Chọn vật dụng nào để thiết kế đồ họa

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, những bức thư viết tay với những câu chữ đơn điệu dường như đã lỗi thời và thay vào đó là sự xuất hiện của những dòng chữ với những hình ảnh và màu sắc đẹp mắt, mang lại cảm giác thú vị và đầy vui nhộn cho người xem. Sự tiến bộ của công nghệ thông tin đã mang lại những màu sắc mới và đa dạng cho cuộc sống thông qua những hình ảnh, ký tự, Poster, tờ rơ, bìa tạp chí, sách báo, logo, trang web thậm chí là những hoa văn trên áo, 1 hình trang trí hay tấm danh thiếp nhỏ bé, cũng đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa … Và vẽ đồ họa là một phần không thể thiếu trong thế giới công nghệ.  Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác, thông điệp là các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

hoc_thiet_ke_do_hoa

 Vậy để có những sản phẩm sống động và thu hút, hài hòa về hình ảnh, chữ, màu sắc và thông điệp mà nó muốn gửi đến người xem thì người vẽ đồ họa cần những yêu cầu gì?

Ngoài khả năng vận dụng thành thạo những kỹ năng thiết kế, các phần mềm thiết kế, có sự sáng tạo để truyền đạt thông tin qua tác phẩm của mình đến người đọc, nắm bắt được mục đích của khách hàng…  Người học thiết kế đồ họa còn cần sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị cực kỳ hữu ích, giúp họ sáng tạo hơn và thể hiện được nhiều cảm hứng hơn. Vậy những thiết bị tuyệt diệu ấy có tên là gì

1. Apple iPad

Giúp người vẽ đồ họa hiểu được các thiết kế sẽ trông như thế nào khi hiển thị trên màn hình. Hoặc khi có ý tưởng độc đáo nảy ra, thiết bị này sẽ giúp họ nhanh chóng tạo ra các bản phác thảo hay ghi chép lại những chi tiết. Với thời lượng pin lớn, người vẽ đồ họa có thể sử dụng trong thời gian dài.

2. Bút Bamboo Stylus Duo

Với vẻ ngoài như một chiếc bút bi truyền thống nhưng lại thể hiện những nét vẽ mang đậm chất kỹ thuật số và làm việc rất hiệu quả trên một số thiết bị, người vẽ đồ họa có thể thêm vào sản phẩm từ các chi tiết nhỏ đến những thiết kế hoành tráng. 

3. Ổ đĩa Buffalo drive station DDR

Dung lượng lưu trữ 3TB và 1GB RAM với tốc độ xử lý cao và giá thành hợp lý. Ngoài ra chiếc ổ cứng này còn được trang bị đầy đủ các kết nối bao gồm USB và Thunderbolt, một thiết bị phải có dành cho các nhà thiết kế đồ họa.

4. Bàn phím Optimus Popularis

Với phong cách hoàn toàn khác biệt, thể hiện hoàn hảo những nốt nhạc khác nhau cho đến vẽ một khuôn mặt, bàn phím đều có thể làm được tất cả. 

5. Nikon D5300

Một chiếc máy ảnh DSLR hiệu quả trong tầm giá, cùng với kết nối Wifi có vẻ như nó sẽ rất hữu ích để chia sẻ hình ảnh. Chất lượng là vừa đủ để chụp lại những thiết kế cũng như sản phẩm một cách ấn tượng. Sự bền bỉ, nhỏ gọn và mức giá rất dễ chịu của Nikon D5300 chắc chắn không thể thiếu trong hành trình sáng tạo của những nhà thiết kế đồ họa.

6. Wacom Cintiq 24 HD

Là thiết bị linh hoạt, hiệu năng cao, là máy tính bảng siêu lớn và kết hợp hoàn hảo cùng chiếc bút Bamboo Stylus Duo.

7. Bàn rê Bamboo

Là sự lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nó có 2 phiên bản là không dây và có dây, Bamboo Pad có một bề mặt cảm ứng siêu nhạy dễ dàng sáng tạo hơn trong các thiết kế.

8. Inkscape

Hoàn hảo cho các công việc liên quan đến vector, phần mềm mã nguồn mở này luôn được yêu thích kể từ khi ra mắt bởi tính hiệu quả và chi phí thấp mà nó mang lại.

9. Epson Artisan 1430

Thiết bị hữu dụng cho thiết kế in ấn với độ phân giải cao, màu sắc chính xác và kết nối không dây. Trong thiết kế đôi khi cần sử dụng đến bản cứng nhằm mang lại hiệu quả khác biệt thì Epson Artisan 1430 là một giải pháp tuyệt vời.

vẽ đồ họa không còn là một ngành nghề xa lạ ở Việt Nam. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty quảng cáo đã và đang thu hút rất nhiều nhân sự nghề thiết kế đồ họa. Cùng với đó là mức lương hấp dẫn từ vài trăm đến hàng ngàn đô cùng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Chính vì vậy mà thiết kế đồ họa xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống xung quanh ta với những màu sắc phong phú và sáng tạo. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *