5 Trang Web Hướng Dẫn Phối Màu Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí

Trong thiết kế đồ họa, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng giúp các designer tạo nên những sản phẩm ấn tượng. Tuy nhiên việc tìm các gam màu hòa hợp gồn không ít thời gian của những nhà thiết kế, đó là còn chưa kể đến nhưng rủi ro lấy mã màu không chuẩn, không tìm thấy màu sắc cần… Để giúp cac bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn khi thiết kế, UniDesign sẽ giới thiệu cho bạn 5 trang web phối màu cực chuẩn, giúp bạn tìm được những tông màu cần thiết chỉ trong nháy mắt!

1. Material Designer Colours

Material Design (2015) là cải tiến của Flat Design (2013), xuất hiện đầu tiên trên hệ điều hành Android 5.0. Nếu bạn yêu thích các dải màu palette thì nơi đây là dành cho bạn. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, hãy ấn vào màu ưa thích và paste mã màu này vào phần mềm bạn sử dụng. Thế là có ngay màu như nguyên mẫu.

THAM KHẢO: Góc Tản Mạn: Liệu Thiết Kế Có Phải Là Một Nghề Lông Bông?

2. Colour Scheme Designer

Khác với nhiều website lấy màu, Colour Scheme designer cho phép người dùng tạo ra bảng phối màu trực tuyến bằng cách điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản,… Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể nhập màu gốc từ vòng tròn phân phối và thế là những màu còn lại sẽ tự động hình thành dựa trên màu chủ đạo này theo các phương pháp kết hợp cơ bản.

3. Flatuicolors

Flatuicolors có tổng cộng 14 bảng màu được phối màu theo các màu sắc đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga…Mỗi bảng màu sẽ bao gồm 20 màu sắc khác nhau, mỗi màu sẽ được đặt tên để bạn dễ hình dung hơn về lựa chọn cho thiết kế của mình.

Cách sử dụng tại Flatuicolors rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn bảng màu, click chuột vào màu sắc mình mong muốn và hệ thống sẽ tự động copy mã màu. Sau đó bạn chỉ việc paste mã màu vào thiết kế của mình. Điểm trừ của trang web đó là có quá ít bảng màu và mỗi bảng màu lại có quá nhiều màu sắc. Điều này phần nào đó khiến người sử dụng vẫn phải tự phối màu chứ chưa thực sự cụ thể hóa các màu hài hòa với nhau.

TIN UNIDESIGN: Chiêm ngưỡng thiết kế “Room 920” từ NTK Nội Thất Nguyễn Văn Trung

4. Adobe Colour CC

Đây chắc hẳn là một trang web không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là các designer chuyên nghiệp. Trong vài năm vừa qua ứng dụng này nhanh chóng phát triển từ một công cụ phối màu cơ bản thành một hệ giao diện chia sẻ tài nguyên hoàn hảo.

 

Người dùng có thể tùy thích lựa chọn cách thức kết hợp màu đơn sắc, tương đồng hay bổ túc,… sau đó dùng chuột di chuyển trên vòng tròn đến khi cảm thấy ưng ý. Hệ thống luôn gợi ý 5 màu riêng biệt kèm theo mã số cũng như bảng điều chỉnh ngay phía dưới nên rất dễ dàng sử dụng.

5. Colour Combination

Đối với website này, chúng ta có thể tham khảo các dải màu đã có sẵn từ trước và luôn được update liên tục. Những combo đó sẽ bao gồm 6 màu khác nhau kèm theo lượt xem cũng như bình luận của người dùng khác. Chỉ cần click chuột vào cách kết hợp ta mong muốn, các màu gốc sẽ xuất hiện kèm theo thông số chi tiết và cụ thể.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *