Giảng viên UniDesign chia sẻ về quá trình làm đường hoa Nguyễn Huệ 2017

Thầy Trần Minh Hiếu – Giảng viên Trường Đào tạo Quốc tế UniDesign cùng đội ngũ thiết kế Công ty AGS Events & Media của thầy đã đem lại một sự đột phá về phong cách, một làn gió mới về ý tưởng cho Đường Hoa Tết 2017- thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi nguồn của ý tưởng

Bên công ty AGS nói chung và thầy nói riêng nhận được thông tin về đấu thầu đường hoa từ tháng 8/2016; và mất 2 tháng để lên ý tưởng cũng như đi được đến ý tưởng thiết kế cuối cùng được Uỷ Ban TP HCM phê duyệt.

 

Thầy Hiếu trả lời phỏng vấn Let’s Viet

Sau 2 tháng lên ý tưởng cũng như đi đến ý tưởng thiết kế cuối cùng, đội ngũ của thầy Hiếu đã thực sự thuyết phục được UBND thành phố cũng như chủ thầu. Ý tưởng bắt nguồn từ chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” với mong muốn thể hiện một thành phố năng động, hiện đại, nghĩa tình.

Bắt tay vào thực hiện từ giữa năm 2016, đội ngũ của giảng viên Trần Minh Hiếu đã ngày đêm miệt mài để đem đến đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017 những ý tưởng thiết kế mới lạ xen kẽ thế mạnh sẵn có của công ty là áp dụng công nghệ cao vào tổ chức sự kiện.

linh vật 3d đường hoa nguyễn huệ 2017

“Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017 có thể coi là phiên bản thu nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố hiện đại, năng động, luôn là thành phố đi đầu trong công cuộc đổi mới phát triển của đất nước. Chúng tôi muốn đưa hình ảnh này vào thiết kế của mình, nên đường hoa 2017 là sự kết hợp giữa kết hợp giữa nét văn hoá truyền thống đậm đà và tinh thần vươn lên phát triển mạnh mẽ, giữa động và tĩnh, giữa màu sắc tự nhiên và ánh sáng công nghệ…” – Thầy Trần Minh Hiếu – Tổng Giám Đốc công ty AGS chia sẻ.

Đường hoa được trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Đường hoa năm nay khác gì với mọi năm?

Điểm khác biệt đầu tiên có thể kể đến chính là sự góp mặt của hơn 180 loại hoa, nhiều gần gấp đôi so với mọi năm, với nhiều loại hoa độc, lạ được nhập từ nước ngoài về.

Tiếp đến là sự xuất hiện của công nghệ chuyển động với sản phẩm kì công nhất là gia đình gà đầm ấm, sung túc, sum vầy. Bên trong thiết kế thân gà có gắn mô tơ điện để gia đình gà có thể chuyển động và thỉnh thoảng chú gà trống sẽ cất tiếng gáy tạo nên sự bất ngờ nho nhỏ đầy thú vị cho khách thưởng lãm đường hoa. Bên cạnh đó còn có đài sen chuyển động theo công nghệ kinetic, hoa bay sử dụng công nghệ nam châm từ tính…

 Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Một điểm rất mới trên đường hoa Nguyễn Huệ 2017 là việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo (Augmented Reality). Ứng dụng này có thể sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smart phone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng (marker) được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa. 

“Đường hoa năm nay hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm mới cho mọi lứa tuổi. Tâm lí của mọi người khi thưởng ngoạn đường hoa là lưu lại các bức ảnh đẹp làm kỉ niệm, vì thế chúng tôi quyết định áp dụng công nghệ chụp ảnh thực tế ảo thông qua ứng dụng di động trên smartphone. Đây là công nghệ mới được áp dụng tại nhiều công trình công cộng trên thế giới. Là một thành phố trẻ, năng động, thành phố Hồ Chí Minh không nằm ngoài xu thế đó.” – Thầy Trần Minh Hiếu chia sẻ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu

Công trình kết nối thế hệ – vừa dân tộc vừa hiện đại

Đường hoa năm nay có sự hài hòa, kết hợp giữa nét dân tộc và tính hiện đại. Xuyên suốt đoạn đường hoa là hình ảnh hoa sen – quốc hoa của dân tộc được trang trí, phối sáng lung linh, huyền ảo với hệ thống kĩ thuật hiện đại. Người xem cũng như dễ dàng bắt gặp linh vật của năm được cách điệu và thổi hồn sinh động, mới lạ như: gà đạp xe, gà vui nhộn, gà phát sáng…

Đường hoa Tết Đinh Dậu có sự kết hợp hài hòa giữa tĩnh và động, giữa sự sắp xếp khéo léo của con người với sự đa dạng của kĩ thuật công nghệ, giữa chất liệu truyền thống như tre, nứa và các chất liệu hiện đại như sterobo trắng, acrylic…

“Tôi mong muốn đường hoa năm nay sẽ là một món ăn tinh thần tuyệt vời cho người dân trong những ngày Tết. Và hơn thế, tôi mong với sự đầu tư và nỗ lực thì đường hoa 2017 này sẽ mang đến cho người dân một trải nghiêm mới, khác với 12 năm trước.” – Giảng viên Trần Minh Hiếu chia sẻ về sự kỳ vọng của mình.


Thầy Trần Minh Hiếu chia sẻ về tiến độ thi công đường hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *