5 bước để có một khu vườn hiện đại tạo ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của bạn

Sử dụng các bức tường, hàng rào, cây và đường dẫn để kết nối các khu vực trong không gian vườn nhà bạn.

Lối vào khu vườn thường được xem là những khu vực trình diễn cho những ngôi nhà hiện đại. Trong những thiết kế nhà truyền thống, một bức tường rào lớn được xây bao quanh ngôi nhà. Nhưng sự tiếp cận hiện đại làm cho những bức tường đó được xem như là những diện tường tạo phòng riêng cho khoảng không sân vườn như những phòng nội thất bất kì khác.

Tại sao không tận dụng những bất lợi đó để tạo ra một khoảng vườn nhỏ có mối liên hệ với không gian nội thất bên trong? Để đạt được một sự rung cảm hiện đại toàn diện, chăm sóc cẩn thận từng bức tường, hàng rào, cây, các cung đường và các đồ nội thất. Dưới đây là 5 gợi ý làm thế nào để thiết kế một khu vườn hiện đại có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn.

Hình ảnh dự án Nhà Tocha, kết hợp sàn bê tông mài kéo dài xuyên xuốt từ trong nhà ra ngoài khu vườn lên các diện tường. Khu vực hồ tiểu cảnh vườn cũng được lựa chọn khéo léo vật liệu sỏi đen để hòa hợp màu sắc với khu vực lối đi ốp bê tông mài.

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

1. Sự hài hòa thông qua vật liệu 

Phối hợp các mảng khối mạnh mẽ khỏe khoắn từ vật liệu để thiết kế vườn hiện đại. Nhiều người trong chúng ta thích một khu vườn địa hình với đầy những dãy cây xanh tươi, nhưng để đạt được thành công cho thiết kế vườn hiện đại thì bạn cần đến những mảng khối lớn hơn. Một trong những cách tốt nhất để tạo được sự kết nối này là ốp vật liệu sàn cho không gian cả bên trong và bên ngoài nhà bạn. Những vật liệu này có thể là đá ốp granit hoặc bê tông. Những vật liệu có độ bóng nhẹ, độ ma sát cao và tạo một sự chắc chắn cho không gian ngoài trời.

2. Giữ khu vườn như một căn phòng ngoài trời 

Tạo địa hình cảnh quan với những độ cao thấp khác nhau tạo hiệu ứng thị giác cao hơn cho không gian, đồng thời tạo cho bạn những bước đi dạo trong vườn thú vị hơn. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng không gian, có thể là một khu vực ngồi uống trà thân mật, giống như khu vườn nghệ thuật này.  Nếu không gian nhà bạn cho phép, hãy xem xét một khu vực ngồi uống trà lớn hơn. 

 5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Ý nghĩa của một không gian ngoài trời là cảm giác thoải mái. Một bức tường rào ngăn cách tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng và gió có thể len qua đi vào khu vườn. Trong khu vườn này thiết kế bởi nhà thiết kế Aidlin, các bức tường rào được chia nhịp tự do với chất liệu bê tông và cốt thép, loại vật liệu được sử dụng cố ý tạo lớp hoen rỉ màu đỏ sắt tạo sự xù xì ấn tượng.

3. Thêm một cánh cổng 

Một cánh cổng ở lối ra vào khu vườn sẽ tạo ra ranh giới phân chia sự riêng tư cho khu vườn với các không gian xung quanh. Cánh cổng cũng được xem là biểu tượng kết thúc cho một không gian nội thất. Với chất liệu kim loại như sắt, thép không gỉ sẽ tạo cảm giác chắc chắn an toàn và phù hợp cho không gian vườn ngoại thất trong hình ảnh ngôi nhà này cùng những bức tường đá. 

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Một cánh cửa gỗ mộc mạc này phù hợp với phong cách zen của ngôi nhà thiết kế bởi Aidlin.

4. Sự kết hợp của nước 

Một tính năng đặc biệt cho khu vườn ngoại thất đó là âm thanh của dòng nước chảy, bí quyết của một khu vườn tuyệt vời. Âm thanh nhẹ nhàng tích tách của dòng nước giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống ồn ã mệt mỏi bên ngoài. Khu vườn đẹp mắt này được thiết kế bởi công ty Ruhl Walker Architects. 

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Nhờ dòng nước ngầm chảy dưới nền khu vườn, những cây cỏ dạng kim có thể mọc được ngay cả nền đã lát đá khô cứng ở mặt trước ngôi nhà.

5.Thiết kế đơn giản 

Hiểu và cảm nhận được nhu cầu thực tế của khu vườn nhà bạn mới có thể tạo ra được một không gian ngoài trời giá trị và có tầm ảnh hưởng. Khi nói đến việc trồng trọt, ít ai có thể duy trì thường xuyên hơn. Trong thiết kế khu vườn này thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Huettl, những mảng sỏi xanh đen tương phản với sàn bê tông khối. Cùng những đám cỏ trang trí được sử dụng ở mức tối thiểu gọn gàng, cùng một vài bụi hoa tự nhiên giúp người chủ khu vườn dễ dàng bảo trì tưới và chăm sóc hơn.

 5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Với những ngôi nhà hiện đại của bạn,trong thiết kế cảnh quan hiện đại sẽ phù hợp và đem lại cảm nhận thẩm mỹ hoàn thiện và mạnh mẽ hơn. Những thiết kế đó không những thể hiện sự quan tâm và lối sống của gia đình bạn mà còn được xem là việc giải quyết xây dựng ngôi nhà một cách triệt để. 

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *