Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

Đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp đã không còn là một khái niệm mới lạ trên thế giới nhưng lại mới chỉ được biết đến ở Việt Nam trong vài năm gần đây với nhiều ưu điểm “đắt giá”. Hướng đến mô hình đào tạo tiên tiến này ngay từ những ngày đầu thành lập trường, hiện nay trường đào tạo thiết kế quốc tế UniDesign là một trong số ít những trường học dám đưa ra cam kết đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành cho 100%  sinh viên sau tốt nghiệp.

1. Chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp của UniDesign

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao xã hội hiện nay xảy ra thực trạng sinh viên ra trường không kiếm được việc làm trong khi các doanh nghiệp lại lâm vào tình trạng “khan hiếm” nguồn nhân lực? Hay việc nhiều công ty, doanh nghiệp lại lựa chọn sử dụng những sinh viên trung cấp, thậm chí là trường dạy nghề thay vì các sinh viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng? Đó là bởi thực trạng khuyết thiếu kỹ năng mềm và cọ sát thực tế của nhóm sinh viên này.

Nhận thấy được điều đó, cô Phạm Thu Hà – Giám đốc đào tạo của UniDesign cùng bộ máy nhà trường đã xây dựng và áp dụng phương pháp đào tạo theo mô hình doanh nghiệp theo các tiêu chí và hoạt động cụ thể như sau:

 • Xây dựng chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp theo từng thời kỳ. Chương trình đào tạo thường được chia làm hai phần: Kiến thức nền tảng và thực tập/ thực hành theo mô hình doanh nghiệp. Nội dung chương trình đào tạo nhằm đảm bảo sinh viên vừa có kiến thức lại vừa có kỹ năng nghề nghiệp, khả năng “thực chiến” cao.
 • Phương pháp học tập với 70% là thực hành, đưa ra những ví dụ thực tiễn có tính  giúp sinh viên có thể tiếp thu nhanh hơn so với việc học lý thuyết. Toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ học tập đều được nhà trường sử dụng từ những thương hiệu hàng đầu, hiện đại và tân tiến.
 • Xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, có cùng quan điểm giáo dục và trên hết là nắm bắt rõ ràng chương trình cũng như phương pháp đào tạo của UniDesign.
 • Thành lập, không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động cung ứng tuyển dụng, hợp tác đào tạo theo nhu cầu công việc trên thực tế.
 • Thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, giao lưu hướng nghiệp, huấn luyện nghề nghiệp nâng cao… kết hợp với các cựu sinh viên, chuyên gia đầu ngành của 5 lĩnh vực đào tạo mà trường hướng đến, các công ty và doanh nghiệp uy tín.

2. Ưu điểm của chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp

Dựa trên khảo sát từ góc nhìn khách quan của phụ huynh và các cựu sinh viên, những ưu điểm rõ ràng nhất của chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp là:

 • Rút gọn, tiết kiệm thời gian đào tạo.
 • Chương trình học hấp dẫn, không quá bó buộc vào lý thuyết, thúc đẩy sáng tạo, đề cao thể hiện và phát triển “màu sắc riêng biệt” của mỗi một cá nhân.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nâng cao tay nghề và kỹ năng thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tránh những bỡ ngỡ, khó khăn khi mới đi làm và giúp sinh viên trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác nhờ khả năng “thực chiến”.
 • Yên tâm với con đường sự nghiệp trong tương lai cùng cam kết việc làm đầu ra đúng chuyên ngành cho tất cả sinh viên ở những công ty, doanh nghiệp hàng đầu.

3. Một vài hoạt động tiêu biểu thực tế của chương trình đào tạo doanh nghiệp tại UniDesign

 • Các bài tập lớn mỗi cuối kỳ với sự hỗ trợ của nhà trường về cơ sở vật chất (máy tính, máy quay, đèn chiếu….) và cố vấn từ thầy cô. Các bài tập được trình bày như một dự án thực tế, đòi hỏi sinh viên vận dụng tất cả kiến thức được học trong kỳ để áp dụng.
 • Chương trình thường niên hướng nghiệp, giải đáp thắc mắc cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới #UniDay với khách mời là các cựu Uniker thành công, chuyên gia đầu ngành thiết kế, CEO/ chủ doanh nghiệp lớn…
 • Trong khoảng 8 năm trở lại, UniDesign là đối tác tuyển dụng của hàng loạt các thương hiệu lớn như Esoft Việt Nam, VTV, HTV, DHC International, AGS LandScape, KMS Việt Nam, TF Media… Xây dựng nên một mạng lưới doanh nghiệp đối tác lớn mạnh hơn qua từng năm, từ đó thực hiện nhiều hoạt động mang đến lợi ích lớn cho sinh viên như tham quan & tìm hiểu mô hình bộ máy doanh nghiệp, trải nghiệm làm việc thực tế trong thời gian ngắn (1 ngày ~ 1 tuần), thực tập hưởng lương, tuyển dụng nhân sự….
 • Hoạt động ngoại khóa, xây dựng teamwork kết hợp giữa du lịch và học tập UNIKME

Trong bối cảnh hiện nay, phương pháp đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp đang được các trường đại học đặc biệt quan tâm, nghiên cứu nhằm thu hút các bạn trẻ tham gia cũng như đáp ứng chất lượng đầu ra theo nhu cầu thực tế của xã hội. Trong đó, trường thiết kế UniDesign tự hào là một trong những trường học đầu tiên áp dụng việc đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp ở miền Bắc nói riêng và cả Việt Nam nói chung một cách hiệu quả nhất.

Mỗi năm có hàng trăm sinh viên UniDesign tốt nghiệp thuộc các chuyên ngành thiết kế, thời trang, tạo mẫu tóc và make up. Tất cả đều có việc làm ổn định, thu nhập tốt, lộ trình thăng tiến rõ ràng ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí có nhiều sinh viên đã trở thành nhân viên chính thức cho các doanh nghiệp đối tác của UniDesign ngay từ khi vẫn còn đang đi học.

Nếu bạn có đam mê, mong muốn làm việc trong các ngành thiết kế, thời trang, trang điểm, đừng ngại ngần nhận tư vấn và đăng ký học ở UniDesign ngay hôm nay tại: https://tuyensinh.unidesign.edu.vn/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *