buộc các công ty phải làm truyền thông theo dạng hình ảnh nhiều hơn.  Tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra và một mức thu nhập mơ ước trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thì bạn phải thật sự có năng lực thì mới có giá trong ngành nghề này.  Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn đừng quên liên hệ với UNI để được tư vấn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *