Series #UnikerChiaSẻ: Dương Viết Đại – K8 Thiết kế Nội thất & Niềm yêu thích với cái đẹp trong Kiến trúc

Cùng gặp gỡ và lắng nghe cậu bạn Dương Viết Đại – Sinh viên UniDesign K8 chuyên ngành Thiết kế Nội thất – chia sẻ về niềm yêu thích cái đẹp trong kiến trúc và những ấn tượng khó quên khi học tại UniDesign.

Một ngày hè khá oi bức, tôi và Đại cùng ngồi trò chuyện với nhau về lý do cậu bạn lựa chọn Thiết kế Nội thất, và theo đuổi nó với niềm đam mê cháy bỏng. Đại chia sẻ: “Tại em thích những cái đẹp trong kiến trúc. Đối với em, các công trình kiến trúc mang lại không gian sống hài hoà cho con người. Mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng tạo ra một môi trường sống thoải mái, có thể độc-lạ từ khâu thiết kế đến xây dựng. Và cụ thể hơn về lý do em theo đuổi nghành Thiết kế Nội thất chính là muốn đổi mới, phá cách, tạo ra một xu hướng mới, tạo nên những công trình đẹp.”

Tôi bèn hỏi cậu bạn, học tập chính là “vũ khí” giúp em tạo ra xu hướng, tạo nên những công trình ấn tượng, vậy trên trường em thích thú với môn học nào nhất? Cậu bạn cười và kể: “Em thích môn Tư duy Kiến trúc. Vì em được xây dựng những mô hình khác lạ, tạo ta một không gian độc lạ. Từ đó em có thể tăng khả năng sáng tạo của mình.”

“Lý do em theo đuổi nghành Thiết kế Nội thất chính là muốn đổi mới, phá cách, tạo ra một xu hướng mới, tạo nên những công trình đẹp.” – Đại chia sẻ

Tiếp nối câu chuyện, cậu bạn tâm sự: “Việc học tại UniDesign đã mang lại cho em sự nhận thức rõ ràng về cái đẹp là như thế nào. Khi Thầy Quyền, “Bố” Đức, Thầy Hiếu giảng dạy, em được tiếp thu kiến thức và nhận thức về cái đẹp của các thầy, em đã ngộ ra một điều là cái đẹp luôn xung quanh ta nhưng chúng ta phải nhìn nhận theo một phương diện nào mới thể hiện được cái đẹp. Mỗi sự vật, hiện tượng, sự việc đều có một cách nhìn nhận ý nghĩa và cái đẹp khác nhau tuỳ theo cách của người nhìn.”

Chuyển chủ đề câu chuyện qua những điều thú vị, ấn tượng khi học tại UniDesign mà cậu bạn không thể nào quên, Đại vui vẻ kể: “Kỉ niệm đẹp nhất của em khi học ở UniDesign là chuyến đi du lịch Sầm Sơn. Chuyến đi này đã giúp em gặp gỡ, làm quen được nhiều bạn bè cùng khoá và các anh chị khoá trên. Đặc biệt là khi chơi trò chơi ngoài bãi biển, tập thể UniDesign đã phát huy được tinh thần đoàn kết.”

Kết thúc câu chuyện, Đại nhắn nhủ tới các Tân sinh viên: “Em muốn nhắn nhủ ngắn gọn thôi, là vào học đi các em. Trường vui lắm! Em không muốn spoil thêm để các bạn tự cảm nhận mới thấy thú vị!”

Đại nhắn nhủ tới các Tân sinh viên: “Vào học đi các em. Trường vui lắm!”

Cảm ơn Đại về những thông tin chia sẻ hết sức ấn tượng. Chúc Đại có thật nhiều kỷ niệm thanh xuân khi học tại UniDesign, và học tập thật tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *