Đồ án Thiết kế Thời trang của sinh viên UniDesign tôn vinh quốc hoa và nét đẹp người con gái Việt Nam

BST “Mơ” của Dương Mai Chi nằm trong đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang. Được cô nàng lấy cảm hứng từ hoa sen trắng, loài hoa được mệnh danh là Quốc hoa việt Nam. Với mong muốn đề cao vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao của người phụ nữ Việt.

Nếu sen hồng khiến người ta nghĩ đến người con gái với chiếc áo lụa đã đến tuổi tròn trăng. Thì bông sen trắng lại khiến ta có cảm giác về sự tinh khôi, thanh khiết và đoan trang. Một nét đẹp đặc trưng của người con gái Việt Nam và Quốc hoa của dân tộc. Vì quá yêu sự thuần khiết và thanh tao này, Mai Chi gửi gắm nó vào BST “Mơ”. Mong muốn gỡ bỏ sự kín đáo để bông hoa sen từ khi còn là chiếc nụ cho đến khi bung nở đều có sự mới mẻ riêng. Khi chưa nở thì cao ngạo yêu kiều, khi bung tỏa thì vừa mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ.

Có lẽ hình ảnh hoa sen và người phụ nữ Việt gắn liền với nhau đã trở nên rất thân thuộc với chúng ta. Nhưng qua BST “Mơ”, Mai Chi đã có ý tưởng độc đáo để BST có phần trở nên táo bạo hơn. Mang cả nét đẹp dịu dàng và mạnh mẽ kết hợp lại với nhau. Khiến BST vừa có nét thanh khiết của người phụ nữ truyền thống lại vừa có nét đẹp của người phụ nữ hiện đại. Từ một bông sen e ấp trở nên mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *