Chia sẻ từ giảng viên Uni – Những khó khăn và thuận lợi trong việc giảng dạy online mùa dịch

Tình hình dịch bệnh kéo dài, việc học trực tuyến dần trở nên quen thuộc với học sinh/ sinh viên dù vẫn còn nhiều khó khăn. Để giúp các bạn trẻ nâng cao hiệu quả học trực tuyến, một số giảng viên giàu kinh nghiệm đang công tác tại Viện đào tạo thiết kế UniDesign đã có những lời khuyên, lời chia sẻ hữu ích. Hãy học thuộc và áp dụng ngay nhé!
 - Những khó khăn và thuận lợi trong việc giảng dạy online mùa dịch
Thực tế, việc học trực tuyến đem lại cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội, lợi thế mà các thế hệ trước chưa từng thấy ở cấp học lớn như đại học, nhất là tại các nước Châu Á và Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể liệt kê một vài lợi thế rõ ràng như:
Giúp sinh viên nắm bắt bài giảng tốt hơn bởi giảng viên sẽ nói hoặc thu âm bài giảng qua mic. Âm thanh hoàn toàn rõ và dễ nghe hơn so với việc bạn ngồi ở một giảng đường rộng lớn với nhiều người.
  • Sinh viên hoàn toàn có thể lưu video bài giảng để có thể nghe lại nhiều lần. Chính vì vậy mà nếu lỡ không theo được nhịp độ của bài học hôm đó, sinh viên cũng không cần quá lo lắng.
  • Thông thường sau tiết học trực tuyến, giảng viên sẽ giao và thu bài tập lên trang mạng nội bộ của trường hoặc nhóm riêng tư trên mạng xã hội. Sinh viên hoàn toàn có thể chủ động làm và nộp một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận việc học trực tuyến – online cũng gây không ít khó khăn cho các bạn trẻ. Vì vậy mà Viện đào tạo UniDesign đã đưa ra rất nhiều nhiều biện pháp tích cực để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch. Đầu tiên là về việc học tập, UniDesign rất khẩn trương đưa ra kế hoạch học tập, thi cử và các hoạt động thực tập trực tuyến đến sinh viên để các bạn có thể chủ động sắp xếp cân bằng giữa học tập và các công việc khác trong mùa dịch. Đội ngũ giảng viên cũng rất quan tâm đến sinh viên, hỏi han và đưa ra các lời khuyên, tạo điều kiện nộp muộn đối với những bạn có người nhà hoặc bản thân nhiễm COVID. Đặc biệt, thầy cô còn chia sẻ đến sinh viên những lời khuyên hữu ích cho việc học như:
1.Chú trọng vào việc làm việc theo nhóm

Làm việc nhóm là hoạt động thường xuyên và không kém phần quan trọng trong quá trình học tập, làm việc của cả học sinh, sinh viên lẫn người đã đi làm. Không chỉ giúp cá nhân sinh viên tăng kỹ năng mềm là giao tiếp, việc làm việc nhóm sẽ khiến sinh viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức theo nhiều cách nhìn từ các bạn cùng nhóm. Từ đó bạn có thể nhìn nhận ưu nhược điểm của bản thân và sửa chữa, tiến bộ một cách nhanh chóng.

2. Khi học trực tuyến hãy bật Camera

Việc bật camera sẽ làm sinh viên cảm thấy nghiêm túc và tập trung hơn trong mỗi tiết học. Điều này cũng giúp lớp học trở nên gắn kết, sôi động hơn để giảng viên có thể quan sát và hỗ trợ kịp thời cho sinh viên ngay mỗi khi cần.
3. Chăm chỉ là cách giải quyết tất cả!
Để an toàn trong mùa dịch, học online là điều bắt buộc. Hãy cùng nghe những chia sẻ về việc giảng dạy online từ thầy Nguyễn Trí Dũng – Thạc sỹ, Giảng viên chính tại UniDesign, chuyên ngành Thiết kế Thời trang.
“Đối với ngành Thiết kế Thời trang, vì sinh viên còn thiếu kỹ năng mỹ thuật nên khi học online sẽ gặp khó khăn trong môn học chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ, làm vượt số lượng và tiến độ Giảng viên giao thì sẽ mau tiến bộ.”
 
 
Sinh viên tại UniDesign (Unikers) được thầy Dũng đánh giá là “rất lễ phép” và không ngại khó, nên chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được những nhược điểm của việc học online và hoàn thành xuất sắc môn học!
Và khi được hỏi về những lời khuyên dành cho sinh viên khi học online, Thầy Dũng cũng nhắn nhủ các Unikers rằng: “Ngoài giờ học cố định, các em có thể tương tác qua nhiều các kênh khác nhau với giảng viên để trao đổi thêm thông tin, kiến thức môn học nhé.”
Nếu bạn có đam mê, mong muốn làm việc trong các ngành thiết kế, thời trang, trang điểm, đừng ngại ngần nhận tư vấn và đăng ký học ở UniDesign ngay hôm nay tại: https://tuyensinh.unidesign.edu.vn/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *