Bài tập hết môn đạt 9 điểm của Hà Hồng Anh – Lớp Truyện tranh K7 Đồ hoạ 1

Cùng UniDesign chiêm ngưỡng bài tập hết môn truyện tranh của sinh viên UniDesign Hà Hồng Anh – K7 chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ. Cô nàng đã xuất sắc đạt 9 điểm cho bài tập hết môn này.

Câu chuyện: “Nàng Lá – Chuyến phiêu lưu cùng những cơn gió

Hồng Anh chia sẻ: “Lí do em đặt tên cho câu truyện của mình là “Nàng Lá” vì nhân vật chính trong câu truyện là một chiếc lá, nhưng em không lựa chọn một cái tên như “Chiếc lá” hay đơn giản chỉ để một từ “Lá”. Thay vào đó em chọn chữ “Nàng” – một đại từ nhân xưng chỉ người để đứng bên cạnh chữ “lá”, phép nhân hóa này giúp cho người đọc có thể liên tưởng đến hình ảnh của nhân vật là một chiếc lá có cho mình những cảm xúc, suy nghĩ, hành động và ước mơ riêng, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc lá khác.”

Hà Hồng Anh chia sẻ về cuốn truyện “Nàng Lá”

Khi được hỏi về quá trình triển khai cuốn truyện, cô bạn hào hứng kể: “Quá trình làm bài của em mất khoảng 3 tháng, từ bước đầu tiên là viết kịch bản truyện, lên ý tưởng cho concept nhân vật và bối cảnh, sau đó là triển khai từ kịch bản chữ thành bản truyện tranh. Cuối cùng, em có thêm 2 tuần để hoàn thiện truyện và thiết kế các ấn phẩm đi kèm.”

“Kỷ niệm đặc biệt nhất trong quá trình tạo ra “Nàng Lá” đó chính là công việc gia công ra một cuốn truyện tranh thực sự. Vì một vài trục trặc trong quá trình xuất file nên có một số bản truyện em in thử nghiệm bị sai màu so với khi file còn trên máy, và bị mở nhòe khá nhiều chi tiết trong bài. Sau đó nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn, em đã in được một bản truyện tranh ưng ý.”

Còn về cảm xúc khi nhận được điểm cao nhất lớp thì sao? Cô bạn chia sẻ: “Ban đầu em khá là bất ngờ vì điểm số dành cho sản phẩm của em cao hơn dự đoán một chút, vì trong lớp có nhiều các tác phẩm làm rất tốt kể cả phần nội dung kịch bản lẫn kỹ năng đồ họa. Nên trong suốt quá trình em đã cố gắng để ít mắc phải lỗi sai nhất có thể và không ngừng học hỏi để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn. Có lẽ điểm số lần này chính là phần thưởng to lớn nhất cho những ngày đêm em tạo nên câu truyện “Nàng Lá.”

Cảm ơn những chia sẻ của Hồng Anh, giờ là lúc chúng ta chiêm ngưỡng tác phẩm xuất sắc đạt 9 điểm từ hội đồng chấm điểm của cô bạn thôi!

Trang bìa:

Nội dung truyện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *