5 công cụ cần thiết cho thiết kế đồ họa

Dù bạn là người đã làm việc lâu năm hay mới bắt đầu vào nghề, 5 công cụ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong công việc thiết kế của mình.

Bài viết này sẽ là 5 công cụ sẽ giúp công việc thiết kế của bạn trở nên thoải mái hơn. Chúng không chỉ dành cho người đang có ý định lâu dài với thiết kế đồ họa mà còn dành cho những chuyên gia đang muốn cải thiện sức khỏe của mình.

1. Surface Pro 4

5-cong-cu-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-1 

Surface Pro 4 là một chiếc máy tính bảng với sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay.

Quả thực đây là một sự lựa chọn khó khăn dành cho các nhà thiết kế khi phải chọn giữa Surface Pro 4 và iPad Pro.

Một bên, iPad Pro là một thiết bị tuyệt đẹp với một màn hình 12,9 inch tuyệt vời và bạn đồng hành Apple Pencil hết sức thích hợp cho việc phác họa ý tưởng. Tuy nhiên, nó không phải là một sự thay thế của máy tính xách tay – bạn không thể chạy các ứng dụng Creative Cloud trên iPad (Vâng, bạn có thể chạy các phiên bản rút gọn của chúng nhưng chúng thì không giống nhau.)

Surface Pro 4 là một công cụ phác thảo ý tưởng xuất sắc, nếu bạn có thể thoải mái với thực tế là nó chạy Window (ví dụ, như công việc của bạn yêu cầu). Không chỉ mỏng hơn, nhanh hơn, màn hình lớn (với độ phân giải cao hơn một chút iPad Pro), thiết bị còn đi kèm với một chiếc bút cảm ứng Surface Pen và một bàn phím rời. Điều này trở thành một thiết bị tuyệt vời cho những ai di chuyển liên tục khi phác thảo bằng Creative Cloud.

2. Wacom Cintiq 13HD Touch

5-cong-cu-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-2 

Bảng vẽ Wacom luôn là sản phẩm có vị trí cao trong ngành công nghiệp đồ họa.

Một bảng vẽ Wacom thì cần thiết cho bất kì nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ nào. Tuy nhiên, dòng thiết bị Cintiq đã đưa chúng lên một đẳng cấp khác. Bạn có thể cắm chúng vào máy tính như là một màn hình hiển thị và bạn có thể làm việc trực tiếp trên màn hình với một chiếc bút Wacom hay dùng tay với cảm ứng đa điểm. Thiết bị có màn hình 13,3 inch, độ phân giải full HD 1920×1080,  phân biệt được 2048 áp lực bút này có cân nặng chỉ 1,2 kg và chỉ bằng một cuốn tạp chí lớn với kích thước 374x248x13mm.

Bạn có thể kết nối bảng vẽ với máy tính bằng HDMI hoặc USB. Bạn có thể chọn Intuos nếu hầu bao hạn hẹp. Nếu có nhu cầu lớn hơn, hãy xem xét Cintiq 27QHD Touch – Một thiết bị với màn hình 27 inch với mức giá 2800 USD.

3. Ghế Herman Miller Aeron

5-cong-cu-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-3 

Sự thoải mái rất quan trọng khi thiết kế – hãy chọn một chiếc ghế phù hợp với mình.

Chúng ta đều biết các nhà thiết kế cần làm việc nhiều giờ liên tục bên máy tính để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều nhà thiết kế đồ họa không có tư thế làm việc tốt do không được trang bị phù hợp. Hệ quả là tỉ lệ nhà thiết kế bị đau lưng, bị tổn thương các cơ do các hoạt động lặp lại (RSI) ngày càng tăng và năng suất làm việc giảm. Vậy nên  việc chọn đúng ghế và bàn (xem số 10) trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Ghế Herman Miller Aeron đáp ứng nhiều tiêu chuẩn vàng cho sự thoải mái – thích ứng tự nhiên với cơ thể của bạn và vị trí bạn ngồi – trong một thiết kế thời trang.  Có điều một số mẫu ghế sẽ tiêu tốn của bạn hơn 1000USD.

4. Loa B&O Play A2 Bluetooth

5-cong-cu-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-4 

Bạn cần âm thanh trong khi thiết kế? Đây là cách sành điệu để có được chúng.

Cho dù bạn đang làm việc trong một studio lớn hay trong một phòng nhỏ của riêng mình, bạn cần âm nhạc. Và có khả năng bạn đã đăng kí một dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music. Vậy tại sao bạn không bổ sung cho máy tính hay điện thoại của mình một chiếc loa Bluetooth thật ngầu với chất lượng âm thanh tương xứng. Không có thiết bị nào trong nhóm này tốt hơn BeoPlay A2: một chiếc loa di động đầy phong cách với âm thanh tuyệt vời được gói gọn trong một kích thước nhỏ bằng một cuốn sổ tay.

Có một số màu sắc cho bạn chọn cái phù hợp sở thích của mình. Trên thực tế, bạn không chỉ có thể mang nó bên của mình (hoặc móc vào túi áo) mà còn có thể mang nó tới bất cứ nơi nào bạn muốn.

5. Bàn Varidesk Pro

5-cong-cu-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-5 

Varidesk là một chiếc bàn tuyệt vời cho người cả người đứng và người ngồi.

Một chiếc bàn đứng thì rất tệ nhưng chúng ta đều biết không tốt cho sức khỏe khi ngồi một chỗ cả ngày. Có điều bạn không cần phải có một bàn đứng tại phòng của bạn. Bàn điều chỉnh tuyệt vời của Varidesk nên là thứ được đặt trên bàn hiện tại của bạn. Khi bạn mệt mỏi, chỉ cần nhấc bàn của bạn lên đến vị trí đứng và thực hiện vài động tác thư giãn. Mệt mỏi với đứng lâu, đơn giản là đảo ngược quy trình. Và với giá 350USD thì không là gì quá đắt với sức khỏe của mình.

Xem thêm: học thiết kế nội thất

Nguồn designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *