Bạn muốn nuôi mèo trong nhà? Hãy xem những gợi ý sau đây.

Nếu bạn là một người yêu mèo, bạn có những niềm vui với chúng lớn hơn bất kỳ thứ nào khác. Nếu bạn cần những gợi ý thiết kế nhà phù hợp với những chú mèo, bạn có thể tham khảo một số gợi ý của các chuyên gia nhà ở dưới đây với một số điều bạn cần biết khi sắp xếp lại không gian nhà mình để đón thú cưng vào nhà.

Mèo là loài động vật nuôi trong nhà, chúng độc lập nhưng cũng khiến con người vô cùng yêu quý. Chỉ cần thức ăn dự trữ, nó có thể sống một vài ngày mà không cần bạn chăm sóc trực tiếp. 

Giống như bất kỳ con thú cưng nào, có những điều cần chuẩn bị khi bạn muốn nuôi một con mèo. Patricia Pelgrims, một độc giả chia sẻ, cô ấy đang nuôi 5 chú mèo và nhà cô ấy thì luôn bừa bộn với sự nghịch ngợm của chúng. Bạn cần có một không gian đủ lớn, để đảm bảo những chú mèo không làm phiền hàng xóm xung quanh khi vệ sinh bừa bãi và phải đảm bảo khu vực nuôi mèo không quá gần đường xe cộ đông đúc để chúng được an toàn.

Nhưng nếu bạn đang muốn lựa chọn đồ nội thất để đón một con mèo về, hãy tự trả lời mình một vài câu hỏi về bạn thích nuôi mèo như thế nào hay con mèo bạn thích gì để quy hoạch được một không gian phù hợp. Bạn sẽ đặt ổ mèo ở đâu? Khu vực đặt thảm mài gai cho chúng vui chơi? Nơi chúng đi vệ sinh? Nếu bạn là người yêu mèo, bạn sẽ gạch ra được một loạt những câu hỏi tình huống dành cho thú cưng của mình. Nếu bạn không nghĩ ra và chưa có kinh nghiệm nuôi chúng, hãy tham khảo một số mẹo thiết kế dưới đây để có được những thiết kế nhà phù hợp.

Bạn sẽ đặt hộp vệ sinh cho mèo ở đâu? 

Hầu hết các chủ mèo thường đặt những hộp vệ sinh ngay trên sàn nhà, nó tạo ra những tình thế khó xử khi bạn sắp đặt nội thất nhà bạn. Mùi khó chịu là phần không thể thiếu khi bạn chọn nuôi mèo. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho nó, bạn có thể có một không gian đẹp nhưng nó có mùi xấu thì sẽ thật là khủng khiếp.

ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Nhiều người đặt hộp vệ sinh của mèo trong phòng tắm, nhưng nhiều người cho rằng nó không phải là lựa chọn tốt. Bạn sẽ không thể làm sạch cơ thể trong không gian không sạch sẽ. Cần giới hạn những không gian trong ngôi nhà với những khu vực vệ sinh của mèo, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng tắm, Laura Denberg- một nhà thiết kế nội thất cho biết. 

Và nhất là khi phòng tắm là nơi bạn sử dụng thường xuyên, tốt hơn nên tạo gianh giới tách rời những chú mèo cũng như khu vực vệ sinh của chúng để mùi hôi và lông mèo không bị ám vào quần áo, khăn tắm của bạn.

Một tầng hầm là lựa chọn tốt để đặt hộp vệ sinh cho mèo, nhưng không phải ai cũng có được điều đó, thậm chí một số người còn sử dụng tầng hầm như một không gian sống chính. Nhà thiết kế Denberg gợi ý sử dụng những ngăn tủ giày, ngăn kéo phòng giặt, tủ bếp ít sử dụng đến để dành cho mèo.

Tốt nhất bạn nên tạo những chiếc kệ trong những tủ trên để sử dụng, và chúng có khoảng cách mặt đất khoảng ba feet. Thêm những chiếc thùng nhựa có nắp đậy dành cho mèo sử dụng. Sau đó đặt một tấm thảm dưới đất bên cạnh tủ để đựng rác của những chú mèo còn sót lại sau khi đi vệ sinh. Nếu có thể, hãy cắt những chiếc lỗ cánh cửa dành riêng cho thú cưng trên cánh tủ hoặc trên bức tường.

Bạn có thoải mái nếu đồ nội thất của bạn bị một vài vết trầy xước từ những chú mèo? 

Những con mèo sẽ có bản năng như chúng sống trong tự nhiên, chúng chạy nhảy, leo núi trên những đồ nội thất của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ những sản phẩm nội thất của mình, bạn sẽ giới hạn những chú thú cưng của mình khỏi chúng. Nuôi mèo sẽ khó khăn hơn nuôi chó, vì mèo xâm hại đồ nội thất nhiều hơn và chúng thích cào nhiều hơn. Hầu hết chủ nhà sẽ dùng những tấm thảm cào cho mèo để chúng không cào lên đồ nội thất. Thêm vào đó, chủ nhà cần luôn ngăn những dấu hiệu mèo dơ móng vuốt ra. Nếu đó là vấn đề nghiêm trọng của bạn, bạn nên xem xét cất giấu những sản phẩm nội thất, đồ trang trí quý giá của mình một thời gian với những chú mèo hoặc che phủ nó. Nhà Philadelphia này có sử dụng dây bọc thanh đỡ tủ để mèo có thể cào lên đó mà không gây xước. 

Ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Nếu bạn đang tu sửa lại một ngôi nhà hoặc thay thế những đồ nội thất mới, và cũng đồng thời đón nuôi một chú mèo mới, hãy giữ những miếng bọc, tránh sử dụng vải lụa, lanh và bông nếu có thể.

Thay vào đó, có một số loại vải bền vững và dễ dàng làm sạch phù hợp với vật nuôi. Denberg sử dụng đồ nội thất bọc vải “commercial” (vải thô sợi nhựa dẻo). Đây không phải loại vải rẻ nhất bạn có thể kiếm được nhưng nó sẽ rất bền vững với sự gây hại của những chú mèo. Bạn sẽ không phải thường xuyên thay những chiếc ghế mới thường xuyên mỗi năm tốn kém vì bị những chú mèo phá hại.

Không gian này sử dụng vải cấp thương mại “Chenille” trên ghế sofa trong phòng khách.

Nơi đặt thức ăn cho mèo ở đâu? 

Người nuôi mèo Pelgrims chia sẻ rằng, cô ấy cho mèo trong phòng ăn trên sàn, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng nhất, vì những con chó của cô thường xuyên đến phá đám gây lộn xộn bừa bãi thức ăn. Nếu bạn nuôi mèo cùng những con chó, bạn cần chỗ ăn cho mèo ở trên cao để những chú chó không chạm tới được. Hãy chắc chắn rằng, có một chỗ lý tưởng để những con mèo có thể nhận thấy rõ ràng , và chỗ bạn có thể giúp những chú mèo vệ sinh sau bữa ăn một cách thuận tiện nhất. Nếu không có những con chó, những góc nhỏ này là nơi giấu lý tưởng dành cho mèo ăn trong phòng ăn.

Ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Những loài hoa, cây trang trí có khả năng gây gại cho mèo? 

Mèo thích nhai đủ thứ, bất kể thứ gì chúng có được. Đó là một hành động kỳ lạ và dễ gây hại cho những con mèo. 

Các bác sĩ thú y đã chỉ ra 22 loài thực vật, cây hoa gây hại cho mèo, bạn hãy tìm hiểu kỹ chúng hoặc nghe lời khuyên từ bác sĩ thú y để giữ những chú mèo bị gây hại khi bạn sử dụng cây hoa trang trí nhà ở của mình.

Ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Tránh đặt mọi vật dễ vỡ khỏi khu vực mèo vui chơi, hoạt động. 

Loài mèo rất thích leo trèo, điều bất kỳ ai cũng đều biết. Nếu các sản phẩm trang trí nội thất của bạn có giá trị hoặc dễ vỡ, bạn sẽ cần phải để ý giữ chúng tránh xa khỏi mèo.

Ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Chúng ta có thể mua những chiếc giỏ, giường chuẩn bị dành riêng cho mèo, nhưng thực tế, những con mèo sẽ không chịu nằm yên một chỗ như con người mong muốn. Chúng thường xuyên hoạt động, và chúng ta chỉ có thể tôn trọng chúng và giữ những vật dễ vỡ trong tủ nhà bạn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những chiếc ghế lười, ghế nghỉ hạt đậu lúm xuống có xu hướng là nơi để chú mèo đi vệ sinh và tránh những chú mèo gây ô nhiễm đến chúng.

Điều quan trọng nhất: Bạn cần tạo một không gian sống cho những chú mèo? 

Trong khi mèo nói chung là những sinh vật độc lập, và những thú cưng cần tình yêu và sự quan tâm nhiều từ chủ nhân của nó. Khi bạn sống với mèo, nó gần như như chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn có sẵn sàng để ăn khi có những chú mèo trên bàn? Trong nhà bừa bộn bởi những con mèo phá tung tóe, bụi bẩn, và những vết trầy xước?

Ban-muon-nuoi-meo-trong-nha

Có một điều nữa bạn cần lưu lý là cuộc sống với những chú mèo cũng sẽ rất thú vị, bởi chúng cho bạn những niềm vui đáng yêu mà những đồ vật nội thất quý giá cũng không thể đem lại cho bạn được. 

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *