Đam mê “xê dịch” giúp Lan Hương trở thành nhà vô địch trên đỉnh UI/UX

UI/UX là 1 trong 4 mảng được các bạn ngành Thiết kế Đồ họa K7 lựa chọn làm Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp. Quyết định đưa những điểm mạnh và sở thích vào đồ án quan trọng này. Lan Hương đã nhắm tới phát triển một app chuyên dùng cho giới “xê dịch”. Và cô nàng đã xuất sắc đạt 86,7 điểm. Cũng là người nắm giữ vị trí cao nhất trên đỉnh núi UI/UX của ngành Thiết kế Đồ họa. Hương cho biết: “Bởi em cũng là một người yêu thích du lịch. Nhưng việc phải chuẩn bị và lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi đôi lúc sẽ làm em mất hứng, trong việc phải sử dụng quá nhiều app khác nhau. Vậy nên, em muốn tự mình cho ra một app để giải quyết vấn đề đó. Và Viexplore ra đời từ đó.”

Giao diện phần mềm Viexplore do Lan hương thiết kế

Khó khăn mà Hương gặp phải trong quá trình làm Đồ án là gì?

Trong quá trình làm Đồ án, Hương cũng gặp không ít những khó khăn. Bởi lẽ đây là một mảng mới và Hương chưa từng tiếp xúc qua trước đó. Việc vừa học phần mềm mới, cách tư duy mới đối với UI/UX đôi lúc khiến Hương bị quá tải. Nhưng rồi những khó khăn đó của bạn cũng đi qua. Nhờ vào sự trợ giúp và hướng dẫn của thầy cô ạ. Không chỉ hướng dẫn ở trên lớp mà khi gặp vấn đề thầy cô cũng sẵn sàng hỗ trợ em cả online.
“Em nghĩ một phần cũng bởi UniDesign là môi trường học tập thoải mái và đề cao tính sáng tạo. Chương trình học qua từng năm cũng có những thay đổi mới để phù hợp hơn với sinh viên. Những kiến thức mới, cách tư duy, và cách các anh chị/thầy cô định hướng để em có thể trả lời cho câu mình muốn làm gì, và làm theo mảng nào là phù hợp.”
2 năm trên chặng đường học tập đã gặt hái được trái ngọt, sắp tới Hương sẽ bước chân vào một môi trường mới. Mong rằng em luôn giữ vững phong độ và phát triển thật tốt trên con đường làm Graphic Designer nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *