Hành trình Uniker cho ra một đồ án ngành Thiết kế Thời trang

Quá trình một Fashion Designer cho ra một BST sẽ mất bao lâu và trải qua những công đoạn nào? Đồ án Tốt nghiệp “Mars” của Thảo Linh – Sinh viên Thiết kế Thời trang K6 sẽ trả lời bạn nhé!

Đồ án của Linh với đề tài Trang phục ấn tượng theo phong cách Cyberpunk. Dành cho nữ 22 – 25 tuổi, được lấy cảm hứng từ tương lai của con người tại Sao Hỏa. Đây cũng trở thành 1 trong 4 đồ án chinh phục được con số 9 điểm từ Hội đồng chấm thi.

Đồ án Tốt nghiệp Mars của Thảo Linh với đề tài Trang phục ấn tượng

Linh chia sẻ về lý do lựa chọn Sao Hỏa làm ý tưởng cho đồ án của bản thân:

“Em ấn tượng bởi dự án Space X của Elon Musk. Năm 2026 Elon Musk tin rằng Space sẽ hạ cánh các phi hành gia đầu tiên xuống Sao Hỏa. Việc khí hậu Trái Đất ngày càng nóng lên do ảnh hưởng của con người. Vì vậy việc con người sinh sống ở một hành tinh khác ngoài Trái Đất là một việc không còn quá viển vông.

Chính vì vậy đồ án của em mô phỏng hình dáng của con người thay đổi để có thể thích nghi với môi trường, khí hậu của Sao Hỏa trong tương lai. Một viễn cảnh sau khi giả thuyết Trái Đất diệt vong xảy ra. Trang phục mang đến sự mới mẻ, cái nhìn khác về sự sống ở Sao Hỏa.”

Để cho ra mắt một đồ án độc đáo như vậy, sinh viên Thời trang trải qua không ít quá trình từ việc lựa chọn đề tài, nghiên cứu đối tượng/phạm vi, xu hướng mốt, lên ý tưởng, phác thảo mẫu và cuối cùng là “se chỉ luồn kim” sao cho tinh tế nhất có thể. Cùng tìm hiểu rõ hơn những công đoạn ấy qua đồ án của Thảo Linh dưới đây nhé!

1. Quá trình nghiên cứu đề tài, ý tưởng và xu hướng mốt

Đồ án Tốt nghiệp của Thảo Linh với 3 sản phẩm và được xây dựng với 3 ý tưởng khác nhau:

– Sao Hỏa là hành tinh không có Oxy vì vậy để tồn tại tại nơi đây con người cần phải sử dụng mặt nạ để trao đổi khí với bên ngoài

– Sao Hỏa thường xuyên xảy ra bão bụi, thường xuyên xuất hiện những đám mây màu xám, rất khó để có thể nhìn thấy phương hướng và giải pháp tối ưu nhất được đưa ra có lẽ là con người sẽ tiến hóa hoặc cấy thêm nhiều con mắt xung quanh cơ thể để có thể di chuyển một cách tốt nhất 

– Mô phỏng lại nước thải hạt nhân – một trong những nguyên nhân có thể khiến trái đất diệt vong

Lịch sử nghiên cứu
Xu hướng mốt
Bảng thể hiện cảm xúc

2. Phát triển mẫu đen trắng

3. Phát triển mẫu màu

4. Mẫu thể hiện

5. Sản phẩm hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *