Bật Mí Phương Pháp Luyện Vẽ Cực Dễ Cho Người Mới Bắt Đầu!

[UniDesign] Có bao nhiêu bạn trẻ đam mê thiết kế nhưng lại nhụt chí vì nghĩ mình không có năng khiếu, hoa tay để vẽ? Đúng là có năng khiếu sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như thiết kế nhưng để vẽ đẹp thì chỉ có cách duy nhất là luyện tập chăm chỉ mà thôi. Hôm nay chúng mình sẽ chỉ cho bạn một phương pháp luyện vẽ cho người mới bắt đầu “cực xịn”, đó là tập vẽ bằng các đường nét ngắn!

1. Bật Mí Phương Pháp Luyện Vẽ Cực Dễ Cho Người Mới Bắt Đầu

Đừng phân tích việc bạn vẽ đẹp hay không vội mà hãy nhìn nhận một vấn đề nhỏ trước, đó là dường như bạn không thể vẽ một đường thẳng/hình tròn hoàn hảo? Bạn cố gắng học theo một bài dạy, hướng dẫn chi tiết nhưng liên tục thất bại dù cố gắng luyện tập. Vậy thì hãy thử phương pháp luyện vẽ đơn giản với 3 bước dưới đây cùng viện đào tạo quốc tế UniDesign xem sao nhé!

Bước 1: Khám phá đường nét ngắn: Vẽ đoạn thẳng, hình tròn, những hình đơn giản bằng cách vẽ chúng bằng các nét ngắn. Thả lỏng tay, vẽ thật nhẹ trên giấy, đừng quá áp lực lên ngòi chì.
Bước 2: Vẽ hình bằng nét ngắn: Khi đã quen với những hình đơn giản, hãy thử những hình khó hơn như bông hoa dưới đây. Chia nhỏ đường nét dài thành những đoạn ngắn. Các đường nét càng ngắn, thì kết quả càng gần giống hình vẽ nguyên gốc hơn.
Bước 3: Luyện tập thật đều đặn, ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày. Bạn sẽ thấy việc vẽ trở nên dễ dàng hơn, cổ tay cứng còng mỗi khi vẽ trước kia trở nên mềm dẻo.

ĐỌC THÊM: HỌC TẠO MẪU TÓC VÀ TRANG ĐIỂM – TOP 5 NGHỀ HOT TREND TRONG THỜI ĐẠI MỚI

2. Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Luyện Tập Vẽ

  • Dù phương pháp đơn giản nhưng việc vẽ vẫn yêu cầu sự tập trung nhất định. Trong khoảng thời gian tập luyện, đừng để mình phân tâm bởi các công việc khác.
  • Vẽ là sáng tạo chứ không phải là rập khuôn, làm những thứ giống nhau một cách chính xác, theo cách giống nhau. Đừng ép buộc mình vẽ chính xác mọi thứ, đừng quá chú ý đến kết quả. Học vẽ điều quan trọng nhất là học cách để đôi tay bạn thả lỏng phác thảo nhanh và phóng khoáng, để đôi tay của bạn thực hành một cách tự nhiên.
  • Nếu bạn học vẽ theo phương pháp mà UniDesign chỉ ở trên, hãy nhớ tuân thủ theo những quy tắc đơn giản sau: Chia nhỏ đường nét dài thành những đoạn ngắn, những đường càng cong, thì các đường nét càng nhỏ, vẽ thật nhẹ trên giấy, đừng quá áp lực lên ngòi chì, cố gắng vẽ nhanh hơn sau mỗi lần luyện tập.
  • Khi tập vẽ, hãy thử sáng tạo: Thay đổi chiều dài, hình thể, khoảng cách theo cảm nhận của bạn về hình vẽ. Ví dụ: Một con cá sấu nên có mõm dài và mắt to hơn hình mẫu, vậy thì hãy vẽ nó như bạn nghĩ. Bạn có thể sẽ thấy hình ảnh sáng tạo của bạn làm cho chú cá sấu trông còn tự nhiên hơn hình gốc, có chút gì đó thuộc về phong cách riêng của bạn.
  • Vẽ là một môn nghệ thuật bay bổng, không phải một việc chán ngắt. Vậy nên việc học vẽ nên là một việc vui vẻ, đừng để bất kỳ điều gì khiến bạn cảm thấy áp lực.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Tài năng thiên bẩm có thật nhưng việc vẽ đẹp hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào điều đó. Vẽ xấu là do sự thiếu hụt kỹ năng cơ bản, không có sự luyện tập đúng đắn. Thực tế đã chứng minh, vẽ đẹp hoàn toàn là kỹ năng tất yếu có thể luyện tập được nếu bạn chịu khó tập luyện. Ngay cả những người đã vẽ nhiều, vẽ đẹp thì họ cũng có thể quên cách vẽ sau vài năm không đụng đến ngòi chì.

Sau khi đọc được bí quyết luyện vẽ đơn giản này và những điều cần chú ý, bạn đã tìm thấy động lực để bắt tay vào thử thách luyện vẽ chưa? Bạn có dám dũng cảm thực hiện, luyện vẽ hàng ngày chưa? Đừng để sự lười hay bất kỳ lí do gì trở thành lời biện hộ của bạn khi không thể vẽ đẹp. Thử ngay phương pháp này và chia sẻ kết quả với viện đào tạo quốc tế UniDesign, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *