Đưa Đồ án Tốt nghiệp ra khỏi vùng an toàn với chủ đề LGBT

Vừa qua học viên ngành Thiết kế Đồ họa K7 tại UniDesign đã có buổi bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp vô cùng thành công. Trong đó có một bài thi gây ấn tượng và nhận được nhiều lời khen của Hội đồng chấm thi. Đó là bài thi của TIẾN BÌNH với chủ đề không phải ai cũng dám thử sức đó là LGBT+.

Tự tay chắp bút, trau chuốt đến từng nội dung và hình ảnh. Tác phẩm của Bình xuất sắc nhận về nhiều lời khen từ hội đồng chấm thi và đạt 86,9 điểm.

Lựa chọn chủ đề mà có lẽ khiến nhiều người bất ngờ và chưa dám thử Bình chia sẻ:

“Em chọn đề tài này có hai lý do. Thứ nhất là vì nó khá mới lạ với em. Trong nền công nghiệp truyện nói chung và truyện Boy’s Love nói riêng rất hiếm tác giả là nam giới. Nên em muốn mình trở nên đặc biệt hơn trong đồ án mang dấu ấn quan trọng này.

Thứ hai là truyện của em khai thác yếu tố văn hóa Việt. Những thứ thuộc về đất nước, dân tộc mình đều rất đáng trân quý và đẹp vô cùng. Nó tạo cho em động lực kiên trì đến cùng trong việc sản xuất và hoàn thiện sản phẩm này”
“Truyện đặt điểm nhìn từ một cặp nam – nam nhưng mang thông điệp cho tất cả mọi người về cả tình bạn, tình yêu và cái nhìn về cuộc sống. Quá khứ dù có ra sao cũng là chuyện xưa cũ, ta dung thứ hoặc trân trọng nó. Sống cho hiện tại và phấn đấu cho tương lai mới là điều quan trọng nhất. Trân trọng những thứ bản thân đang có và luôn sống hết mình vì nó để không bao giờ cảm thấy nuối tiếc. Ngoài ra, em còn một thông điệp ngầm nữa là: “Thế kỉ XXI rồi, mọi người hãy coi LGBT+ là một chuyện bình thường và tôn trọng họ nhé ạ!”

Một sản phẩm đồ án vừa ý nghĩa và sáng tạo như vậy rất xứng đáng với thành quả bạn ấy nhận được đúng không nào? Bây giờ thì cùng UniDesign ngóng ngày tác giả xuất bản bộ truyện thú vị này và cùng khám phá thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *