Cơ hội của bạn có được khi theo học thiết kế đồ họa

Theo thống kê của trung tâm dự báo Nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, trên thực tế thì nguồn nhân lực cho lĩnh vực này đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra khi bạn theo học thiết kế đồ họa.

Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm, công việc không nhàm chán. Cơ hội đầu tiên của bạn khi theo học thiết kế đồ họa chính là tương lai tươi sáng trong ngành. Khuôn khổ ngành thiết kế đồ họa mở rộng, ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook…

học thiết kế đồ họa

Những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương khá ổn. Đối với những người có khả năng sáng tạo thì mức thu nhập càng cao, thậm chí không có giới hạn. Bên cạnh đó, với môi trường làm việc thoải mái về không gian, địa điểm, ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thể hiện được cá tính của mình. Ngành thiết kế đồ họa là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động.

Trong ngành thiết kế đồ họa, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến. Khi mới bẳt đầu, trogn lúc đang còn theo học thiết kế đồ họa nếu bạn là người có năng lực có thể nhận thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng trong quá trình làm việc bạn có thể trở thành trưởng nhóm dự án rồi giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

học ngành thiết kế đồ họa

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, hàng ngày có rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, quy mô trong và ngoài nước khác nhau: thi thiết kế logo, thiết kế áo phông, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, thi ảnh, dàn trang báo chí… Đây là sân chơi sôi động cho các bạn trẻ thử sức, va chạm, tìm kiếm giải thưởng, làm dày CV cá nhân.

Có nhiều lĩnh vực để bạn có thể lựa chọn học trong ngành thiết kế đồ họa như: Thiết kế thương hiệu, thiết kế Game 3D (3D Game Design), thiết kế hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *