9 mẹo để khởi nghiệp thiết kế

Khi bạn chỉ vừa mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế, mọi thứ đều dường như thật khó khăn. Bạn có thể giảm bớt sự căng thẳng bằng cách sử dụng công cụ vẽ tốt và học hỏi từ cảm hứng các Portfolio thiết kế, nhưng dù vậy, nhất định sẽ đến một thời điểm khi bạn tự hỏi mình liệu là tất cả những điều này có đáng để bạn bỏ công sức.

Bởi vậy, Unidesign đã thu thập ý kiến của một nhóm các nhà thiết kế hàng đầu: nếu có thể cung cấp cho một bí quyết cho một nhà thiết kế vừa khởi nghiệp, thì đó là gì?

9 nhà thiết kế hàng đầu đã mang đến những lời khuyên tuyệt nhất cho bất cứ ai đang bắt đầu với thiết kế. Đọc và nhìn nhận công việc của bạn bằng một cách hoàn toàn mới.

01. Biết được thế mạnh của mình

Giám đốc sáng tạo Mads Jakob Poulsen nói rằng: “Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể đóng góp cho thế giới thiết kế. Thế mạnh của bạn là gì? Vũ khí bí mật đặc biệt của bạn là gì? Đừng giống như bất kỳ ai khác – Hãy làm những gì bạn thấy vui.”

02. Có tầm nhìn đặc biệt

“Nếu bạn làm mọi thứ theo cách bạn nghĩ rằng chúng nên như vậy, có nhiều khả năng chúng sẽ trở thành những gì bạn được yêu cầu làm cho nó xảy ra”, Spin’s Stony Brook cho biết. “Tôi phải mất một thời gian dài để hoàn toàn thấu hiểu được điều này.”

03. Hãy linh hoạt

Anagrama’s Sebastian Padilla bình luận: “Một nhà thiết kế cần phải linh hoạt, giống như một con dao quân đội Thụy Sĩ vậy. Bạn cần thoải mái khi làm việc trong các lĩnh vực rộng lớn như typography, composition và copywriting…”

04. Hoàn thiện kỹ năng của bạn

“Rèn luyện các kỹ năng của bạn,” Matt Howarth của Ilovedust nói. “Cho dù kỹ thuật số hay thủ công, làm việc chăm chỉ mỗi ngày và trong một khoảng thời gian, bạn sẽ tìm thấy một phong cách khiến bạn cảm thấy thoải mái, và quan trọng nhất, bạn thích thú khi thực hiện nó.”

05. Làm theo trái tim bạn

Dawn Hancock của Firebelly nói: “Không ai trong chúng ta thực sự biết chúng ta đang làm cái quái gì, nhưng nếu bạn suy nghĩ với trái tim và bước đi bằng sự quyết tâm của mình, tất cả sẽ đi đến đích cuối cùng.”

06. Đánh mất thái độ cá nhân

“Mẹo của tôi cho một nhà thiết kế trẻ mới bắt đầu sự nghiệp của họ là hô biến bất kỳ ý nghĩ của quyền hạn mình có thể có,” Steve Simmonds của weareseventeen nói. “Chỉ bởi vì bạn đã học tập trong vòng ba hoặc năm năm không có nghĩa là bạn có thể bước chân vào ngành công nghiệp này và hy vọng nó sẽ trở nên dễ dàng. Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng tôi nhận ra những nhà thiết kế trẻ bất cứ khi nào cũng bận nói với tôi họ là gì nhưng không sẵn sàng làm việc từ ngày này sang ngày khác.

“Bạn phải nhớ rằng, không chỉ sinh viên tốt nghiệp đấu tranh cho vị trí của mình trong ngành công nghiệp này; mà các chuyên gia dày dạn kinh nghiệp, toàn bộ các công ty cũng đang chiến đấu và thái độ tốt sẽ làm nên sự khác biệt. Sự quan tâm và nhiệt tình sẽ đưa chúng ta đi một chẳng đường dài. Đừng mong đợi sẽ được làm việc trong tất cả các dự án studio lớn hơn. Điều này sẽ xảy ra đúng lúc; chỉ tiếp cận những thứ như bánh mì và bơ với những chiếc túi đầy nhiệt huyết, làm cho các dự án này tỏa sáng bất ngờ. Làm điều này và trình của bạn sẽ tăng lên 1 cách nhanh chóng. “

07. Tham gia khóa học

Becky Bolton của Good Wives và Warriors nói: “Mẹo chung của chúng tôi cho mọi người là chỉ cần cố gắng và gắn bó với nó. Một công việc sáng tạo sẽ bị dồn dập từ chối và có khả năng gây nhầm lẫn nhiều lần. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng và tin tưởng vào giá trị công việc của mình và tiếp tục đẩy mạnh chúng kể cả khi bạn cảm thấy như muốn bỏ cuộc! “

08. Chấp nhận rủi ro

Ady Bibby của True North nói: “Hãy đứng vì một cái gì đó. Hãy chấp nhận rủi ro. Đừng vui mừng nếu như bạn đang bị chìm dần vào sự tầm thường trong sáng tạo…”

09. Chỉ làm việc với những người mà bạn thích

Nhà thiết kế kiêm giáo viên Fred Deakin nhận xét: “Bài học lớn nhất là:.. Chỉ làm việc với những người mà bạn thích trong dự án mà bạn quan tâm Nếu bạn dành thời gian của bạn để làm công việc tuyệt vời thì cuối cùng tiền sẽ đến với bạn.”

  • Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *