GenZ đưa gốm vào đồ án tốt nghiệp và hành trình trở thành Thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế Nội thất

Là một người trẻ thuộc thế hệ GenZ ngoài việc học tập và tiếp thu những cái mới. Duyên cũng có ước mơ muốn lưu giữ, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống mang bản sắc dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực Thiết kế Nội thất, để biến mong muốn đó thành sự thật. Duyên đã đưa chất liệu GỐM vào ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP của bản thân. Và xuất sắc chinh phục được hội đồng chấm thi nghiêm khắc nhất UniDesign. Vượt qua những “đối thủ” nặng ký, để trở thành Tân thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế Nội thất. Với điểm bảo vệ đạt 9,21 điểm.

Nhân vật tài năng mà UniDesign đang nhắc đến chính là Duyên Vũ. Một cô gái xinh xắn, cá tính theo đuổi giấc mơ trở thành Kiến trúc sư Nội thất tại UniDesign.

Đồ án của Duyên được thực hiện tại BLUE OCEAN RESORT. Với khối tiếp đón và khối nhà hàng có tổng diện tích lên đến 782m2.

Ảnh thiết kế 3D cắt mái của đồ án

Khi được hỏi về cảm hứng nào khiến Duyên muốn theo đuổi đồ án lớn như vậy đến cùng, em chia sẻ:

“Cảm hứng của em bắt nguồn từ văn hóa và con người vùng đồng bằng Bắc Bộ. Và những làng nghề làm gốm truyền thống của cha ông ta. Với những làng nghề gốm cổ nổi tiếng như : Gốm Chu Đậu , gốm Bát Tràng ,… Về sản phẩm của em chủ yếu 2 khối chính là Khối sảnh tiếp đón và khối nhà hàng

– Khối sảnh tiếp đón : “Nung” lên những ánh lửa tinh hoa Việt . Em lấy cảm hứng từ hình ảnh khi bước vào trong 1 lò gốm. Bên trong là những hàng gạch thẻ cổ xếp so le nhau và hút sâu lên trên.

Sảnh tiếp đón resort

– Khối nhà hàng : Em lấy cảm hứng từ bàn xoay gốm và đôi tay của người thợ làm gốm. Thể hiện qua những đường nét cong và mềm mại”

Khối nhà hàng

Hội đồng chấm thi nói gì về đồ án của Duyên Vũ?

Xuất hiện tại buổi bảo vệ có sự góp mặt của thầy Vương Thái Nam. Là Founder của một loạt công ty về lĩnh vực Nội thất (Một Nửa Homestay, MG Design và Minigeo Studio). Thầy đã đưa ra đánh giá vô cùng quý giá dành cho Duyên:

“Bài bảo vệ của Duyên chính là bài mà thầy ấn tượng nhất. Cách tiếp cận, xử lý vấn đề và quy mô dự án của bạn ấy khiến mình rất thích. Nó có tính thực tế và giá trị đồ án khá là lớn. Thông qua đồ án này, mình có thể thấy Duyên có thể đảm nhận nhiều vị trí trong lĩnh vực Nội thất. Tư duy và khả năng giải một đồ án lớn của bạn ấy rất hay. Mặc dù bạn ấy chọn quy mô đồ án khá lớn và chỉ do một mình bạn ấy đảm nhận. Nhưng mình thấy Duyên đã xử lý khá tốt và thấy được sự cố gắng, nghiêm túc của bạn khi làm đồ án này.” Đây cũng là đánh giá mà hầu hết thầy cô trong hội đồng chấm thi đều đồng tình với thầy Nam!

Hội đồng chấm thi đồ án tốt nghiệp

Nhờ vào sự cố gắng trong suốt quá trinh làm đồ án. Lắng nghe những lời góp ý sâu sắc của thầy cô giảng viên. Duyên đã kết thúc bài bảo vệ với điểm số đáng ngưỡng mộ là 9,21 và điểm tổng kết là 8,48.

2 năm học tập tại UniDesign để lại trong Duyên ấn tượng gì?

“Sau 2 năm học tại UniDesign em cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được các thầy cô và các anh chị trong trường. Luôn quan tâm và tận tâm với sinh viên chúng em. UNI không chỉ cho em kiến thức mà còn là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm đẹp trên con đường trưởng thành và làm nghề của em. Em mong rằng những bạn cũng có niềm đam mê với Thiết kế Nội thất như em. Khi đã có mục tiêu có đam mê thì cứ mạnh dạn theo đuổi con đường các bạn đang chọn. Công sức và mồ hôi các bạn bỏ ra chắc chắn sau sẽ được đền đáp xứng đáng. Đừng thấy khó mà vội nản vội bỏ, em cũng trải qua cảm giác áp lực, chán nản rất nhiều, nhưng nghỉ ngơi xong lại dậy chiến tiếp thôi ạ.” Cuối buổi phỏng vấn Duyên có đôi lời gửi tới UniDesign và các bạn cùng đam mê và niềm yêu thích với mình!

Mong rằng con đường sau này Duyên sẽ thật thành công và trở thành phiên bản mà em mong muốn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *