Bài hướng dẫn 3Ds Max này sẽ giúp các bạn tạo ra một không gian quán cà phê rất đẹp và phong cách.

Tạo không gian quán cà phê bằng 3Ds Max

Tạo không gian quán cafe tuyêt đẹp bằng 3Ds Max

 Bài hướng dẫn 3Ds Max này sẽ giúp các bạn tạo ra một không gian quán cà phê rất đẹp và phong cách.

Một không gian coffee sáng tạo sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người. Cảm ơn đồng chí Diego Querol đã chia sẻ. Mọi người hãy cùng tận hưởng.

Making of Creative Coffee

Tôi tên là Diego Querol, tôi là một 3D Artist đến từ Tây Ban Nha và tôi muốn chia sẻ với các bạn một công việc tôi thực hiện trong thời gian rảnh. Trong scene lần này, tôi đặc biệt chú ý đến phần Texturing và Ánh Sáng, nhưng cũng rất cố gắng để có được một thiết kế nội thất đẹp.

Tôi rất vui khi có cơ hội để chia sẻ với các bạn công việc này và cũng là cơ hội tốt để có một bài viết hay trên trang web tuyệt vời này.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Tôi đã ấp ủ ý tưởng cho scene lần này trong dự án của Outofstock, lấy từ đó một số chi tiết và kiến trúc nội thất. Sau đó tôi cố gắng chen vào đó một số thiết kế nội thất của riêng tôi nhưng vẫn giữ được mạch phân bổ của không gian và cũng có thêm một số chi tiết nội thất lấy thêm từ thư viện của tôi. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo từ website Dezeen.com

DỰNG HÌNH:

Modeling kiến trúc khá là đơn giản, bởi vậy nên tôi sẽ đi qua những chi tiết nhỏ nhưng làm cho không gian thực tế trở lên thú vị hơn.

Ngoài ra các đồ nội thất cũng rất cơ bản, tôi sử dụng những khối box đã được chamfer và một số mô hình trong thư viện giống như Tolix Chair and Stool.
TEXTURING:

Phần Texturing thực sự là thách thức lớn của dự án này. Tôi muốn chia sẻ với các bạn một số tài liệu quan trọng của tôi trong scene như bê tông sàn, tấm gỗ, tường gạch, kim loại bị trầy xước…

LIGHTING:

Đối với ánh sáng, tôi sử dụng VRaySky kết hợp với VRaySun và các VRayLight ở các cửa sổ. Một số VRayLights khác cho các bóng đèn và đèn lõm.

Kích thước của VRaySun khá là lớn như các bạn thấy trong hình, điều này làm cho bóng đổ trở lên mềm mại hơn. Nhưng chúng ta phải tăng subdivs trong VRaySun để tránh bị noise bóng đổ. Điều này ảnh hướng đến thời gian render nên chúng ta phải chú ý kỹ đến thiết lập vật liệu. Cường độ khá quan trọng, tôi thích để ánh sáng mặt trời với cường độ nhỏ, điều này cho phép chúng ta kiểm soát tốt hơn ánh sáng môi trường.

CÀI ĐẶT CAMERA:

Cài đặt camera là một công việc khá đơn giản. Trong tâm trí tôi, với một phối cảnh nội thất tôi đặt thông số F-number là 4 sau đó tôi điều chỉnh ánh sáng tổng thể với ISO bằng 150. Tại thời điểm này, tôi có được sự cân bằng khá tốt giữa bóng tối, tương phản và sự nảy bật của ánh sáng. Bước cuối cùng là điều chỉnh độ phơi sáng của tôi với thông số Shutter Speed, tôi cảm thấy 60 là giá trị khá tốt.

CÀI ĐẶT VRAY:

Tôi thích sử dụng VRay Frame Buffer và Exponential trong Color Mapping với gama 2.2 cho nội thất. Điều này giúp tôi kiểm soát tốt hơn sự tương phản và độ rực sáng trên Raw Render.

HẬU KỲ:

Đối với công việc hậu kỳ, tôi thích sử dụng các Element Render từ VRay. Tôi thích nhất là các ảnh Raw Render như RawReflection, RawRefraction, RawTotalighting, RawShadows, RawLighting… Blending chúng bằng bộ hòa trộn Soft Light trong Photoshop.


Kết quả cuối cùng:
Bài hướng dẫn đến đây là kết thúc, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài hướng dẫn này vui lòngclick vào đây để đến bài viết gốc của tác giả dịch bài viết này và dễ dàng gửi thắc mắc của mình để được giải đáp sớm nhất.

Tác giả: Diego Querol
Nguồn: Cgrecord.net
Biên dịch và chỉnh sửa: Tuấn Anh – RaunStudio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *