Độc đáo mẫu phòng bếp phong cách công nghiệp

Dù bạn đang tân trang lại nhà bếp với sự hỗ trợ từ nhà thiết kế, kiến trúc sư hay nhà thầu, xác định được phong cách ưa thích sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có một khởi đầu suôn sẻ. Nếu bạn yêu thích cảm giác rộng mở của những chiếc gác xép và kiểu trang trí tiện dụng gợi nhớ đến các nhà máy và nhà kho, phong cách công nghiệp có thể chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết về phong cách này, bao gồm các yếu tố chính, bảng màu, đồ đạc và lớp hoàn thiện.

Nhà bếp kiểu công nghiệp qua cái nhìn đầu tiên

Nhà bếp kiểu công nghiệp là những không gian đơn giản, tiện dụng, nơi nguyên liệu thô và đồ đạc và lớp hoàn thiện cứng và chiếm vị trí trung tâm – khi nhắc đến phong cách này, hãy nghĩ về các bề mặt như bê tông và thép, những mảng gạch lộ ra trên tường và nhiều không gian mở. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến thường gặp:

– Vật liệu cứng như bê tông, thép, gạch và dầm gỗ

– Thiết bị xịn như ở nhà hàng

– Thiết bị chiếu sáng tiện dụng

– Các đường ống và ống dẫn để lộ

– Bảng màu trung tính, giới hạn ở một số màu nhất định

Những thứ không bao giờ xuất hiện trong nhà bếp kiểu công nghiệp

Nhà bếp kiểu này thường ưa những bề mặt bền, rắn chắc, những thiết bị như ở nhà hàng hơn là những món đồ trang trí khoa trương, và nó được thiết kế để có thể phục vụ nhiều mục đích. Dưới đây là những thứ bạn không bao giờ thấy:

– Bề mặt nguyên sơ không bị hao mòn

– Viền trần nhà, đồ dùng bằng gỗ millwork hoặc ván ốp chân tường bằng gỗ

– Bảng màu nhạt hoặc pastel

– Đồ đạc tinh tế hoặc các chi tiết cầu kỳ

– Nội thất trang trọng, truyền thống

Bảng màu tối giản

Màu của các nguyên liệu thô được đưa vào sử dụng chính là nền tảng của bảng màu trong nhà bếp kiểu công nghiệp. Hãy nghĩ về màu xám bê tông, màu trắng và màu đen mờ – với một màu bão hòa đan xen.

– Màu sắc cho nhà bếp công nghiệp:

– Các sắc thái xám: xám xi măng , xám bồ câu, đá phiến, than

– Đen và trắng: Kiến trúc trắng, đen mờ

– Màu bão hòa: Cam cháy, đỏ gạch, xanh hoàng gia, xanh navy

Chi tiết thiết kế: Bê tông

Bê tông rất đỗi lý tưởng với nhà bếp theo phong cách công nghiệp. Sử dụng bê tông làm vật liệu sàn, bề mặt bàn hoặc thậm chí trên các bức tường. Chỉ cần lưu ý rằng bê tông rất nặng – bạn sẽ cần phải làm việc với một chuyên gia để xác định xem nhà của bạn có thể chịu được sức nặng của vật liệu này không. Nếu bạn thích màu sắc của bê tông nhưng nó không đạt được hiệu quả mong muốn trong không gian nhà bạn, gạch khổ lớn giả bê tông có thể là một sự thay thế thuyết phục.

Chi tiết thiết kế: Thép không gỉ

Có một lý do thép không gỉ bao phủ hầu hết các bề mặt trong nhà bếp của nhà hàng – nó dễ lau chùi, đập mạnh xuống cũng không hề hấn gì và rất bền. Ngoài các thiết bị bằng thép không gỉ thông thường ra, mặt bàn, hãy sử dụng thêm bồn rửa và giá đỡ được làm từ vật liệu này. Trong nhà bếp do Emerick Architects thiết kế này, tủ bằng thép không gỉ với bồn rửa tích hợp và cặp vòi kiểu thương mại với cửa sổ có khung màu đen và ánh sáng bóng đèn tạo ra một cái nhìn công nghiệp hiện đại.

Tủ phẳng

Những chiếc tủ không khung hiện đại với cửa phẳng hoặc cửa trượt có kiểu dáng tối giản, phù hợp với nhà bếp công nghiệp. Hãy tìm những chiếc tủ với tay nắm là thanh kéo đơn giản được làm từ kim loại tối màu. Bồn rửa thường sẽ được thiết kế chìm hoặc tích họp để trông căn bếp sạch sẽ hơn.

Chi tiết thiết kế: Những món đồ làm từ vật liệu được trục vớt

Hyax tìm những món đồ hay các vật được trục vớt – chẳng hạn như những lốc gỗ và ống nước được sử dụng để tạo ra đảo bếp trong không gian này từ SUBU Design Architecture – thêm sức hấp dẫn cổ điển đích thực vào thiết kế công nghiệp.

Chi tiết thiết kế: Kệ mở

Hãy nghe theo gợi ý từ các đầu bếp chuyên nghiệp rằng giữ các món đồ được sử dụng thường xuyên nhất của bạn trên các kệ mở để dễ dàng lấy chúng. Hãy ưu tiên các món đồ hữu ích hơn những thứ để trang trí hay bộ sưu tập cầu kỳ, ví dụ như các món ăn hàng ngày, các hũ đựng đồ bằng thủy tinh, có thể  là những chiếc nồi hoặc các loại gia vị.

Bề mặt hoàn thiện

Trong một nhà bếp kiểu công nghiệp, một vài chi tiết được lựa chọn cẩn thận là tất cả những gì cần thiết để hoàn thiện không gian. Các đường ống để lộ (hoặc các phụ kiện được làm từ các ống được tái sử dụng), các bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng đèn kiểu nhà máy, ghế đẩu bằng gỗ và kim loại và các chậu cây đều là những lựa chọn thích hợp.

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *