Điểm Danh 6 Xu Hướng Thiết Kế Hình Ảnh Đình Đám Thu Hút Gen Z Hiện Nay

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc lý giải tư duy của thế hệ trẻ có thể càng trở nên hóc búa hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đối tượng quan trọng mà nhiều nhãn hàng hướng tới lại chính là thế hệ trẻ nhất hiện nay, Gen Z. Từ kết quả của các nghiên cứu trực quan hữu ích và sâu sắc từ Picsart, hãy cùng viện đào tạo quốc tế UniDesign điểm danh 6 xu hướng thiết kế đình đám thu hút gen z hiện nay tại bài viết dưới đây.

Mới đây nhất, các chuyên gia tại Picsart cho biết 80% trong số 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của họ ở độ tuổi dưới 35. Chính vì vậy mà các xu hướng thiết kế sắp tới, họ cho rằng nên tập trung để thu hút nhóm dân số cực kỳ quan trọng của tương lai là Gen Z.

1. Modern Nostalgia (Hoài niệm hiện đại)

Có vẻ như những thứ đã cũ đang được ưa chuộng trở lại, thực tế nó là một vòng lặp đều đặn có tính quy luật.Vào những năm 70, người ta sẽ nhớ những năm 50. Bước sang những năm 80, con người lại hoài niệm và tìm về với xu hướng nghệ thuật, văn hóa của năm 60.

Vì vậy mà không lạ lùng khi các hình ảnh biểu tượng của những năm 80 và 90, thời kỳ bình minh của trò chơi điện tử và internet, là nguồn cảm hứng và kỷ nguyên hoàn hảo thu hút Gen Z hiện nay. Tuy nhiên, khác với vòng lặp cũ, Gen Z có nhiều xu hướng hợp nhất các yếu tố cổ điển với công nghệ. Họ cố gắng tìm kiếm và tạo ra những sản phẩm mang lại sự mới lạ, chưa từng có trước đây, nhưng bằng cách nào đó vẫn mang lại cảm giác hoài niệm về những thập niên cũ. 

2. Vũ trụ ảo – Metaverse

Vũ trụ ảo – Metaverse về cơ bản là một thế giới ảo 3D chứa đầy avatar của người thật. Mặc dù thuật ngữ này lần đầu xuất hiện vào năm 1992 trong cuốn tiểu thuyết “Snow Crash”, nhưng những cải tiến công nghệ gần đây như NFT, kính thông minh và thậm chí là các influencer ảo đã thúc đẩy cuộc đối thoại mới về “Metaverse”.

Không phải bàn cãi gì nữa metaverse chắc chắn là một trong những từ khoá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong thế hệ trẻ gen Z. Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh như chớp, cả về mặt tốt lẫn xấu. Mỗi lần thay đổi đều, nền móng xã hội đều có sự chuyển mình.

3. Màu xanh mòng két – Xanh Teal lên ngôi

Gen Z và thế hệ trẻ nói chung có hưởng ứng rất mạnh mẽ những màu sắc tươi sáng, căng tràn nhựa sống. Nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần vui nhộn, màu xanh mòng két còn gợi nhớ đến các yếu tố kỹ thuật số như bộ phim Ma trận hoặc giao diện lỗi hệ thống của máy tính.

Theo báo cáo từ Picsart, số lượt tìm kiếm màu xanh mòng két và xanh lam tăng vọt lên 101% trong thời gian gần đây và không có dấu hiệu dừng lại.

4. Gender Diversity (Đa dạng giới)

Đa dạng giới không chỉ được khuyến khích mà còn may mắn thay, nó còn đang phát triển thành tiêu chuẩn. Không chỉ Gen Z mà cả Gen Y rất quan tâm đến tính toàn diện và tính đại diện trên khía cạnh truyền thông. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy từ khóa tìm kiếm liên quan đến đa dạng giới tính đăng tăng đến 237%. Trong số đó, “trans flag – cờ lục sắc” và “gender fluid – sự linh hoạt về giới tính” là những cụm từ đang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn.

 

5. Organic Digital (Kỹ thuật số hữu cơ)

Với sự tiện lợi mà các công cụ kỹ thuật số mang lại, các vật liệu hữu cơ như giấy và ảnh/video vintage đang trở nên hiếm. Picsart cho biết người dùng hiện đang ưa chuộng hiệu ứng hình ảnh mang lại cảm giác analog như film grain (hạt phim), giấy xé và lớp phủ bọc nhựa.

6. Phông chữ Gothic

Phông chữ là một trong những yếu tố hay để kết nối với thế hệ Z, các kiểu chữ thông thường tuy dễ đọc nhưng sẽ không thu hút ánh nhìn của họ. Với sự góp phần đáng kể của ca sĩ người anh Billie Eilish, phong cách Neo-gothic trở nên phổ biến và phông chữ Gothic cũng vậy.

Theo điều tra, đa phần gen Z thích những thể chữ trông lớn và đậm như Gothic. Phông chữ gợi nhớ đến các bản thảo thời Trung cổ này kỳ lạ thay lại không lỗi thời khi sử dụng ở ngày nay.

Viện đào tạo thiết kế quốc tế UniDesign tự hào là trường đào tạo thiết kế đầu tiên đảm bảo 100% việc làm đầu ra đúng chuyên ngành cho sinh viên. Nơi chắp cánh ước mơ cũng như sản sinh ra hàng trăm những nhà thiết kế trẻ, tài năng và thành công mỗi năm. Đối với các bạn trẻ đam mê ngành thiết kế đồ họa nói riêng và ngành thiết kế nói chung, viện đào tạo quốc tế UniDesign hiện vẫn đang trong giai đoạn tuyển sinh cho 5 chuyên ngành đào tạo chính. Đừng ngại ngần nộp hồ sơ ứng tuyển và trở thành sinh viên thiết kế khóa mới của UniDesign ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *