Cơ hội nghề nghiệp cho người học Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đang dần trở thành một ngành học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên hiện nay. Mặc dù đã có rất nhiều trường đại học mở chương trình đào tạo chính quy cho ngành học này, thiết kế nội thất vẫn vô cùng khan hiếm về mặt nhân lực bởi những yêu cầu vô cùng khắt khe của nghề mà không phải sinh viên nào khi ra trường cũng có thể đáp ứng được đầy đủ. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp phổ thông đã lựa chọn thiết kế nội thất là bước đi tiếp theo của mình bởi mức lương thưởng và cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. 

(Sản phẩm của Nguyễn Mão – Sinh viên K4 UniDesign)

Nhu cầu thị trường về thiết kế nội thất hiện nay

Có thể thấy, do tính chất và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp cao mà không ít các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi tiền rất mạnh tay để tuyển về những kiến trúc sư thiết kế nội thất lành nghề. Tùy thuộc vào những yếu tố như kinh nghiệm trong ngành, khả năng thiết kế, khả năng hội họa,… mà các mức lương của ngành thiết kế nội thất cũng sẽ khác nhau, trải dài từ khoảng 8 triệu đồng/ tháng trở lên.

(Sản phẩm của sinh viên Phạm Thị Hòa An – Ngành thiết kế nội thất UniDesign)

1. Cấp độ Junior là nhóm sinh viên thiết kế nội thất mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành, mức lương của nhóm này dao động trong khoảng 8-12 triệu đồng/ tháng.
2. Cấp độ Senior là nhóm kỹ sư đã có kinh nghiệm trong nghề từ 3-5 năm, có kinh nghiệm và một số kỹ năng cơ bản trong nghề, mức lương dao động từ 12-17 triệu đồng/ tháng.

3. Cấp độ Master hay còn gọi là chuyên viên, thuộc nhóm giàu kinh nghiệm và có kỹ năng nghề nghiệp rất tốt. Mức lương của nhóm này có thể rơi vào khoảng từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng

Hiện nay, mặc dù số lượng người theo học thiết kế nội thất ngày càng tăng lên nhưng chất lượng đầu ra có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không lại là một vấn đề vô cùng lớn. Một số yêu cầu cơ bản từ phía nhà tuyển dụng đối với kỹ sư thiết kế nội thất như:

Kiến thức chuyên môn về mỹ thuật và hội họa như bố cục, màu sắc, hệ thống ánh sáng,…

  • Có hiểu biết về các nguyên vật liệu xây dựng
  • Khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp, 3D Max, Illustrator,…
  • Khả năng giao tiếp và thuyết trình trình bày ý tưởng thiết kế tốt
  • Khả năng dự toán kinh phí dựa trên mức ngân sách của chủ đầu tư…

(Sản phẩm của Nguyễn Mão – Sinh viên K4 UniDesign)

Với phương pháp học ứng dụng, thực hành tới 90% tại UniDesign, hứa hẹn sẽ là một trong những đơn vị hàng đầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Thiết kế nội thất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *