Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta“

Ngày 15/7 vừa qua, các Đại sứ quán: Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta”. Deadline: 15/12/2016

I/ Giới thiệu

Nước có tầm quan trọng vô cùng to lớn trong cuộc sống của mỗi con người, mỗi quốc gia và trên hành tinh. Ở Việt Nam, hàng ngàn người cũng đang vật lộn từng ngày để có nguồn nước sạch, đặc biệt khi hiện nay những tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng hiện hữu và phải đối mặt với những thách thức không ngừng gia tăng để đối phó với những tác động đó.

Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” tin rằng cần phải nỗ lực hơn nữa để tăng cường nhận thức ở Việt Nam cũng như trên thế giới về những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước. Và đó cũng lí do cuộc thi được tổ chức.

Đại sứ quán các nước Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia đã phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam công bố cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” vào sáng 15/7 tại Hà Nội.

 

Buổi họp báo diễn ra sáng 15/7 tại Đại sứ quán Hungary (Hà Nội). 

II/ Thể lệ

Chủ đề 

Một bức ảnh sẽ truyền tải được nội dung, thông điệp thay cho cả ngàn lời nói và góp phần kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường nước, bảo vệ nguồn nước, chống biến đổi khí hậu. Đó cũng chúng là ý nghĩa của cuộc thi ảnh lần này.

Đối tượng

Cuộc thi ảnh dành cho các đối tượng tham gia có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi và không nhất thiết là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Số lượng: Mỗi người dự thi chỉ được gửi tối đa 3 ảnh.

Yêu cầu bài dự thi

– Ảnh có thể dạng màu hoặc đen trắng.

– Ảnh gốc phải có độ phân giải phù hợp để in cỡ ảnh A2 (ít nhất là 3840. 2160px).

– Kích thước của bức ảnh mẫu gửi đi trong giới hạn 3MB; các ảnh được chọn sẽ được yêu cầu gửi lại dưới dạng kích thước gốc.

– Những người tham gia phải gửi kèm một bản mô tả ngắn gọn về các tác phẩm của mình (3 đến 5 câu) và giới thiệu ngắn về bản thân, ưu tiên sử dụng tiếng Anh. Mỗi tác phẩm dự thi tối đã là 3 ảnh.

Cách thức tham dự

Ảnh dự thi được gửi về địa chỉ: waterexhibition@gmail.com

Deadline: 15/09/2016

Hình ảnh minh họa

III/ Giải thưởng

20 bức ảnh đẹp nhất sẽ được cấp bằng khen và trưng bày trong các cuộc triển lãm vào tháng 10 – 11/2016 tại Việt Nam, Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia tại các sự kiện quốc tế cấp cao có sự tham dự của nhiều lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, các tác giả sẽ không được trao thêm bất kỳ giải thưởng nào khác.

Lý giải về việc lựa chọn độ tuổi tham gia chỉ từ 18-28 và các tác phẩm đoạt giải chỉ nhận được nhận bằng khen và không có thêm bất kỳ giải thưởng nào khác, đại diện Ban tổ chức cho biết vì đây là thế hệ trẻ tương lai, góp phần rất quan trọng thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước. Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm ở rất nhiều quốc gia, các sự kiện quan trọng có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và nhiều lãnh đạo cao cấp khác – đó chính là giải thưởng lớn nhất dành cho các tác giả.

Xem thêm thông tin tại đây: Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, Sự sống của chúng ta”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *