BÀI ĐỒ ÁN LỚP NỘI THẤT VỚI BỐN ĐIỂM 10 TUYỆT ĐỐI

Lần đầu tiên trong lịch sử đồ án tốt nghiệp của UniDesign xuất hiện một bài đạt bốn điểm 10 tuyệt đối của hội đồng ban giám khảo. Đó là một đồ án của lớp nội thất K3. Bạn có tò mò về bài đồ án này không, hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

Người có thành tích xuất sắc trên chính là chàng trai Tạ Linh – một sinh viên “thế hệ thứ 3” của chuyên ngành Nội thất – trường Đào tạo quốc tế UniDesign. Tạ Linh cũng chính là một “sản phẩm” xuất sắc, một tấm huy chương vàng cho giáo trình tuyệt vời mà thầy Trần Minh Hiếu – Trưởng chuyên ngành Nội thất đã dày công nghiên cứu, xây dựng.

Cùng chiêm ngưỡng đồ án xuất sắc của Tạ Linh nhé!

Bài đồ án tôt nghiệp của Tạ Linh với chủ đề: khu tổ hợp thư viện, CLB văn hóa. Đây là một sản phẩm được đầu tư, làm cẩn thận đến từng chi tiết, mượt mà, tỉ mỉ, khó có thể tìm ra một lỗi chê. Chia sẻ về đồ án của mình, Linh cười: “Làm đồ án tốt nghiệp, em thấy giống cảm giác yêu một người. Cả đêm mất ngủ, thao thức, trong đầu toàn ý tưởng và suy nghĩ về nó thôi. Ngoài thời gian học trên trường, em cũng không đi học thêm đâu, chỉ lên văn phòng của thầy Hiếu thực tập. Vừa học vừa làm khiến em vỡ ra được nhiều điều, học được kinh nghiệm của những anh chị đi trước.”

Thầy Trần Minh Hiếu không giấu nổi xúc động và tự hào về người sinh viên của mình: “Đồ án của Linh làm tôi nhớ đến những phút giây lâng lâng khi vượt qua tất cả đứng đầu khoa tốt nghiệp tại La Villette, khi giành chiến thắng thi thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ, hay rất nhiều chiến thắng khác của AGS tại Long Xuyên, PVF, các dự án Vingroup và Sungroup…

Nhớ tới 1 chia sẻ của kiến trúc sư Dominique Perrault: “Kiến trúc thực sự là tuyệt vời nhất, là 1 kiến trúc bị biến mất”. Một công trình tuyệt vời khi thể xác nó hòa tan giữa thiên nhiên- quy hoạch- kiến trúc và nội thất. Ôm xác mình nằm giữa thiên nhiên, chứa đựng bên trong lòng là một nội tâm phức hợp, chất chứa những chuyển dịch hỗn tạp như 1 cơ thể, nhưng lại chảy trôi những cảm xúc tuần hoàn như mọi nguyên lý hoạt động của thiên nhiên.

Đồ án bắt đầu bằng một bến đợi mộc mạc giữa nguyên sơ duoc lay từ 1 bến tàu Shimonada trong truyện tranh Nhật, là cửa chui vào 1 thế giới mộng tưởng phong cách Steampunk, một thời kỳ chất chứa đầy hoài bão tương lai của con người từ thế kỷ 19, khi cả tư bản và liên xô cùng mơ về tương lai theo động cơ hơi nước, bê tông sắt thép.”

Cùng chiêm ngưỡng đồ án xuất sắc của Tạ Linh nhé!
Không chỉ thầy Hiếu, cả bốn người trong hội đồng chấm điểm đều dành những mĩ từ đẹp nhất, những tràng vỗ tay giòn nhất cho bài đồ án xuất sắc của Tạ Linh. Trong đó có một kiến trúc sư người Đức đã trên 50 tuổi – Mr. Hải, từng giảng dạy cho 1 trường Đại học của Đức về ngành kiến trúc nội thất, cũng vô cùng yêu thích đồ án này cũng như các đồ án trong buổi ngày hôm đó. Mr. Hải mong muốn được mời toàn bộ Sinh viên bảo vệ ngày hôm đó về công ty của mình tại Việt Nam.

Mr. Hải chia sẻ rằng thực sự thấy hào hứng với tinh thần và tác phẩm của các sinh viên UniDesign, giống như không khí của các buổi bảo vệ tại các trường kiến trúc ở châu âu, và cảm thấy áy náy vì trước khi tới xem luôn định kiến rằng các sinh viên Việt Nam cứng nhắc và gò bó.

“Thank you very much that my colleagues and I were allowed to attend the presentation of the students yesterday. The atmosphere was very collegial and I was deeply impressed with the way your students worked on the projects and the level of the results.” – Vị kiến trúc sư rạn dày kinh nghiệm cho hay.

 

Có được những đồ án xuất sắc, không thể không nói đến sự dạy dỗ, truyền lửa cũng như một giáo trình tâm huyết của người các thầy cô ngành Nội thất, trường UniDesign. Đặc biệt là thầy Trần Minh Hiếu – người trực tiếp soạn thảo và cập nhật giáo trình qua mỗi năm, chắt lọc sự đổi mới từng ngày của khoa học và công nghệ vào từng bài giảng. Đây chính là điểm ưu việt mà hiếm có một ngôi trường nào linh động như UniDesign.

 

Nếu bạn yêu thích Ngành Thiết kế Nội thất, hãy Đăng ký với UniDesign nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *