5 loại bút chì tốt nhất cho họa sĩ và nhà thiết kế

Dù đang ở mức nghiệp dư hay đã đạt trình độ chuyên nghiệp. Hãy để UniDesign giới thiệu cho bạn những lựa chọn để có thêm công cụ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhé!

Cho dù bạn đang vẽ nháp, bắt đầu học vẽ hay đơn giản là sketch ra các bản mockup trước khi đưa lên khung lưới chuẩn xác, bạn cần phải biết đâu là những loại bút chì tốt nhất. May mắn thay, các bộ bút chì gỗ đáng tin cậy không phải là thứ đắt nhất trong số công cụ của một nhà thiết kế – vậy nên ngại gì không thử qua một số nhãn hiệu khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất để chuyền tải những ý tưởng sáng tạo của mình nhỉ?

1. Rotring Rapid Pro Drafting Pencil

 

Chiếc bút chì xinh đẹp bằng kim loại này thật sự là một trong số những chiếc bút tốt nhất cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó có thân cầm hình lục giác và ngay vị trí cầm bút là phần kim loại được khắc chéo song song tạo độ bám tốt hơn. Cơ chế điểm đệm cho phép tay trượt cung cấp một lượng nhỏ áp lực nhằm giảm việc làm gãy các đầu chì khi viết. Chiếc bút bao gồm thêm phần kẹp và tẩy ở đầu. Một sản phẩm tuyệt hảo dành cho việc sketch dàn trang hay thậm chí là cả typhography nữa.

2. Faber-Castell Grip 2011 Pencil

Faber-Castell Grip đã giành được một số giải thưởng về thiết kế và đã trở nên nổi tiếng một cách hoàn toàn xứng đáng. Chiếc bút này cho cảm giác hết sức thoải mái nhờ vào hình dáng tam giác có kích thướng hoàn hảo được bao phủ bởi những chấm vao su cho việc bám chặt và thoải mái hơn. Hơn thế nữa, chiếc bút chì đi cùng một cục tấy xoắn dài tiện dụng và sử dụng ngòi chì 0.7mm.

5-loai-but-chi-tot-nhat-cho-hoa-si-va-nha-thiet-ke-02

3. Derwent

Công ty bút chì The Cumberland đã sản xuất ra những chiếc bút tốt nhất kể từ năm 1832, được thể hiện trong chất lượng của chính thương hiệu Derwent. Những chiếc bút được bán riêng này cho ra những đường nét dễ dàng và mịn trên các mặt giấy, xứng đáng là sự lựa chọn tối ưu cho các tác phẩm với đường nét mạnh mẽ và các phác thảo tự do phóng khoáng.

5-loai-but-chi-tot-nhat-cho-hoa-si-va-nha-thiet-ke-03

4. Albrecht Dürer Watercolor Pencil

Bộ màu được đặt tên theo họa sĩ nổi tiếng người Đức Albrecht Dürer, người đã tạo ra các tuyệt tác với chất liệu màu nước. Những chiếc bút này được tạo ra một cách cẩn thận và chỉ dùng các loại nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, bao gồm các chất màu rực, chất kết dính độc đáo và với hơn 100 năm chống phai màu. Bộ bút màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả 2 kỹ thuật vẽ và sơn, với các hợp thiếc 12, 24, 60 hoặc trọn 120 màu tùy theo lựa chọn của nghệ sĩ.

5-loai-but-chi-tot-nhat-cho-hoa-si-va-nha-thiet-ke-04

5. Prismacolor Premier Coloured Pencil

Đây là bộ màu phù hợp cho sinh viên và các họa sĩ ở giai đoạn tập sự. Chất mềm, lõi dày cho ra lớp màu mịn dễ đàng đánh bóng lẫn tạo khối. Một phương tiện nghệ thuật thực sự với đầu chì dày nhưng mềm chứa các chất màu chịu nước và bền màu theo thời gian. Các màu có thể dễ dàng pha trộn trên tất cả cascbeefn mặt nghệ thuật để tạo thành vô vàng màu sắc mà sắc thái. Đầu chì dày làm hạn chế khả năng gãy, cho phép bạn tha hồ đè nén mạnh theo cảm xúc khi phiêu mình trong nghệ thuật.

 … Và bạn đã bao giờ nghĩ đến bột chì than chưa?

Được xem như một lựa chọn khác thay vì sử dụng bút chì để vẽ, có bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng bột chì ? Bột than chì The Charcoal Powder được sản xuất bằng cách sử dụng phương pháp đặc biệt để cho ra loại than dày nguyên chất. Sản phẩm được khuyên dùng cho các bức vẽ với tỉ lệ lớn hoặc trộn thêm với nước và keo để cho ra hiệu ứng đậm nhạt tùy thích.

Bột than chì cho ra ánh sáng cà các sắc đậm của màu xám, dễ đi, dễ pha trộn cũng như làm nhòe và di màu như phấn tiên. Lớp keo bảo vệ cần được phủ lên sau cùng và phù hợp kỹ thuật đi nét ướt hoặc khô trên giấy lẫn vải bố. Chàng cử nhân tốt nghiệp gần đây từ London Kelvin Okafor là một trong những người hăng hái sử dụng sản phẩm này, và portfolio các tác phẩm của cậu ấy đều nhận được những lời nhận xét đáng kinh ngạc. 

5-loai-but-chi-tot-nhat-cho-hoa-si-va-nha-thiet-ke-06

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *