Du hành vào vũ trụ của Graphic Designers

Bạn vẫn hay thấy mọi người nói về cuộc sống của một Graphic Designer qua nhiều góc cạnh. Như là bị deadline dí, những cuộc đấu khẩu không hồi kết với Content, thu nhập mức lương nghìn đô,… Nhưng đó là góc nhìn của những ngành khác khi nói về Designer. Vậy thực chất thế giới quanh họ như thế nào? Bạn đã bao giờ nghe họ kể về chính cuộc sống của mình chưa?

Bạn vẫn hay thấy mọi người nói về cuộc sống của một Graphic Designer qua nhiều góc cạnh. Như là bị deadline dí, những cuộc đấu khẩu không hồi kết với Content, thu nhập mức lương nghìn đô,… Nhưng đó là góc nhìn của những ngành khác khi nói về Designer. Vậy thực chất thế giới quanh họ như thế nào? Bạn đã bao giờ nghe họ kể về chính cuộc sống của mình chưa?

Câu chuyện mà mỗi bạn muốn truyền tải lại mang những khía cạnh khác nhau. Có những bạn kể về điều vui vẻ, tích cực khi là 1 dân Thiết kế. Cũng có bạn nói về những điều mà thế giới bên ngoài không thấy được sâu bên trong cuộc sống của họ. Hay từ những kinh nghiệm và góc nhìn của bản thân mà họ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những bạn đang không cân bằng được việc học tập, công việc và việc chăm sóc bản thân. Còn có bạn học thiết kế để thực hiện một mơ ước khác của bản thân nữa!

1. Minh Đức

“Câu chuyện em kể có chút hài hước ạ. Đây là câu chuyện về chàng trai vừa làm Designer vừa phải kiêm thêm phận làm con Sen. Chàng trai với ý định bỏ lại mọi công việc, deadline, mặc cho khách hàng hay sếp gào thét. Nhưng chú mèo bên cạnh lại bày ra vẻ mặt nói lên “Sen ơi, nếu không làm thì lấy tiền đâu nuôi tôi hả Sen”.

Thông điệp em muốn truyền tải ở đây là các Designer đừng bỏ cuộc hãy kiên trì và chăm chỉ. Có như vậy số tài khoản mới gia tăng và mới có tiền nuôi Boss ạ!”

2. Mai Linh

“Bản vẽ của em mang tính funny, vui vẻ một chút. Nội dung em muốn truyền tải là mọi người thường nghĩ là làm Designer lương sẽ rất cao và giàu. Làm những bạn Designer như em khi đi ngủ cũng mơ thấy đang cầm 10 tỷ trên tay ạ!

Nhưng thực tế, mức lương của Designer cao hay thấp còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Nên nếu các bạn muốn sau khi ra trường, sở hữu mức lương như bản thân mong ước. Hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng. Cập nhật xu hướng để trình độ của bản thân ngày càng được nâng cao. Khi đó thì cơ hội sẽ tìm đến bạn và tự khắc mức thu nhập cũng sẽ được tăng lên thôi ạ!”

3. Đỗ Khương 

“Vì đây là bài tập chủ đề về cuộc sống Designer. Em muốn mang đến một hình ảnh khác so với những hình vẽ về máy tính thường ngày.

Em muốn phác hoạ một cách chân thực hơn về cuộc sống của Designer. Đây cũng là một trong những cách định hướng tốt cho những người muốn theo ngành này. Bên cạnh sự sáng tạo, mình được làm việc thoả thích với trí tưởng tượng. Thì mình còn phải đối mặt với khối lượng công việc lớn khiến cho bộ não bị quá tải. Điều đó đôi lúc ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi cá nhân.

Vì vậy bản vẽ là một hồi chuông báo động về thực trạng sức khoẻ cho mỗi người. Em muốn gửi tới thông điệp để làm việc hiệu quả hơn, chúng ta cần phải cân bằng giữa khối lượng công việc với thời gian chăm sóc cho bản thân ạ!”

4. Viết Lực

“Bản vẽ của e thể hiện một Designer hăng say làm việc liên tục ngày qua ngày. Và không quản lí được thời gian sao cho khoa học. Khiến cho cậu ấy luôn trong tình trạng buồn ngủ. Nhưng vẫn phải cố gắng tỏ ra tỉnh táo để hoàn thành cho xong công việc ạ.

Qua bản vẽ này em cũng muốn gửi đến các bạn Design, đang học và làm công việc giống như em. Mặc dù việc học, công việc rất quan trọng. Nhưng chúng ta hãy sắp xếp thời gian học tập/làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học và khi nó sẵn sàng thì đó là thời điểm thích hợp nhất để hoàn thành công việc ạ. Việc học tập và làm việc không có kế hoạch sẽ khiến bản thân kiệt sức và hiệu quả công việc chưa chắc đã tốt!”

5. Tuấn Anh

“Đây không chỉ là bản vẽ về cuộc sống học Thiết kế Đồ họa của em. Mà một trong những lý do em học thiết kế cũng là để phục vụ cho ước mơ mở cửa hàng quần áo thời trang của riêng mình ạ. Và đây có thể sẽ là hình ảnh đó trong tương lai của em đó ạ!”

6. Trang Thu

“Bức tranh em vẽ là hình ảnh của một phi hành gia ngoài vũ trụ. Nhưng vẫn làm việc với máy tính, chuột, và wacom… Tượng trưng cho hình ảnh của Designer, luôn luôn sáng tạo và có thể tìm mọi nguồn cảm hứng trong mọi hoàn cảnh và môi trường khác nhau!”

7. Xuân Trường

“Bức tranh của em là vẽ nên hình ảnh của một Designer mệt mỏi sau mỗi khi chạy deadline và chạy job cho khách đó ạ. Cũng qua bức tranh này em muốn gửi đến khách hàng. Là anh/chị nếu có thấy hình ảnh này thì hãy cho chúng em deadline “dư giả” chút với ạ. Để chúng em có những đêm ngủ sớm và không phải thức đêm chạy deadline nữa ạ!”

8. Thanh Hương 

“Nội dung bức tranh của em lấy cảm hứng và khung cảnh từ chính bản thân mình. Khi bắt tay vào làm bài cũng như là làm việc, em luôn tất bật và tập trung nhất để hoàn thành deadline đúng hạn. Không để bài tập và công việc bị dồn dập một lúc ạ!”

9. Thanh Hiền 

“Khi thầy đưa chủ đề “Cuộc sống Designer “, em chỉ đơn giản muốn vẽ những điều tạo nên con người em. Như trong tranh thì con Dê thể hiện cho năm sinh đồng thời cũng là biểu tượng của em. Em có niềm đam mê với đường lượn, hình chuyển động sau khi học môn Mĩ thuật Cơ bản. Dần dần em nhận ra em và nó có sự gắn bó khăng khít, chúng cũng gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong tranh và thiết kế của em.

Sau cùng, em quyết định vẽ những thứ biểu trưng cho bản thân em. Em thích gì, hợp gì và thế mạnh ra sao? Bởi đây là đề tài khá tự do nên em thấy tuỳ theo suy nghĩ của từng người thì sẽ mang lại những màu sắc cá nhân khác nhau ạ.”

10. Nguyễn Mẫn

“Đây chính là ước muốn được tìm kiếm những phút giây bình yên, được thư giãn sau những giờ chạy deadline mệt mỏi, căng thẳng ạ. Và với em, qua lăng kính của đại dương, phần nào nó sẽ cổ vũ, vỗ về và an ủi con người vượt qua những điều mệt mỏi và khó khăn ạ. Ai trong chúng ta đều sẽ có những lúc gặp khó khăn ạ, dù là công việc hay bất cứ vấn đề gì hãy thử tìm đến biển để sóng đánh trôi những bộn bè ấy của chúng ra ạ!”

11. Khánh Huyền 

“Bản vẽ này em muốn mọi người có thể ngắm nhìn thấy cuộc sống của 1 Designer từ góc nhìn trên cao xuống sẽ như thế nào ạ!”

12. Hải Linh 

“Nội dung e muốn truyền tải ở trong tranh của mình là 1 cậu designer khi bí ý tưởng sẽ như thế nào ạ. Thiết kế là ngành nghề luôn cần sự sáng tạo. Bí ý tưởng gần như trở thành nỗi sợ đối với mỗi Designer. Vì vậy, nếu bạn không muốn bản thân rơi vào bế tắc khi Thiết kế hoặc muốn bản thân luôn dồi dào ý tưởng thì hãy học cách đọc thật nhiều, quan sát, không chỉ tìm hiểu và học hỏi những kiến thức trong sách mà hãy quan sát mọi thứ, mi chuyển động và cảnh vật xung quanh chúng ta. Có như vậy bạn mới có thể đi đến đâu, nhìn thứ gì cũng có thể nảy ra được ý tưởng ngay lập tức đó

Và trong bài này mọi người cũng có thể hiểu theo vế thứ 2 đó là: Hình ảnh ngủ gật vào đêm Chủ nhật của một cậu Design với mớ kịch bản và công việc rơi vãi cùng đống deadline. Bởi công việc của Designer là bạn Thiết kế ra nhưng người duyệt sản phẩm đó lại không phải là bạn mà sẽ là sếp, là khách hàng của bạn. Đôi khi một sản phẩm thiết kế ra bạn sẽ phải sửa đổi lại rất nhiều lần. Vì vậy hãy hỏi rõ về yêu cầu của khách hàng khi bắt đầu thiết kế để bạn không phải sửa hay thay đổi bản thiết kế nhiều lần nhé!”

13. Dương Nguyễn 

“Dạ điểm đặc biệt của bài vẽ này của em là sự kết hợp giữa hình ảnh cô gái và phần background trìu tượng đằng sau. Cô gái này sau khi bước chân vào ngành Design thì dường như cuộc sống của cô thay đổi khá nhiều so với trước kia. Vậy nên em đã vẽ phần background khá là trìu tượng để tượng trưng cho cô gái ấy đã bước vào thế giới hoàn toàn mới. Và hình ảnh cô gái mỉm cười và ung dung đón nhận những điều mà ngành Thiết kế mang đến cho bản thân mình.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *