8 ý tưởng để thực hiện với những bức ảnh trong kì nghỉ

Đi nghỉ là một trong những cơ hội tốt nhất để luyện tập thể loại nhiếp ảnh du lịch. Nhưng có một vấn đề luôn tồn tại dai dẳng là số lượng lớn những bức ảnh kì nghỉ bạn chụp được cuối cùng chẳng đi đến đâu ngoài việc có thể được đăng rải rác khắp Facebook.

 

Nghe quen chứ? Chắc chắn không chỉ có mình bạn đâu! Nếu bạn đang tìm kiếm những cách để thực sự tận dụng được những bức ảnh kì nghỉ của mình thì dưới đây là 8 ý tưởng giúp bạn bắt đầu. 

1. Tạo một blog post

Một trong những cách tuyệt vời nhất để tóm tắt lại toàn bộ kì nghỉ của bạn là tạo một blog post, việc kết hợp những bức ảnh với các câu truyện và câu từ giúp mang lại ngữ cảnh cho tập blog post đó. Không có blog ư? Đừng lo! Rất đễ để tạo một blog miễn phí trên những trang như WordPress. Nếu việc tạo một blog có vẻ quá khó khăn, Adobe Spark cung cấp một định dạng miễn phí, trực quan để tạo nhanh một blog du lịch gồm từ ngữ và hình ảnh.

  

Tạo một blog miễn phí, dễ dàng và nhanh chóng trên Adobe Spark. Đây là một bức ảnh từ một blog tôi đã tạo cho đám cưới tổ chức tại Ý của mình.

2. Tạo một slideshow trực tuyến

Nếu bạn không thích thực hiện các quá trình tạo blog khó khăn, một slideshow trực tuyến là một giải pháp khác để tạo ra một bản trình chiếu kỹ thuật số cho những bức ảnh của bạn. Bạn chỉ đơn giản tải những bức ảnh lên phần mềm tạo slideshow trực tuyến như Pholody, chọn nhạc nền và chia sẻ hoặc tải xuống slideshow đó. 

Hoặc bạn có thể biến những bức ảnh kì nghỉ yêu thích của mình thành slideshow screensaver hay hình nền cho laptop hay di động của bạn.

3. Post ảnh lên mạng xã hội một cách có chiến thuật để thu hút được nhiều sự chú ý nhất

Đây có thể là cách sử dụng những bức ảnh kì nghỉ rõ ràng nhất mà ai cũng biết nhưng hãy nghe tôi đây. 

Nếu bạn muốn những bức ảnh của mình được xem nhiều hơn không chỉ bởi những người theo dõi bạn thường xuyên, bạn sẽ phải tính toán chiến lược nhiều hơn về cách đăng tải các bức ảnh. Điều này có nghĩa bạn cần thêm những hashtag và gắn thẻ (tag) những công việc liên quan tới du lịch gắn liền với những bức ảnh của bạn. Hãy nghĩ tới những hãng hàng không, ủy ban du lịch, những cộng đồng Instagram địa phương,…

Hãy tìm kiếm trước những hashtags và những công việc và giữ một danh sách trong Evernote để bạn có thể dễ dàng copy và paste chúng vào những bài đăng trên Instagram.

4. In một tập ảnh, scrapbook hoặc album ảnh

Một vài bức ảnh đơn giản trông đẹp hơn khi chúng được in ra trong một tập ảnh. Hãy cân nhắc việc sắp xếp những bức ảnh kì nghỉ đẹp nhất của bạn lại với nhau và đem in chúng thông qua dịch vụ. 

Gần đây tôi đã sử dụng Zno và bị ấn tượng với khả năng in hình chất lượng cao của họ cùng với những tập ảnh không có gáy sách. Một dịch vụ khác gọi là Chatbooks thì có một chút tự động hóa hơn và có thể đồng bộ những bức ảnh trên Instagram hoặc Facebook thành một bản thiết kế sách để in ra. Nếu bạn có xu hướng DIY (Do it yourself) hơn thì bạn có thể lựa chọn tạo ra các bộ ảnh in và dán chúng vào một album hay scrapbook.

Một tập ảnh kiểu Lay Flat bằng Zno.

5. Tạo những tấm bưu thiếp hoặc thiệp cảm ơn

Thông thường, kì nghỉ của bạn sẽ rơi vào những dịp mà bạn sẽ nhận được nhiều món quà từ bạn bè hay gia đình. Đây là cơ hội hoàn hảo để tạo ra những tấm thiệp cảm ơn độc đáo bằng cách dùng những bức ảnh kì nghỉ của riêng bạn. Tương tự, hãy cân nhắc việc tạo ra những tấm bưu thiếp vui nhộn để gửi cho bạn bè và gia đình như một bản tóm tắt chuyến đi của mình.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc đầy tham vọng thì bạn thậm chí có thể sử dụng những tấm bưu thiếp như danh thiếp, phát chúng cho những người khách qua đường hiếu kỳ muốn biết chỗ có thể tìm hiểu nhiều hơn về tác phẩm của bạn.

6. Tạo ra những con tem của riêng bạn

Trước khi bạn gửi đi tấm bưu thiếp hay thiệp cảm ơn, hãy đảm bảo bạn đã đính kèm một con tem. Bạn có thể sử dụng bất kì cái nào trong số những tấm ảnh của chính mình hay sử dụng một bản thiết kế có sẵn. Những con tem này phải là hàng thật  và được cấp phép bởi United States Postal Service. 

 

7. Biến những bức ảnh của bạn thành Wall Art

Thật không dễ để luôn chụp được những tấm ảnh đẹp trong kì nghỉ. Cho dù nó có là một bức ảnh gia đình tuyệt vời hay bức phong cảnh choáng ngợp thì hầu như luôn luôn có một hoặc hai tấm trong những album của bạn đáng được in ra. Do đó tại sao không biến chúng thành những tấm ảnh in thực sự? 

Việc tạo ra những tấm ảnh in đơn giản đáng kinh ngạc thông qua đặt hàng online. Bạn cũng có vô số lựa chọn chất liệu in bao gồm ảnh in truyền thống, ảnh in metal, canvas và thậm chí là gỗ.

8. In ảnh của bạn trên… bất cứ thứ gì

Nhờ có những công ty in ấn, bạn có thể in những bức ảnh trên nhiều loại vật thể khác nhau. Áo T-shirts, những cục nam châm và cốc là những vật truyền thống bạn thường hay in ảnh lên chúng . Nhưng bạn có biết rằng ảnh của bạn có thể được in trên ốp lưng iPhone, mền, gối, thảm trải phòng tắm, bật lửa Zippo, những lá bài và thậm chí cả một tấm ván trượt không?

Tới lượt bạn

Những cách sáng tạo mà bạn áp dụng cho bộ ảnh kì nghỉ của mình là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn vào phần bình luận phía dưới. Và nhớ cho chúng tôi thấy những bức ảnh nhé.

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *