7 Nơi Làm Việc Của Sinh Viên Thiết Kế Đồ Họa Sau Khi Ra Trường

[UniDesign] Cùng với sự phát triển của digital thì các sản phẩm của thiết kế đồ hoạ đang có mặt khắp mọi nơi, từ các ảnh quảng cáo trên facebook, instagram, website, đến những vỏ hộp sữa bạn uống, cuốn sách đang đọc, bịch khăn giấy hay một app chỉnh ảnh bạn xài,… Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp dành cho những người làm thiết kế đồ họa là không giới hạn. Hãy thử tham khảo 7 đơn vị, doanh nghiệp mà sinh viên thiết kế đồ họa có thể “đầu quân” sau khi ra trường nhé!

1. Agency Marketing

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các đơn vị, tổ chức, công ty chuyên cung cấp dịch vụ về tiếp thị, quảng cáo, truyền thông….. Tóm tắt là các dịch vụ liên quan đến marketing cho các công ty, doanh nghiệp khác.

Khách hàng của một agency marketing có thể chuyên về một lĩnh vực nào đó hoặc là tất cả các lĩnh vực tùy vào tiêu chí làm việc cũng như tiềm năng của agency đó. Các công việc tại agency marketing thường bao gồm: Thiết kế web, thiết kế truyền thông, sản xuất hình ảnh và video, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, tư vấn giải pháp truyền thông, phát triển thương hiệu….

2. Hãng phim, studio nghệ thuật

 THAM KHẢO: KHÓA HỌC LÀM PHIM KỸ THUẬT SỐ TẠI UNIDESIGN

3. Công ty thiết kế website

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, tức là tạo một hoặc nhiều trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu. Một website tốt có thể mang lại nhiều lợi ích cho người, doanh nghiệp sở hữu nó vì vậy mà hiện nay người ta thường có xu hướng thuê các công ty thiết kế website với bản hợp đồng rõ ràng, chi tiết với những điều khoản bảo hành, bảo mật.

Những công ty này gần như lúc nào cũng lâm vào tình trạng “khát” designer có khả năng làm UX/UI.

4. Tòa soạn, tạp chí

 THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

5. Các công ty chuyên in ấn

Công ty in ấn là khái niệm không hề xa lạ đối với người Việt bởi đây là một trong những dịch vụ xuất hiện từ sớm và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu từ thị trường ngày càng tăng cao. Các nhà in nhỏ lẻ đôi khi không thể đáp ứng về chất liệu, kích thước và tính hợp pháp của các sản phẩm in ấn. Chỉ có những công ty in ấn có giấy phép của nhà nước mới có quyền in gần như tất cả các loại sản phẩm, giấy tờ.

Các sản phẩm in ấn có thể kể đến là: Báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của pháp luật về báo chí; Mẫu và biểu mẫu giấy tờ do cơ quan nhà nước ban hành; Tem chống hàng giả; Hóa đơn tài chính, các loại thẻ, giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá (không bao gồm tiền); Sách in, Sách chữ nổi, Tranh, ảnh, bản đồ, áp-phích, tờ rời, tờ gấp, Các loại lịch; Bao bì, nhãn hàng hóa; Tài liệu, giấy tờ của tổ chức, cá nhân……

6. Các công ty, nhà xuất bản sách

7. Làm việc tại nhà – Freelance

Dù vướng phải nhiều tranh cãi cả về “giá cả sản phẩm”, ưu điểm và nhược điểm khi làm tại nhà, con đường phát triển sự nghiệp… thì việc làm freelance tại nhà vẫn đang là sự lựa chọn của khá nhiều người. Bởi đây là công việc giúp bạn có thể vừa linh động thời gian, vừa tiết kiệm chi phí đi lại mà lại không bó buộc tại một công ty hoặc ngành nghề cố định mà số tiền kiếm được cũng không thấp.

Những công việc thiết kế freelance thường thấy là : Thiết kế bộ nhận diện truyền thông, thiết kế webiste, thiết kế hình ảnh quảng cáo, banner….

Các bạn trẻ gen Z, nhất là các bạn 2k5 đang vào giai đoạn phân vân lựa chọn con đường học vấn và sự nghiệp. Việc có thể tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ trên internet và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề mới trong xã hội giúp các bạn có nhiều lựa chọn về công việc hơn các thế hệ đi trước. Tuy nhiên điều đó cũng đi kèm với những “đòi hỏi” về công việc của bản thân các bạn cao hơn, có thể coi đây thực sự là một cuộc chiến cân não lớn.

Đối với các bạn trẻ đam mê ngành thiết kế, viện đào tạo quốc tế UniDesign hiện đang tổ chức khá nhiều những buổi hội thảo, workshop, định hướng nghề nghiệp…. trước và sau thời gian kỳ thi PTTH quốc gia. Hơn cả, viện đào tạo cũng đưa ra chương trình có ứng dụng thực tế cao với cốt lõi đề cao sự phát triển điểm mạnh, phong cách độc đáo của mỗi cá nhân cực thu hút.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được điểm đến mới nhất cho con đường học vấn và sự nghiệp của mình sau cấp 3, hãy liên hệ với UniDesign ngay để được tư vấn về định hướng phát triển và chương trình học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *