Các công trình được thiết kế từ thùng container sẽ như thế nào?

Bạn có biết? Các thùng container ngoài mục đích được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, ngày nay chúng còn được tái sử dụng và “lấn sân” rộng rãi sang lĩnh vực Kiến trúc và Nội thất, trở thành vật liệu chính làm nên nhiều công trình đồ sộ và thú vị. Cùng UniDesign khám phá những “công trình” được thiết kế từ thùng container do chính Unikers K9 ngành Nội thất lên ý tưởng thiết kế và thực hiện nhé!

Vừa qua trong môn học “Cơ sở tạo hình kiến trúc nội thất 1” với sự hướng dẫn của thầy Trần Minh Hiếu. Các bạn sinh viên K9 cũng đã tạo ra những mô hình đặc sắc được thiết kế từ những thùng container.

Đề bài được thầy Hiếu đưa ra cho các bạn là từ những container 20 feet (với độ dài 6m, rộng 2.4m và cao 2.6m). Các Unikers có quyền được đục khoét, thay đổi vật liệu, nhưng không được thay đổi kết cấu khung và làm thêm kết cấu khác ngoài container. Công trình không vượt quá 3 tầng.

Từ đề bài trên với 5 mô hình đa dạng về phong cách thiết kế đã được ra đời, từ quán cafe đến thư viện đều được Uniker lên ý tưởng và thiết kế dựa vào kết cấu của container. 5 mô hình với 5 phong cách khác nhau. 2/5 nhóm đã đạt được 9,5 điểm từ thầy Hiếu nhờ phong cách thiết kế độc đáo, sáng tạo và đảm bảo được tính công năng của sản phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *