Bài kết thúc môn Concept Art đạt 9,15 điểm của Uniker Trần Quang Bình

Cùng chiêm ngưỡng bài kết thúc môn Concept Art Đồ hoạ 1 đạt 9,15 điểm của sinh viên UniDesign Trần Quang Bình.

Kịch bản tóm tắt

Yao tranh thủ lúc Yun đang ra ngoài muốn làm một chiếc bánh để tạo bất ngờ và mừng sinh nhật cho Yun, nhưng cả căn bếp dính phải nội tại “Phá hoại” của Yao. Yun trở về ban đầu thì rất tức giận nhưng sau đó cả hai làm lành khi Yun hiểu tấm lòng của Yao.

Ý tưởng xây dựng nhân vật

– Tạo hình nhân vật YunYun: Không có ý tưởng tham khảo rõ ràng, ngoại hình được tạo ra hoàn toàn dựa trên trí nhớ và sự tưởng tượng kèm một chút dữ liệu tham khảo (Pinterest).

– Tính cách nhân vật YunYun: Dựa trên thuật ngữ Dandere (ダ ン デ) là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các bộ manga và anime. Nó được dùng để chỉ về một nhân vật ít nói, ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài và có vẻ ngoài trầm tính, khá im lặng. Họ có thể ngại giao tiếp, dễ mắc cỡ khi tiếp xúc với người khác, tuy nhiên nếu gặp được người mà họ tin tưởng thì sẽ trở thân thiết, cởi mở và thoải mái trò chuyện hơn rất nhiều.

– Tạo hình nhân vật Yao: Không có ý tưởng tham khảo rõ ràng.

– Tính cách nhân vật Yao: Lấy cảm hứng từ nhân vật Clara Valac, một cô gái rất kỳ quặc và tràn đầy năng lượng, luôn muốn chơi đùa, nhanh nhẹn tháo vát trong Mairimashita! Iruma-kun – một series manga Nhật Bản do Nishi Osamu sáng tác. Tuy nhiên với nhân vật Yao thì giữ nguyên sự kỳ quặc, tràn đầy năng lượng, thêm vào sự hậu đậu, ngờ nghệch và nội tại “Phá hoại”.

Ý tưởng xây dựng bối cảnh

Bối cảnh : Trước nhà, Phòng chính và Nhà bếp.

Cả ba bối cảnh đều được dựa trên “Ấm trầm ca” trong tựa game Genshin Impact (Ấm trầm ca), ngôi nhà và các đồ trang trí được sắp xếp chủ động.

Giờ chúng ta hãy cùng xem Bình thể hiện ra sao với 02 nhân vật và bối cảnh trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *