15 phông chữ đánh máy tốt nhất

Các phông mô tả chữ của máy đánh chữ là một lựa chọn ưa thích của các nhà thiết kế khi tạo các tác phẩm mang phong cách vintage và retro. Trong khi nhiều phông bạn có thể sử dụng chúng miễn phí thì một số bạn cần phải trả phí để sử dụng. Dưới đây là danh sách 15 phông chữ có phí tốt nhất cho tác phẩm của mình.

1. FF Trixie

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-1

Nếu bạn không thích tác phẩm của mình bị lem nhem vấy bẩn bởi mực đánh máy, bạn không nên sử dụng Trixie. Đây là một trong những kiểu chữ FontFont lâu đời nhất. Cho đến gần đây, nguồn gốc của nó thì vẫn chưa rõ ràng. Nó được phổ biến từ The Hague bởi ‘cha nuôi’ Erik van Blokland. Nhưng ai là người đã nghĩ nó? Cuốn sách Made with FontFont cho rằng “mẹ đẻ” của Trixie là Triumph Durabel, và được sinh ra tại Nuremberg trong khoảng năm 1930.

2. Letter Gothic

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-2

Roger Roberson đã thiết kế Letter Gothic cho IBM khoảng đầu thập niên 60. Các kí tự dạng phẳng, gọn gàng và sạch sẽ. Là một phông chữ dạng sans serif đơn cách, tác giả đã thiết kế sẵn một loạt mẫu kí tự với các dạng chữ khác nhau.

3. Olivetti Typewriter

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-3

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Iza W, phông chữ mô phỏng kí tự của máy đánh chữ cổ điển này rất tốt cho việc bắt chước việc để mực in cẩu thả của các máy đánh chữ đời cũ. Có sẵn với năm dạng chữ khác nhau, Olivetti mang lại cho tác phẩm của bạn phong cách của một văn bản tạo bởi máy đánh chữ truyền thống.

4. Courier M

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-4

Là một phiên bản của phông Courier cổ điển, Courier M là một kiểu chữ đánh máy, được thiết kế bởi Howard Kettler năm 1956. Phát hành bởi nhà phát hành phông chữ URW ++, Courier M là một phông chữ cổ điển với các kí tự dạng mảnh, nhẹ nhàng, thanh thoát.

5. Colón Mono

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-5

Là một thành viên trong gia đình slab serif đơn cách, Colón Mono bị ảnh hưởng bởi góc nhìn thẩm mỹ của một người đánh máy đánh chữ. Được tạo bởi kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ họa Ramiz Guseynov, Colón Mono bao gồm hai dạng chữ thông thường, dạng chữ mảnh và chữ dạng in nghiêng phù hợp với các văn bản cần tính trang trọng, nghiêm túc.

6. Erased Typewriter

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-5

Paulo W là nhà thiết kế đã tạo ra Erased Typewriter 2, một phông chữ buồn rầu nhưng tuyệt vời để tạo cảm giác chân thực. Tuỳ chỉnh thiết kế của bạn với một sự lựa chọn của bốn dạng chữ; thường, đậm, nghiêng và gạch dưới.

7. LTC Remington Typewriter Pro Set

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-7

Một phông chữ máy đánh chữ thanh mảnh, đẹp và cổ điển, mang ảnh hướng của thiết kế phông chữ trong biểu mẫu. Tác giả phông chữ này đã loại bỏ hoàn toàn dấu vết của mực in trong truyền thống của phong cách máy đánh chữ. Sự thay thế này là một cách tuyệt vời để kết hợp các thiết kế truyền thống với công nghệ hình ảnh ngày nay.

8. IHOF Typewriter

 15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-8

Phông máy đánh chữ P22 được dựa trên một kiểu chữ ban đầu được sử dụng trong các tài liệu của Đức thế kỷ 20. Đây là một phong cách cổ điển và chân thực, hấp dẫn cho tất cả các nhu cầu thiết kế.

9. Intimo Two

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-9

Một phông chữ máy đánh chữ thay thế rất sáng tạo và độc đáo. Thiết kế đẹp này là sự kết hợp giữa các chấm các với đám vết bẩn đánh máy. Nó cung cấp cho bạn một phông chữ khác dễ đọc hơn và hiệu ứng hình ảnh sinh động khi sử dụng nó trong các kích cỡ khác nhau.

10. Aminta Regular

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-10

Aminta Regular là một sự giao thoa tuyệt đẹp giữa sự độc đáo và chiều sâu của phông máy đánh chữ cổ điển Courier và sự tinh tế của Helvetica để tạo ra một sự cân bằng hiện đại. Được thiết kế và lấy cảm hứng từ trải nghiệm về việc vẽ và chữ viết tay, nó là một sự thay thế sáng tạo cho các phông serif.

11. Aminta Black

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-11

Cùng với Aminta Regular, nhà thiết kế kiểu chữ Gareth Hague đã tạo ra Aminta Black trông giống như một ai đó đã nhấn một phím nhiều lần khi con trượt bị mắc kẹt! Phông chữ này là một sự biến đổi táo bạo và mạnh mẽ để đến gần hơn với các kiểu chữ cổ điển đã được sử dụng trong máy đánh chữ truyền thống, dù rằng không tạo được sự rõ ràng và hiện đại như Aminta Regular.

12. EF Mono

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-12

Được thiết kế bởi Ilko Hoppin cho studio Elsner + Flake, đây là một thay thế mới cho các phông chữ Courier cổ điển. Hiệu ứng cutout và các kí tự chữ bị bóp méo cung cấp một hiệu ứng thị giác thú vị cho văn bản.

13. EF Techno Script

 15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-13

Ngược lại với phông chữ Mono ở trên, đây là một phông chữ với các kí tự sắc nét, sạch sẽ. Cũng là sản phẩm của studio Elsner + Flake, Techno Script là sự kết hợp những yếu tố sắc cạnh của các sản phẩm kĩ thuật số với các yếu tố thẩm mỹ đặc trưng của các phông máy đánh chữ.

14. Firenza

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-14

Dựa trên một thiết kế có từ cuối thế  kỷ 19, gia đình phông chữ Firenza gồm các kí tự có hình dạng tương tự với những kiểu chữ đã trở thành phổ biến trên máy đánh chữ trong suốt nửa sau của thế kỷ 20. Mỗi dạng chữ là một bộ kí tự có kích thước lớn nhất lên tới 232+ với tất cả các kí tự được thiết kế theo phong cách của phông.

15. Chapter 11

15-phong-chu-danh-may-tot-nhat-15

Chapter 11 là phông chữ hoàn hảo khi tìm kiếm cảm giác máy đánh chữ đích thực cho thiết kế của bạn. Mang lại cho các văn bản cảm giác giống như đang đọc một văn bản của chính phủ, nó được thiết kế bởi nhà thiết kế người Canada Rebecca Alaccari. Nó cũng là một kiểu chữ tuyệt vời để sử dụng khi muốn sáng tạo từ những phong cách chữ nguyên thủy và tự nhiên.

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *