Các yếu tố cần thiết để làm một phim ngắn

Với các bạn không có điều kiện theo học làm phim tại các trung tâm thì có thể tham khảo bài viết sau để nắm chắc những yếu tố cần thiết để làm một phim ngắn thành công.

Đầu tiên là việc chuẩn bị thiết bị. Với bạn nào có điều kiện có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số DSLR, máy quay cầm tay Handycam, hoặc có thể tận dụng những chiếc Smartphone, …

học làm phim

Diễn viên là yếu tố hàng đầu của mỗi dự án phim.

Cần có cho mình một kịch bản ổn, đáp ứng thị  hiếu của khán giả.

Đồng thời cần nắm vững ngôn ngữ điện ảnh. Tức là đôi lúc các lời thoại trong phim, các phân cảnh có thể được truyền  tải chỉ qua một khung hình.

Chi phí, làm phim nghiệp dư thì chi phí cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm. Có thể xin chi phí từ các nhà tài trợ hay hạn chế tối đa chi phí bằng việc chọn lựa các bối cảnh quay gần nhau, sử dụng đồ cũ để tạo nên thước phim ấn tượng.

Phim ngắn em là để yêu

Tìm diễn viên. Một bộ phim hay không thể thiếu sự góp mặt của diễn viên, họ chính là người truyền tải nội dung phim đến công chúng.   

Làm hậu kỳ. Khâu quan trọng khi đại diễn phim cần lên ý tưởng cho phân cảnh của mình, sắp xếp các phân cảnh nhằm tạo ấn tượng và chiều sâu cho phim. Kết hợp với đó là âm thanh và phần giới thiệu, tiêu đề của bộ phim ngắn.

Hiện có khá nhiều trang web hỗ trợ đồng thời cung cấp kinh nghiệm của giới làm phim như: dv.com, regedu.net, ..  các nhà làm phim trẻ có thể truy cập để tìm kiếm thông tin hữu ích trong quá trình thực hiện tác phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *