BẠN ĐƯỢC GÌ KHI THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Mặc dù là ngành “hot” giới trẻ đang hướng đến, phần vì đam mê, phần vì “a dua”, phần lại vì nghe học ngành này thu nhập cao, cơ hội làm việc rộng lớn. Quả thật, học thiết kế nội thất bạn được rất nhiều nhưng không mất gì ngoài thời gian bạn bỏ ra để rèn luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những lợi thế của lĩnh vực này.

GD-01.jpg

 

Không sợ thất nghiệp

 Đó là lợi thế đầu tiên của các bạn, có thể thấy, hiện nay là thời đại của quảng cáo, mà bất cứ quảng cáo nào cũng đều phải có những banner, áp phích, băng rôn, backdrop,… những sản phẩm này được tạo nên bởi những designer, các sự kiện, giải trí lại càng cần có sự sáng tạo trong thiết kế để thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa, càng cạnh tranh thì lại càng cần đến những quảng cáo ấn tượng  do vậy các bạn – designer – không hề thiếu “đất dụng võ”.

Các bạn càng có kinh nghiệm, càng tài năng thì cơ hội làm việc của các bạn càng nhiều. Thị trường quảng cáo bây giờ không chỉ cần ưa nhìn, đảm bảo nội dung mà còn đòi hỏi ở mức độ cao hơn sáng tạo và ấn tượng vì thế ngay khi còn ngồi ở giảng đường đại học hãy nhanh chóng chuẩn bị cho mình hành trang thật vững chắc trước khi ra đời.

Thu nhập tốt

Đối với những bạn trẻ đi theo hướng làm parttime chuyên ngành từ khi còn đi học, đến khi ra trường thì dễ dàng tìm được một công việc fulltime với mức thu nhập thử việc tầm 6 -7 triệu/tháng, bạn có năng lực thì thu nhập bạn hiển nhiên sẽ không dậm chân tại chỗ.  Một designer ngoài công việc làm tại công ty còn thường nhận thêm dự án của một số đối tác về làm như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook, porfolio,… những công việc này lại mang đến nguồn thu nhập đáng kể vượt xa cả lương “cứng”.

 Đối với những bạn có óc sáng tạo, năng khiếu, cần cù, cầu tiến thì mức thu nhập càng cao, thậm chí là không giới hạn.

Môi trường làm việc thoải mái, năng động

Bởi ngành thiết kế đồ họa liên quan đến tính thẩm mỹ rất cao, bởi vậy không gian làm việc của các designer thường được chú ý trang trí cẩn thận, sinh động, đầy tính nghệ thuât. Vì là ngành mới nên nhân lực của những công ty thiết kế đồ họa thường rất trẻ trung, năng động, làm việc cá nhân cũng như việc nhóm tốt. Bên cạnh đó, việc thay đổi không gian làm việc từ văn phòng đến quán café hay tại nhà còn giúp cho việc sáng tạo được đẩy mạnh, và những designer không bị gò bó bởi những việc này.

Công việc không nhàm chán, đối tác đa dạng, thường thay đổi

Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành nghề này đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ rất cao.  Mỗi thiết kế yêu cầu đầu tư nội dung, cách thức thể hiện khác nhau dù cho có cùng một sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc một designer luôn phải tìm tòi, sáng tạo cho ra nhiều sản phẩm có cách thức thể hiện khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được nội dung, yêu cầu của từng khách hàng, không được phép sử dụng thiết kế này cho sản phẩm khác tương đương.

Thời gian làm việc linh hoạt

Công việc này không đòi hỏi người làm chỉ được phép ở văn phòng, họ có thể tự do đi lại, bất cứ nơi nào có thể thỏa sức sáng tạo, gợi lên sự tư duy là có thể làm việc ngay tại đó, bởi quan trọng là thời gian hoàn thành chứ không phải hoàn thành ở đâu.

Khả năng thăng tiến cao, nhiều cơ hội đoạt giải thưởng

Nếu bạn là người có năng lực, óc tư duy không giới hạn thì bạn rất dễ dàng thăng tiến, không quan trọng bạn bao nhiều tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội tham gia những cuộc thi tranh tài thiết kế, đoạt nhiều giải thưởng, trau dồi thêm kinh nghiệm, làm “đẹp” CV của mình.

Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế, mở rộng ra nước ngoài.

Thời đại internet bùng nổ, bạn có thể ở nhà chỉ với một cái máy tính kết nối mạng là có thể trao đổi, bắt kịp, cập nhật xu hướng của các đồng nghiệp trên toàn thế giới. Tự do trao đổi tác phẩm , tiếp thu cái mới, thu thập thêm kiến thức chuyên ngành hiện đại.

Chỉ bấy nhiêu thôi đủ để bạn thấy con đường mình lựa chọn không hề sai, vì thế đừng dễ nản, bỏ cuộc. Hãy suy nghĩ thấu đáo, thiết kế đồ họa cho bạn nhiều hơn là bạn cho đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *