Gặp gỡ cựu sinh viên K1 Khánh Nguyệt & Câu chuyện về hành trình sự nghiệp

Gặp gỡ cô bạn Khánh Nguyệt – cựu sinh viên K1 Thiết kế Nội thất của UniDesign, và lắng nghe Nguyệt chia sẻ về hành trình trở Giám đốc Thiết kế ở thời điểm hiện tại.

Trước khi đến với câu chuyện về hành trình sự nghiệp, tôi và Nguyệt trò chuyện với nhau về những kỷ niệm học tập trên trường, các thầy cô, bạn bè sau 07 năm ra trường. Nguyệt thẳng thắn chia sẻ: “Sau 07 năm do công việc khá bận rộn nên mình cũng không thường xuyên về thăm trường và các thầy cô. Thật ra mình cũng ít liên lạc với bạn bè cũ cùng khóa mình luôn. Nhưng mình vẫn luôn nhớ về kỉ niệm làm đồ án cùng Lan. Bọn mình phải thức khá muộn để làm cho kịp ngày nộp. Ngoài ra, mình còn nhớ những bài giảng về tư duy thiết kế hay các buổi học 3D hay photoshop của thầy cô đã mang lại rất nhiều giá trị cho mình.”

Khánh Nguyệt trong một lần về thăm trường.

Quá trình học tập tại UniDesign đã giúp Nguyệt trong công việc như thế nào? Tôi thật sự tò mò và hỏi Nguyệt. Nguyệt vui vẻ tâm sự: “Thật ra sau khi ra trường lúc đầu mình không theo thiết kế, nhưng những kiến thức mình được học lại giúp mình khá nhiều trong việc làm “diễn họa” như thế nào là đẹp, bố cục tỷ lệ ra sao, mặt bằng công năng, đọc hiểu bản vẽ hay các phong cách thiết kế nào đang là xu hướng. Tính chất công việc của mình lúc đó là mình cần làm ra một bức ảnh đẹp và thuyết phục được chủ đầu tư chốt ảnh, chốt phim. Điều này thì nó liên quan đến thẩm mĩ khá là nhiều, và mình đã được học tại UniDesign!”

Tiếp đến, chúng tôi trò truyện về công việc hiện tại. Hiện Nguyệt đang là Giám đốc Thiết kế, và hành trình để đạt được vị trí Giám đốc Thiết kế của Nguyệt có gì chông gai, thử thách, và thú vị? Nguyệt kể: “Trong khoảng thời gian đi làm thì hơn nửa phần thời gian mình làm về diễn họa ảnh cho chủ đầu tư bán hàng, hầu như mình không tham gia khâu thiết kế hoặc có rất ít. Mình trau dồi thêm kĩ năng thiết kế bằng việc nhận thêm các job vào ngày cuối tuần hoặc các kì nghỉ lễ và những buổi tối. Gần đây mình mới chuyển hẳn sang làm về mảng thiết kế kiến trúc – cảnh quan. Vị trí hiện tại của mình có được cũng là nhờ sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp rất nhiều vì nền tảng của mình là nội thất chứ không phải kiến trúc nên cần cố gắng học hỏi khá nhiều về kết cấu, công năng và các chỉ tiêu xây dựng, …”

Khánh Nguyệt hiện tại đang là Giám đốc Thiết kế và con đường để đạt được vị trí này không phải trải đầy hoa hồng.

Không chỉ dừng lại ở tìm hiểu con đường sự nghiệp, chúng tôi dần dần nói về tương lai phát triển của khối ngành thiết kế. Nguyệt nhận định: “Với thị trường hiện nay thì mình đánh giá khối ngành thiết kế vẫn sẽ phát triển và thu hút nhân lực ở cả hiện tại và tương lai. Hiện có rất nhiều công ty thiết kế đang ở trong tình trạng thiếu nhân lực chuyên môn cao để triển khai dự án.”

Kết thúc cuộc trò chuyện, Nguyệt gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên của UniDesign: “Mình luôn nhớ một câu nói trước đây thầy Trần Minh Hiếu từng nói với bọn mình rằng “Muốn làm đẹp trước hết phải làm đúng.” Lời nhắn của mình tới các tân sinh viên, tới các em khoá dưới của UniDesign là: Con đường bước tới thành công không hề dễ dàng, chị mong các em hãy luôn giữ vững được niềm tin vào ước mơ của mình, luôn đặt ra mục tiêu để hường đến. Đừng sợ sai, cũng đừng dấu dốt vì có thể chính những thứ đó sẽ giết chết tương lai của các em.”

Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành của Nguyệt. Chúc Nguyệt đạt đươcj nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *