Câu chuyện về con đường theo đuổi sự nghiệp của thầy Vũ Việt Dương – Giảng viên môn Dựng phim & Đạo diễn

Hôm nay chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Vũ Việt Dương – Giảng viên môn Dựng phim, và môn Đạo diễn của UniDesign – Một người thầy trẻ trung, tâm huyết, được sinh viên UniDesign vô cùng yêu mến.

Thầy Vũ Việt Dương là ai?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, thầy Vũ Việt Dương hiện đang một giảng viên đầy tâm huyết của Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign, là CEO của Pixelholic Media, là Head Video Producer tại Thread & Needle – Kim Chỉ Agency. Thầy đã tham gia vào nhiều dự án phim lớn, TVC, MV…cho người nổi tiếng.

Khi được tiếp xúc và học với thầy, chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ đều cảm nhận được sự phiêu du, bay bổng toát lên trong con người thầy. Đối với thầy, mỗi sinh viên ở UniDesign như một người em trong gia đình, thầy luôn tận tâm hỗ trợ các em không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Một thầy giáo trẻ Hà Thành đáng để học hỏi.

Thầy Vũ Việt Dương chia sẻ về đam mê với nghề, và động lực theo đuổi sự nghiệp

Để nói về đam mê với nghề, động lực theo đuổi sự nghiệp, thầy Dương đã mang đến cho tôi cả một câu chuyện vô cùng thú vị. Thầy nói: “Từ những bức vẽ thô sơ trong hang đá từ thủa sơ khai của nhân loại, loài người đã luôn sử dụng hình ảnh như một công cụ với sức mạnh phi thường. Trong thời đại hiện nay, việc nắm bắt và sử dụng công cụ hình ảnh để truyền đạt những câu chuyện và ý tưởng đã trở thành một lợi thế to lớn cũng như một kỹ năng thiết yếu có ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống. Hơn thế nữa, để làm được một bộ phim hay không chỉ có sự sáng tạo mà còn cần những kỹ năng “sinh tồn” của thời đại như kỹ năng làm việc tập thể, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quan sát và tư duy logic.

Tất cả những điều đó luôn thôi thúc các nhà làm phim phải tiến lên phía trước và liên tục mở rộng trải nghiệm của bản thân vượt ra khỏi những điều đã biết. Và cuối cùng khi tác phẩm của mình ra đời và được đón nhận, mỗi tràng vỗ tay, mỗi tiếng cười hay giọt nước mắt đồng cảm của khán giả là điều thôi thúc tôi tiếp tục tìm tòi, và sáng tạo trên con đường nghề nghiệp của bản thân.”

Mỗi tràng vỗ tay, mỗi tiếng cười hay giọt nước mắt đồng cảm của khán giả là điều thôi thúc thầy Dương tiếp tục tìm tòi, và sáng tạo trên con đường nghề nghiệp của bản thân.

“Sinh viên UniDesign mang trong mình hơi thở của GenZ”

Khi được hỏi về những cô, cậu học trò sinh viên UniDesign, thầy Dương rất hào hứng nhận xét: “Sinh viên UniDesign luôn đầy những ‘Sự-bất-ngờ’, luôn mang trong mình hơi thở của GenZ và sự cố gắng, sáng tạo không bờ bến.” Và thầy cũng gửi lời nhắn nhủ tới các sinh viên: “Hãy luôn mở rộng bản thân, trải nghiệm thật nhiều, nhìn mọi việc theo nhiều hướng khác nhau, phá vỡ những “chiếc hộp’ và từ đó kể ra câu chuyện của mình.”

Còn về UniDesign thì sao? Thầy Dương đánh giá: “Đây là một không gian mở luôn tràn đầy năng lượng sáng tạo, nơi các bạn sinh viên có thể nói lên ý kiến của mình và tiếp thu những kiến thức thực tế từ những người làm chuyên môn đang ngày ngày sống với nghề. Tại UniDesign mỗi sinh viên không chỉ là học-trò của giảng viên mà còn là đồng nghiệp tương lai của chúng tôi.”

Cảm ơn những chia sẻ của thầy Dương. Chúc thầy có nhiều sức khoẻ để theo đuổi đam mê, và đồng hành cùng tập thể UniDesign.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *