6 bộ sưu tập nổi bật tại show diễn thời trang tốt nghiệp Parsons năm 2017

Biên tập Dan Howarth đã lựa chọn ra những bộ sưu tập tốt nghiệp từ những đại diện trình diễn catwalk năm nay của Parsons, những khu vườn có thể mặc được? Các trang phục mang âm hưởng của xu hướng Memphis hay những bộ quần áo được chạm khắc trên những tấm Plexiglass (thủy tinh hữu cơ).

Một số sinh viên tốt nghiệp từ chương trình BFA của trường Thiết kế Parsons năm 2017 đã giới thiệu bộ sưu tập cuối cùng của họ tại Pier 60 ở New York đầu tuần này.

Những nhà thiết kế này đã trình diễn cả trang phục nam và nữ, mặc dù có nhiều có nhiều trang phục không được thiết kế cho một giới tính nhất định – một chủ đề quen thuộc trong giới thời trang gần đây.

Sau đây là 6 trong số những bộ sưu tập yêu thích của chúng tôi trong show diễn: 

Jiwon Choi

Sau khi nhận thấy một quần áo dư thừa trong tủ quần áo của chính mình và nhiều người khác, Jiwon Choi đã quyết định thiết kế ra những trang phục có thể mặc được bằng nhiều cách khác nhau nhằm giảm bớt sự dư thừa.

“Tôi muốn nhấn mạnh về sự lãng phí và lạm dụng trong xã hội hiện đại với những biểu tượng và mô hình đồ họa, và mang lại một giải pháp với quần áo đa chức năng làm giảm đi nhu cầu có thêm đồ trong tủ quần áo của chúng ta,” anh ấy chia sẻ.

 

Kết quả là một loạt các sản phẩm may mặc đầy màu sắc gợi nhớ một cách mơ hồ đến bộ áo giáp Samurai, có các thanh sọc có thể kéo và thắt chặt để thay đổi hình dáng.

“Tôi bắt đầu mỗi bộ quần áo với một đường sọc, và dựa vào việc lặp lại đường sọc đó để tượng trưng cho sự tiêu dùng quá mức trong xã hội của chúng ta.” Choi nói. 

 

Jacob Olmedo

Lúa mỳ được nuôi lớn từ các chất hữu cơ tone trung tính, Jacob Olmedo đã biến chúng thành quần áo, tạo ra một bộ ba những khu vườn có thể mặc được.

Olmedo nói rằng: “Tôi đã thiết kế một loại vải dệt thủy canh: một loại vải hỗ trợ và thúc đẩy đời sống của thực vật. “Tôi thấy đây là ba concept này đóng vai trò bảo vệ môi trường.”

 

Vật liệu mà anh tạo ra là sự kết hợp giữa các lớp sáp ong chống thấm, hỗn hợp các sợi giữ ẩm, tiếp theo là bột giấy chứa hạt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển.

“Tôi sử dụng một chất liệu mà tôi đã mất nhiều tháng trời để nghiên cứu, thử nghiệm và mắc lỗi kỹ thuật,” nhà thiết kế chia sẻ. “Cuối cùng tôi đã chọn trồng lúa mì, nhưng tôi cũng có thể trồng rau mầm và cũng muốn sẽ trồng hoa vào một ngày không xa.” 

Alexa Chia Wan Yu

Một người mẫu của Alexa Wan Yu Chia mặc một tấm thủy tinh hữu cơ cắt bằng laser với hình mẫu là một chiếc áo khoác denim, dựa trên các bản quét kỹ thuật số của các mẫu quần áo.

Các vật liệu khác của nhà thiết kế bao gồm nhựa dẻo mờ PVC và chống thấm PU tương tự cũng được làm mẫu và tạo lớp để tạo cảm giác tiến triển và biến đổi.

“Trọng tâm trong ý tưởng của tôi là sự bảo tồn và tính thiêng liêng của hình thái tự nhiên,” cô chia sẻ. “Tôi muốn tất cả sự chú ý được tập trung vào chất liệu mà không bị phân tán bởi màu sắc, khi đó chúng sẽ được chiêm ngưỡng ở dạng tinh khiết nhất.” 

 

Min Kyung Kim

Bộ sưu tập của Min Kyung Kim mang âm hưởng của thiết kế Memphis những năm 1980, một phong trào mà gần đây đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ, cũng với trí tưởng tượng sống động của trẻ em.

“Tôi tạo ra thiết kế Memphis của riêng tôi bằng cách thiết kế các sản phẩm may mặc kết hợp giữa màu sắc và tâm trạng của các hình ảnh thời thơ ấu của tôi và tìm ra một hệ thống thiết kế mới,” Kim chia sẻ.

Các hình dạng trừu tượng, hoa văn đồ hoạ và sắc màu tươi sáng được tìm thấy trong những thiết kế Memphis được chuyển hóa thành những mảng miếng khắc họa hình dáng đuôi áo gi-lê, những chiếc vòng cổ khổng lồ, hay những chân váy chữ A.

“Giống như cách những đứa trẻ ngô nghê vẫn mặc quần áo, tôi đã thiết kế quần áo của tôi theo cách tương tự, chẳng hạn như chui đầu vào ống tay áo, thò tay ra từ cổ áo và mang tay áo như đang mang quần vậy,” cô nói. 

 

Sijia Wu

Vải lanh, cotton và len nằm trong số các loại vải tự nhiên được Sijia Wu sử dụng để tạo ra hàng loạt các mảng tông đất bồng bềnh với những phần tua rua điểm xuyết.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Những kỹ thuật tua rua đã tạo ra một ảo giác thô sơ, độ rũ và mờ ảo cho bộ cánh tưởng như sắp bị bỏ đi được chắp nối lại một cách tinh tế.”

Wu cũng đã tạo ra một loạt các bức tranh để đi kèm với bộ sưu tập, cũng như các tàu gốm được mang theo bởi các người mẫu trong show diễn.

“Bảng màu được lấy cảm hứng từ quá trình chế tạo đồ gốm,” cô nói. “Từ màu trung tính, nguyên chất và thuần khiết của đất sét, dần tối hơn trong quá trình sản xuất, và trải qua quá trình nung.” 

Myung Eun Cha 

Sự hỗn loạn của một căn phòng chưa được tổ chức với quần áo đầy trên sàn nhà đã ảnh hưởng đến Myung Eun Cha dẫn đến sự kết hợp các vật liệu và hình dáng khác nhau vào quần áo của cô.

Cha chia sẻ: “Bộ sưu tập Alluring Disarray của tôi cho thấy thói quen, nhân cách, cả căn phòng và thẩm mỹ của tôi. Nó như là dành cho bản thân tôi và những phụ nữ khác để vượt qua sự nhút nhát và xấu hổ không dám hé lộ không gian của bản nhân chỉ vì chúng không được tổ chức theo trật tự.”

Nổi bật trong bộ sưu tập là một chiếc áo len màu trắng có đệm với một ống tay khổng lồ, cũng như kính mắt đi kèm dạng hình học bằng kim loại.

“Tôi đã cố gắng kết hợp các hình dạng kiến trúc với tính lưu động tự nhiên, bằng cách trộn vật liệu cứng với các lớp mềm hoặc bằng cách gắn chồng các vật liệu nhiều lần để tạo hình dạng góc cạnh bằng vật liệu mềm như vải dệt kim.”

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *