Animeyed – Bộ ảnh nghệ thuật hoà trộn vẻ đẹp của con người và loài vật đầy ý nghĩa

[UniDesign] “Animeyed” được ghép từ Animal (động vật) và Eye (con mắt) là bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Flora Borsi. Mỗi bức ảnh trong bộ ảnh này đều mất đến 20 giờ để hoàn thành do người mẫu phải hóa trang với mái tóc, cách trang điểm cầu kỳ. Đồng thời, người mẫu phải làm biểu cảm gương mặt phù hợp với con vật bên cạnh, tạo sự liên kết giữa hai bên bằng một con mắt. Bộ ảnh đã một lần nữa khẳng định tài năng và bản lĩnh của nhiếp ảnh gia người Hungary.

Khi thực hiện Animeyed, Flóra Borsi mới chỉ 23 tuổi nhưng đã được thế giới biết đến qua nhiều tác phẩm độc đáo. Hầu hết đều mang chủ nghĩa đạp lên mọi logic tự nhiên, giúp con người thoát khỏi những xiềng xích gò bó, nghệ thuật siêu thực luôn cuốn chúng ta đến một thế giới ma mị và đầy mê hoặc. Giới nghệ thuật cho rằng, cái hay của Flóra Borsi khi sử dụng trường phái này là ở cách cô đã khéo léo để tác phẩm phô diễn những biến chuyển tâm lí của bản thân, đưa người xem đến gần hơn với nội tâm bên trong của mình.

Nếu bạn muốn biết tâm hồn của cô gái 23 tuổi cá tính này như thế nào, hãy cùng UniDesign chiêm ngưỡng bộ ảnh chân dung “nửa người nửa thú” siêu sáng tạo dưới đây của nhiếp ảnh gia Flóra Borsi.

1. Mèo nâu với đôi mắt xanh xám

 Nhiếp ảnh gia cũng cho biết, trước khi chụp những bức ảnh này, cô đã phải quan sát góc độ, ánh sáng, màu sắc, kết cấu và đặc biệt chú trọng vào những điểm đặc trưng nhất trên mỗi con vật. Nhằm thu được kết quả ưng ý nhất, tự nhiếp ảnh gia này đã tự kiêm luôn vai trò người mẫu vì cô cho rằng đó là cách dễ nhất để thể hiện đúng tinh thần và tiết kiệm thời gian hoàn thành bộ ảnh độc đáo này.

2. Hồng hạc với đôi mắt vàng

 

3. Sóc nâu với tròng mắt đen

“Tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự đặc biệt của từng loài. Tôi nhận ra rằng thiên nhiên thật hoàn hảo và giữa con người với động vật tồn tại sự tương thích nhất định. Tôi yêu động vật và bằng cách nào đó, tôi muốn chứng tỏ rằng chúng ta rất giống chúng. Tôi cũng muốn chứng tỏ từng loài động vật đều độc đáo và đặc biệt, từ con cá đến con mèo.

Tôi muốn thể hiện sự giống nhau giữa đôi mắt của chúng ta và những con vật thông qua bố cục này. Bức ảnh đầu tiên tôi làm là ‘con thỏ’ và sau đó, tôi quyết định tiếp tục loạt ảnh này với cùng một kiểu bố cục”- Flora Borsi chia sẻ với truyền thông.

4. Chó lông xù màu trắng với mắt nâu

 

5. Ngỗng đen cùng mắt đỏ rực

 THAM KHẢO: KHÓA HỌC LÀM PHIM KỸ THUẬT SỐ TẠI UNIDESIGN

6. Cá gai với đôi mắt tròng đen viền vàng

7. Kỳ nhông xanh lá sọc đen

8. Quạ với mắt màu đen bí ẩn

9. Cá vàng cùng tròng mắt đặc trưng

10. Chim bồ câu trắng thuần khiết

 

11. Rắn xanh lục giống như biểu tượng của nhà Slytherin

 Từ trước đến nay, thiên nhiên và con người luôn là hai vật thể song hành với nhau. Trong đó, các con vật sống trong tự nhiên và con người đều mang những đặc trưng riêng biệt khó có thể thể nhầm lẫn. “Animeyed” với chủ đề chính xoay quanh bộ ảnh là sự liên kết giữa con người và các loài vật thông qua đôi mắt, tạo nên sự phối hợp hài hòa bản thể chung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *